Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Chủ đề Bạn có biết
Bài viết chọn lọc Tiêu chuẩn Đề cử Đề nghị rút sao Thảo luận  
Reviewer's Award nl 2.png Tuần tới: Sự hình thành và tiến hóa của Hệ Mặt Trời      
Viết tắt
WP:UCVCL
Quy trình đề cử
 • Hãy xem các tiêu chuẩn của một bài viết chọn lọc và phải chắc chắn rằng bài viết mà bạn định đề cử thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn đó trước khi đề cử.
 • Đặt {{UCVCL}} (viết tắt của "Ứng cử viên chọn lọc") vào đầu trang thảo luận của bài được đề cử.
 • Từ đó, nhấn vào liên kết "một lời nhận xét từ bạn", bạn sẽ được dẫn tới trang đề cử cho bài viết và nhận được hướng dẫn tiếp theo:
 1. Bên dưới dòng === {{thế:SUBPAGENAME}} ===, hãy viết rõ lý do đề cử bài viết và ký tên bằng dấu ~~~~. Nếu bài viết đã từng được đề cử trước đó, hãy lưu lại bằng cách chuyển tất cả nội dung tới trang "Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/"tên bài được đề cử"/1". Tiếp theo, bạn tạo một liên kết trong tại trang đề cử tới phần lưu trữ.
 2. Chép lại dòng:{{/tên bài được đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán vào đầu danh sách các ứng cử viên. "tên bài được đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề cử.
Quy trình nhận xét
Các hình thức nhận xét
Ý nghĩa
 Đồng ý {{OK}} Đồng ý chọn lọc
 Chưa đồng ý {{OK?}} Bài viết còn vấn đề
Symbol neutral vote black.svg Ý kiến {{YK}} Bình luận, ý kiến
Xin hãy đọc bài viết được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Để trả lời cho một đề cử, nhấn vào [sửa] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề cử này).
 • Nếu bạn nhận thấy bài viết đủ điều kiện chọn lọc, hãy viết ủng hộ đề cử bằng cách viết  *{{OK}} cùng với lý do của bạn. Nếu bạn là người đóng góp nhiều vào bài viết, hãy nói rõ điều đó.
 • Nếu bạn thấy bài viết vẫn còn những vấn đề cần giải quyết để đạt đủ tiêu chuẩn chọn lọc, hãy viết  *{{OK?}} cùng các điểm mà theo bạn bài viết vẫn còn chưa đạt được. Bạn cần nêu rõ các điểm này để người viết có thể chỉnh sửa. Bạn cũng nên quay lại trang đề cử để xem bài viết đã được thỏa mãn các đề nghị của bạn chưa. Nếu bài viết đã được cải thiện, bạn có thể chuyển nhận xét của mình thành *{{OK}} hoặc *{{YK}} và dùng mã <del>...</del> để xóa đi nhận xét cũ.
 • Nếu bạn chỉ muốn nêu một nhận xét, có thể sử dụng *{{YK}}.
Kết luận
 • Một bài để được chọn lọc thì cần thỏa mãn 2 điều kiện, có ít nhất 3 ý kiến “Đồng ý” và giải quyết hết những điểm “Chưa đồng ý” (hoặc đạt được đồng thuận với người đưa điểm chưa đồng ý rằng những điểm đó chưa thể hoặc không cần thiết phải giải quyết). Những ứng cử viên vẫn còn điểm "chưa đồng ý" mà sau 30 ngày tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì loại khỏi danh sách ứng cử (ứng cử thất bại). Những bài đã có đủ 3 ý kiến đồng ý cũng cần có thời gian ứng cử ít nhất 2 tuần (đủ để các thành viên xem xét và cho ý kiến nếu cần) mới được gắn sao chọn lọc. Các “Ý kiến” không có giá trị trong việc kết luận.
 • Tuy mọi thành viên đều có quyền đề cử nhưng chỉ ý kiến của các thành viên đủ điều kiện (có tài khoản ít nhất 1 tháng và 100 sửa đổi trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu) mới có giá trị trong việc kết luận.
 • Nếu các thành viên đồng thuận cho ứng cử viên trở thành bài viết chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử thành công.
 3. Thêm bản mẫu {{Sao chọn lọc}} vào bài viết. Chú ý: bản mẫu Sao chọn lọc có sự thay đổi, cần điền thêm một vài tham số. Mời các thành viên vào đọc hướng dẫn để biết thêm chi tiết.
 4. Xóa tiêu bản {{UCVCL}} và thêm {{Chọn lọc}} vào trang thảo luận của bài.
 5. Cập nhật thông tin tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc.
 6. Thêm tên bài được chọn tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2014/Các tựa.
 7. Đưa bài lên Trang chính bằng cách tạo trang mới: "Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2014/Tuần được đưa lên".
 8. Thêm {{Link FA|vi}} vào bài tương ứng tại các Wikipedia phiên bản ngôn ngữ khác.
 • Nếu các thành viên thấy bài viết chưa đủ điều kiện chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử không thành công.
 3. Xóa tiêu bản {{UCVCL}} và thêm tiêu bản {{UCVTB}} vào trang thảo luận của bài.

