Đại học King

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đại học King, tên gốc tiếng Anh: King's College London - KCL, là một trong những trường đại học danh giá và giàu truyền thống bậc nhất Vương quốc Anh. Được thành lập bởi King Geoge IV và Duke of Wellington vào năm 1829, KCL là ngôi trường lâu đời thứ 3 tại Vương quốc Anh.

Đại học King là ngôi trường lâu đời thứ 3 Vương quốc Anh.Trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín QS World University Rankings năm 2012, đại học King xếp hạng thứ 26 thế giới và thứ 7 toàn châu Âu. Trường đã có 10 nhà khoa học đạt giải Nobel là cựu sinh viên và giảng viên của trường.

Các khóa học ở đại học King rất đa dạng và phong phú, được chia thành 9 trường bao gồm các môn từ Nghệ thuật, Y, Luật đến Khoa học cơ bản. Thế mạnh của trường là các khoa học ngành Y và Vật lý. Trường có 5 campus nằm rải rác ở London, trong đó Strand Campus tọa lạc tại zone 1 trung tâm của London.

Không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, nhất là sinh viên quốc tế tại Kings College London luôn được đánh giá cao. Hội sinh viên của trường là hội sinh viên được thành lập sớm nhất ở London, cung cấp rất nhiều hoạt động bổ ích và dịch vụ hữu ích cho sinh viên như: 50 câu lạc bộ thể thao, 60 hoạt động nhóm, và hàng loạt hoạt động từ thiện khác.

Các ngành học thế mạnh[sửa | sửa mã nguồn]

Art

Humanites & Social Sciences

Business management

Law

Culture, Media & Creative industries

Computer Sciences

Biochemistry

Các bậc học[sửa | sửa mã nguồn]

Foundation

Undergraduate

Postgraduate

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]