Hatake Kakashi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Hatake Kakashi
(của Masashi Kishimoto)
(Hokage đệ lục)
Kakashi.jpg
Hatake Kakashi trong Naruto
Xuất hiện lần đầu Manga Naruto chương 3
Anime
Naruto tập 3
Diễn viên lồng tiếng Kazuhiko Inoue[1]
Diễn viên lồng tiếng Anh Dave Wittenberg[2]
Diễn viên lồng tiếng Việt Chánh Tín
Hồ sơ
Tuổi 25[3]-26[4] trong Phần I
28[5]-29[6] trong Phần II
Ngày sinh 15 tháng 9 (cung Xử Nữ)
Nhóm máu O
Chiều cao 181 cm
Cân nặng 67,5 kg
Số đăng ký ninja 009720
Gia đình Hatake Sakumo/Vuốt Trắng Mộc Diệp (cha, đã chết)
Thông tin
Cấp bậc chính thức Hokage
Làng hiện tại
Đội hiện tại Nhóm Kakashi
Đội trước kia Nhóm Chớp Vàng (Hokage Đệ Tứ, Hatake Kakashi, Uchiha Obito, Inuzuka Rin); Nhóm 7(Hatake Kakashi, Uzumaki Naruto, Uchiha Sasuke, Haruno Sakura)
Những thuật biết sử dụng
 • Lôi Điện (Chidori)
 • Tả Luân Nhãn (Sharingan)
 • Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn (Thần Uy)
 • Khẩu Kỳ Chi Thuật
 • Thổ Độn: Thổ Lưu Bích
 • Thuật Triệu Hồi (Ninken)
 • Lôi Độn Ảnh Phân Thân
 • Thuật Đa Trọng Ảnh Phân Thân
 • Rasengan (La Toàn Hoàn)
 • Thuỷ Độn: Thuỷ Trận Bích
 • Thuỷ Độn: Thuật Thuỷ Long Đạn
 • Thủy Độn: Đại Bộc Bố
 • Thuật Thuỷ Phân Thân
 • Susanoo

Kakashi Hatake (có nghĩa là "Bù nhìn giữ ruộng") là ninja Thượng đẳng hướng dẫn cho đội 7 của Uzumaki Naruto, Uchiha SasukeHaruno Sakura. Anh được mệnh danh là Ninja sao chép của làng Lá . Những biệt hiệu đó được hình thành do con mắt trái của anh, con mắt Sharingan được Kakashi sử dụng trong chiến đấu, cho phép anh sao chép toàn bộ kỹ thuật của đối thủ.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Kakashi được coi là một ninja thiên tài; anh tốt nghiệp trường đào tạo ninja khi 5 tuổi, thành ninja Trung đẳng năm 6 tuổi. Cha của anh là 1 trong những ninja huyền thoại của làng Lá từng được so sánh với Tam nin huyền thoại, được gọi là "Nanh Trắng của làng Lá." Sau đó vài năm, cha của Kakashi bị buộc tội vì đã bỏ nhiệm vụ đi cứu một người đồng đội của mình. Tuyệt vọng trước những lời buộc tội, cha của Kakashi đã tự vẫn. Sau cái chết của cha, Kakashi bắt đầu tuân thủ nghiêm khắc quy tắc của ninja và luôn cho rằng hoàn thành nhiệm vụ là việc quan trọng nhất với một ninja.

