Đại học Florida

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm


Đại học Florida (thường được gọi là Florida hoặc UF) là một trường đại học nghiên cứu Hoa Kỳ trên một khuôn viên rộng 2.000 mẫu Anh (8,1 km2) ở Gainesville, Florida. Nó là một thành viên cao cấp của Hệ thống Đại học tiểu bang Florida và thành lập từ năm 1853, và đã hoạt động liên tục trong khuôn viên trường Gainesville kể từ tháng năm 1906.

Đại học Florida là một trong sáu mươi hai tổ chức thành viên được bầu của Hiệp hội các trường đại học Mỹ (AAU), Hiệp hội các trường đại học nghiên cứu ưu việt Bắc Mỹ, và các trường đại học thành viên AAU chỉ ở Florida. Trường đại học này được phân loại là một trường đại học nghiên cứu với các nghiên cứu rất cao bởi Quỹ Carnegie vì sự tiến bộ giảng dạy. Sau khi thiết lập cơ quan chuẩn hóa của cơ quan lập pháp của bang Florida trong năm 2013, Ban thống đốc Florida chọn Đại học Florida là một trong hai "đại học ưu việt" trong số mười hai trường đại học của Nhà nước Hệ thống Đại học Florida. Đối với năm 2019, US News & World Report xếp hạng Đại học Florida thứ 8 trong top các trường đại học công lập tốt nhất tại Hoa Kỳ, thứ 35 trong top các đại học quốc gia. UF cùng với Đại Học Miami là hai trường duy nhất lọt top 50 Đại học quốc gia lớn nhất nước Mỹ.

Trường đại học được công nhận bởi Hiệp hội phía Nam của Trường Cao đẳng và trường học (SACS). Nó là trường đại học lớn nhất Florida, lớn thứ ba về số lượng sinh viên, và là trường đại học có duy nhất một khuôn viên trường lớn thứ tám tại Hoa Kỳ với 49.913 sinh viên ghi danh cho khóa mùa thu năm 2012. Trường Đại học Florida là nơi mười sáu trường học và hơn 150 trung tâm và viện nghiên cứu. Nó cung cấp các chương trình, bao gồm cả quản trị kinh doanh, kỹ thuật, pháp luật, nha khoa, y học và y học thú y. Trường cung cấp 123 chương trình cấp bằng thạc sĩ và 76 chương trình cấp bằng tiến sĩ trong 87 trường học và các phòng ban.

Đội thể thao của trường đại học Florida, thường được biết đến bởi biệt hiệu "Florida Gators", thi đấu trong National Collegiate Athletic Association (NCAA) Sư đoàn I và Hội nghị Đông Nam (SEC). Trong lịch sử 108 năm của họ, các đội thể thao trong đội tuyển của trường đã giành được ba mươi lăm giải vô địch đội tuyển quốc gia, ba mươi trong số đó là danh hiệu NCAA, và vận động viên Gator đã giành được 275 giải vô địch quốc gia cá nhân.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]