Ác thần Legion (phim)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Ác thần Legion
Thông tin phim
Đạo diễn Scott Stewart
Sản xuất
  • David Lancaster
  • Michel Litvak
Tác giả
  • Peter Schink
  • Scott Stewart
Diễn viên
Âm nhạc John Frizzell
Quay phim John Lindley
Dựng phim Steven Kemper
Hãng sản xuất
  • Bold Films
Phát hành Screen Gems
Công chiếu
  • 22 tháng 1, 2010 (2010-01-22)
Độ dài 100 phút
Quốc gia Mỹ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí $26 million[1]
Doanh thu $67,918,658[1]

Ác thần Legion là một bộ phim kinh dị của Mỹ được sản xuất vào năm 2009 và công chiếu vào năm 2010 của đạo diễn Scott Stewart, kịch bản của Peter Schink và do Stewart phóng tác với sự tham gia của các diễn viên Paul Bettany, Lucas Black, Tyrese Gibson, Adrianne Palicki, Kate WalshDennis Quaid. Chi phí làm phim tốn khoảng $26 triệu đô la, sau đó phim thu được $40 triệu ở các rạp ở Bắc Mỹ.[2]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Nội dung chính của phim đề cập về cuộc đấu tranh sinh tồn khắc nghiệt giữa một bên là đạo quân ác thần (những người chết hay xác bị thế lực siêu nhiên điều khiển) hùng mạnh do Chúa trời phái xuống nhằm tiêu diệt tận gốc loài nhưng Thiên thần Michael đã quyết định bất tuân lệnh Chúa, bí mật giáng trần và giúp đỡ những con người đang bị kẹt trong một nhà hàng bán đồ thực phẩm hẻo lánh vùng sa mạc Tân Mexico. Đây chính là nơi có cô gái trẻ Charlie đang mang trong mình niềm hy vọng duy nhất của nhân loại, một đứa bé sau này sẽ trở thành Đấng Cứu Thế. Đứa bé này là con của cô trong một lần lang chạ, sau đó cô đã yêu và kết hôn với một người khác nhưng vẫn mang bầu đứa bé này.

Trước đạo quân ác thần đông đảo và ma quái nhóm người từng người một bọn họ cũng dần gục ngã, bị giết. Nhưng trong bóng tối vẫn tồn tại ánh sáng, đứa bé cũng sắp chào đời trong tình thế hiểm huy khôn cùng, kéo theo hy vọng mong manh của nhân loại. Giữa cuộc chiến càng lúc càng quyết liệt Charlie cuối cùng cũng hạ sinh đứa bé trai kháu khỉnh. Chính khi ấy, người thừa sai của Chúa quyết định tấn công nhằm tiêu diệt tận gốc cả hai mẹ con. Nhưng thiên thần Michael đã chiến đấu quyết liệt, hi sinh cả bản thân mình để cứu em bé,từ đó đã làm lay động tấm lòng của Chúa và Chúa đã thu lại lệnh tàn sát loài người.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă Legion (2010)”. Box Office Mojo. IMDb. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2010. 
  2. ^ “Legion (2010) - Box office / business”. IMDb. Truy cập 20 tháng 6 năm 2014. 
  3. ^ a ă â b c d đ e ê g “A Whole Lotta 'Legion' Character Banners”. Bloody Disgusting. The Collective. Ngày 16 tháng 10 năm 2009. Truy cập ngày 11 tháng 12 năm 2009. 
  4. ^ Michael Fleming (ngày 27 tháng 3 năm 2008). “Quaid, Walsh join Stewart's 'Legion'. Variety. Truy cập ngày 11 tháng 8 năm 2008.