Năm 13 tuổi, Kakashi đã đạt danh hiệu ninja Thượng đẳng và sáng tạo ra chiêu thức Chidori (Lôi điện) theo tên của thầy mình là Minato (Hokage đệ tứ). Anh được giao nhiệm vụ làm đội trưởng cùng các đồng đội là Uchiha Obito và Rin, tuy nhiên, quan hệ giữa anh và Obito không được tốt đẹp. Nhóm anh có nhiệm vụ đánh bom cây cầu của địch. Rủi thay, trong lúc làm nhiệm vụ, Rin bị quân địch bắt cóc. Obito, vốn có tình cảm với Rin từ trước, quyết định đi cứu Rin. Tuy nhiên Kakashi quyết không mắc phải sai lầm như cha mình, trong lòng anh luôn bị ám ảnh bởi cái chết của cha mình nên luôn tuân thủ luật lệ 1 cách hà khắc. Kakashi quyết tâm một mình lên đường làm tiếp nhiệm vụ còn Obito thì quyết tâm đi cứu Rin, 2 người đã cãi nhau rất nhiều. Trước khi đi, Obito đã nói với Kakashi, rằng anh tin cha Kakashi chính là 1 người anh hùng thật sự, rằng cha Kakashi tuy không hoàn thành nhiệm vụ nhưng đã cứu được người đồng đội của mình và anh rất khâm phục ông ấy, anh còn bảo người không tôn trọng nhiệm vụ đúng là rác rưởi, nhưng không bảo vệ được bạn mình thì còn không bằng rác rưởi, anh bảo nếu sự thật đúng như vậy thì anh thà rằng làm thứ bị khinh bỉ đó còn hơn làm 1 người anh hùng mà không bảo vệ được bạn mình, nói xong Obito bỏ đi. Câu nói của anh đã tác động đến Kakashi rất nhiều, Kakashi nhớ lại những gì Obito nói cũng như sự quan tâm của Rin tới Kakashi trước đó nên Kakashi đã quyết tâm quay lại cứu Rin cùng Obito.

Khi nỗ lực cứu Rin, Kakashi mất con mắt trái lúc đỡ đòn cho Obito. Trong khoảnh khắc đó, lần đầu tiên trong đời, Obito đánh thức sức mạnh con mắt Sharingan của mình và giết chết kẻ thù. Tuy nhiên, 1 quả bom kích nổ đã làm cho đất đá sạt lở, Obito vì cứu Kakashi nên đã bị đá đè bẹp toàn bộ bên phải của cơ thể. Trước lúc chết, Obito nói với Kakashi: "Mình vẫn chưa tặng gì cho cậu cả đúng không?", nói rồi anh nhờ Rin cấy ghép con mắt Sharingan bên trái của mình vào cho Kakashi. Kakashi với con mắt đó dùng hết sức còn lại giết chết kẻ địch. Tình bạn giữa Kakashi và Obito tuy đã được hàn gắn nhưng đã quá trễ, Obito đã không còn nữa, Kakashi luôn tự trách mình về cái chết của Obito.

Nhiều năm sau đó Kakashi phụ trách 1 tiểu đội ANBU. Tuy Kakashi đã rời bỏ ANBU, anh vẫn còn đeo chiếc găng tay, đặc điểm riêng của ANBU.

Tính cách[sửa | sửa mã nguồn]

Cái chết của Obito ít nhiều ảnh hưởng đến tính cách của Kakashi. Kakashi cho là tinh thần đồng đội là việc quan trọng nhất với 1 ninja và đó cũng là tiêu chí anh dùng để tuyển ninja Hạ đẳng. Từ trước tới giờ chỉ có 3 ninja Hạ đẳng từng vượt qua được thử thách của anh là Uzumaki Naruto, Uchiha Sasuke, Haruno Sakura. Kakashi còn bắt chước tật hay đi muộn của Obito, điều mà trước đây anh luôn khó chịu về Obito.

Tuy chịu ảnh hưởng từ Obito, Hatake Kakashi vẫn được coi là 1 trong những nhân vật lạnh lùng nhất trong truyện. Với 1 tuổi thơ dữ dội, Kakashi ít khi tỏ ra quá thân thiện với ai và anh nhận với Sasuke là tất cả những người thân của anh đều đã bị giết chết. Kakashi luôn đeo một chiếc mặt nạ và đội 7 đã từng cố gắng xem đằng sau chiếc mặt nạ là gì nhưng không thành. Tuy nhiên, có vẻ như Kakashi rất đẹp trai theo phản ứng của cô nhân viên trong tiệm mì sau khi nhìn thấy khuôn mặt của Kakashi.