Gợi ý[sửa | sửa mã nguồn]

Bài có tiềm năng
 1. SMS Nassau
 2. SMS Posen
 3. SMS Kaiser (1911)
 4. SMS Kaiserin
 5. SMS Prinzregent Luitpold
 6. Elagabalus

danh sách đầy đủ...

Chú ý: Bạn nên sửa các liên kết hỏng trong bài trước khi đề cử.

Kiểm tra liên kết hỏng


Đề cử hiện hành[sửa | sửa mã nguồn]

Elagabalus[sửa | sửa mã nguồn]


Bài được dịch từ bài chọn lọc bên en sang, từng là UCV BVCL.--nhật (Thảo luận) 13:05, ngày 28 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Đồng ý[sửa | sửa mã nguồn]

Phản đối[sửa | sửa mã nguồn]

Ý kiến[sửa | sửa mã nguồn]

 • Symbol neutral vote black.svg Ý kiến Chú thích 65 và một số nội dung liên kết tham khảo khác nên được dịch sang tiếng Việt. --minhhuy (talk) 14:12, ngày 28 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Chiến tranh Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]


Bài trung lập, có cái nhìn đa chiều, đa diện về chiến tranh Việt Nam. Bài có nguồn đầy đủ, bố cục hợp lý ... Nói tóm lại bài này xứng đáng là bài viết chọn lọc.Motoro (thảo luận) 17:01, ngày 17 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Đồng ý
 1.  Đồng ýMotoro (thảo luận) 17:01, ngày 17 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Phản đối
 1.  Chưa đồng ýBài hiện cũng ít có những sửa đổi lớn, chỉ tranh cãi lặt vặt, nguồn tham khảo đầy đủ, hình ảnh trình bày được. Chỉ có điều Dung lượng bài này quá dài hiện là 320k, nếu rút xuống còn khoảng 200k thể hiện những gì cốt lõi nhất thì tôi ủng hộ. Không biết các chuyên gia đọc thấy thế nào chứ bài quá khó để "hấp thu" được những ý chính.--Cheers! (thảo luận) 17:46, ngày 17 tháng 7 năm 2014 (UTC)
  Theo số liệu Đặc biệt:Trang dài thì bài này đứng ở vị trí thứ 6 về độ dài trên toàn wikipedia Việt. Theo cá nhân tôi là nó quá dài quá rối rắm. Đề nghị viết cô đọng hơn, rút độ dài xuống còn 200k, các phần chi tiết tách thành các bài con.Tuanminh01 (thảo luận) 08:24, ngày 18 tháng 7 năm 2014 (UTC).
  Bài dài nên đọc giả mới có cái nhìn toàn cảnh, toàn diện về cuộc chiến. Chỉ có cái nhìn đa chiều, đa diện mới giúp người đọc hiểu nguyên nhân sâu xa của cuộc chiến; sai lầm, thất bại của các phe phái đã dẫn đến chiến tranh; bỏ được các định kiến do bị các bên tham gia chiến tranh tuyên truyền nhồi sọ.Motoro (thảo luận) 13:00, ngày 18 tháng 7 năm 2014 (UTC)
 2.  Chưa đồng ý Bài không thỏa mãn tiêu chí về độ ổn định. DangTungDuong (thảo luận) 09:25, ngày 18 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Ý kiến
 1. Bài thuộc dạng siêu điểm nóng tranh cãi trên wiki. Bài này mà được làm chọn lọc chắc tôi đi đầu xuống đất mất :D.Jspeed1310 (thảo luận) 17:49, ngày 17 tháng 7 năm 2014 (UTC)
 2. Symbol neutral vote black.svg Ý kiến Bài này tôi đã từng đề cử BVT rồi những cũng không được vì tranh cãi rồi.be be nhat (thảo luận) 05:35, ngày 19 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Đề cử đã qua[sửa | sửa mã nguồn]

Searchtool-80%.png Danh sách đầy đủ tất cả các đề cử trong quá khứ

Thành công[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2014[sửa | sửa mã nguồn]

Không thành công[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2014[sửa | sửa mã nguồn]