Kakashi có 1 sở thích đặc biệt là đọc bộ truyện" thiên đường tung tăng'' do Jiraiya sáng tác. Đây là 1 bộ truyện người lớn được coi là best-seller trong thế giới của Naruto. Tuy nhận với Sasuke là mình không còn người thân thích nào, Kakashi cũng cho là anh may mắn vì có rất nhiều người bạn tốt. 1 trong số đó là Might Guy-một ninja Thượng đẳng khác. Might Guy hay có sự đua tài một phía với Kakashi, luôn thách đấu anh mỗi lần có dịp, nhưng Kakashi thì lại khá hờ hững với chuyện này. Kỷ lục hiện nay của Kakashi là 49 trận thắng và 50 trận thua, và Guy rất tự hào về thành tích này. Những cuộc thi tài thường như là đấu vật, thi ăn mì... Guy luôn là một đối thủ hoàn hảo cho Kakashi. Không có tài năng được như Kakashi, Guy luôn phải tập luyện để đạt được thành công, để thành một ninja giỏi, và chủ yếu là dùng thể thuật.

Tài năng[sửa | sửa mã nguồn]

Kakashi được biết đến với tên gọi ninja sao chép do khả năng dùng con mắt Sharingan bên trái của anh để sao chép lại các thuật ninja của đối phương. Con mắt này được Obito trao tặng cho Kakashi. Ở phần 2 Kakashi đã sử dụng được Mangekyo Sharingan có khả năng di chuyển một vật thể sang 1 không gian khác. Khả năng dùng Sharigan của Kakashi đã được Uchiha Itachi đánh giá là không thua kém gì mình. Tuy nhiên do con mắt Sharigan của Kakashi là con mắt cấy ghép nên nó luôn ở trạng thái hoạt động tiêu tốn rất nhiều Chakra. Sau khi sử dung Mangekyo Sharingan 3 lần trong 1 ngày, Kakashi đã phải nằm viện trong 1 tuần do kiệt sức. Vì thế, Kakashi luôn che con mắt trái lại và chỉ dùng đến trong những trận đánh quan trọng. Với con mắt Sharigan, Kakashi đã sao chép hơn 1000 thuật ninja.

Kakashi còn được biết đến với chiêu thức Chidori còn được gọi là Lôi điện do Kakashi từng chém đôi 1 đợt chớp với chiêu thức này. Đây cũng là chiêu thức duy nhất mà Kakashi tự nghĩ ra. Cũng như Sharingan, chiêu thức này tiêu tốn rất nhiều Chakra. Kakashi nói rằng anh chỉ có thể sử dụng chiêu thức này nhiều nhất là 4 lần 1 ngày.

Ngoài ra, Kakashi còn có 1 đội chó gồm 8 con mà anh có thể gọi đến mỗi khi cần thiết gọi là Thuật Triều Hồi. Những con chó này có nhiệm vụ lần ra dấu vết của kẻ địch phần lớn những con chó này đều nói được tiếng người.

Kakashi là 1 trong những ninja giỏi nhất của làng lá hiện nay. Cả Jiraiya và Tsunade đều nhất trí là Kakashi xứng đàng làm Hokage trong trường hợp vị trí này bị khuyết.

Sau cuộc xâm lược của Pain, Kakashi đã đi đón Naruto trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của dân làng. Kakashi rất vui mừng vì Naruto đã đạt được ước vọng của cậu, được dân làng công nhận và yêu quý. Trong lúc đó, Hokage Đệ Ngũ Tsunade đang ở trong tình trạng hôn mê sâu mà làng Lá lại rất đang cần 1 người lãnh đạo. Tại cuộc họp giữa Lãnh Chúa Hỏa Quốc và các đại diện làng Lá, ông Shikaku-cha của Shikamaru đã đề cử Kakashi làm Hokage Đệ Lục. Lãnh Chúa và các quan lúc đầu rất đồng tình với Shikaku, nhưng ngay sau đấy, Danzo đã đứng lên bác bỏ lời đề cử đó. Sau này Danzo bị các Kage của những làng khác nghi ngờ nên họ đã thống nhất xem Kakashi như là một Hokage của làng Lá.

Cái chết và hồi sinh[sửa | sửa mã nguồn]

Trong chương 425, Kakashi đã chết khi anh sử dụng Kamui (Doujutsu của Mangekyou Sharingan chuyển đổi một vật thể sang không gian khác) để cứu Chouji khi chiến đấu với 1 cơ thể của Pain(Yahiko). Việc tiêu tốn lượng lớn Chakra làm anh bị kiệt sức nặng nhưng đây là việc cuối cùng anh làm được cho làng Lá để Chouji có thẻ trở về trình báo cho Tsunade Hokage đệ ngũ về bí mật của Pain.

Sau khi chết, Kakashi đi vào một vùng không gian đen thăm thẳm. Ở đó anh nhìn thấy một người đàn ông ngồi bên đống lửa. Đó chính là cha anh, Hatake Sakumo. Kakashi đã ngồi xuống nói chuyện với cha và kể lại câu chuyện đời anh. Nghe xong câu chuyện, cha anh rất tự hào vì có được người con như anh, nhưng cũng rất tiếc là anh cũng đã phải chịu nhiều rắc rối và 2 cha con đều chết trẻ, mặc dù không chết trẻ bằng mẹ anh. Kakashi cũng đáp lại là anh hiểu, đồng thời tha thứ cho hành động tự sát của cha anh khiến anh phải sống trong 1 tuổi thơ đơn côi và nói: "Con rất tự hào về cha". Đúng lúc đó, thuật "Ngoại Đạo Luân Hồi Thiên Chánh" của Nagato đến được Kakashi và giúp anh hồi sinh. Trước khi Kakashi trở lại dương gian, cha anh cảm ơn anh vì đã tha thứ cho ông, cuối cùng thì ông cũng thanh thản đi về thế giới bên kia gặp mẹ anh. Sau trận chiến, Kakashi cùng với NarutoYamato lên đường tìm kiếm Sasuke. Anh đã chiến đấu với Sasuke và suýt bị giết chết bởi thuật Susanoo nếu không kịp sử dụng Kamui. Sakura đột ngột xuất hiện đâm lén Sasuke từ phía sau, nhưng bị Sasuke phát hiện và định giết. Một lát sau, Naruto xuất hiện cứu Sakura khỏi Sasuke. Khi trở về, Kakashi được đề cử làm Hokage đệ lục. Nhưng Tsunade đã hồi tỉnh và giữ vị trí đó. Trong cuộc đại chiến Ninja, Kakashi làm tướng quân sư đoàn 3

Trở thành hokage đệ lục[sửa | sửa mã nguồn]

Sau cuộc chiến với Kaguya và giữa Naruto . Kakashi được đề cử làm hokage đệ lục

sau đó anh đã nhường chức hokage lại cho học trò Quý của mình là - naruto

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “Kazuhiko Inoue”. Anime News Network. Truy cập 8 tháng 2, 2008. 
 2. ^ “Dave Wittenberg”. Anime News Network. Truy cập 8 tháng 2, 2008. 
 3. ^ Kishimoto, Masashi (2002). NARUTO―ナルト―[秘伝・臨の書]. Shueisha. tr. 95. ISBN 4-08873-288-X. 
 4. ^ Kishimoto, Masashi (2005). NARUTO―ナルト―[秘伝・闘の書]. Shueisha. tr. 122–123. ISBN 4-08873-734-2. 
 5. ^ “Hiden: Shō no Sho Official Character Databook Mini”. Weekly Shōnen Jump (Shueisha) (18): 8. 2005. 
 6. ^ Kishimoto, Masashi (2008). Naruto Character Official Data Book Hiden Sha no Sho. Shueisha. tr. 133. ISBN 978-4-08-874247-2.