Trường Đại học Quang Trung

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(Đổi hướng từ Đại học Quang Trung)
Trường Đại học Quang Trung
Trường Đại học Quang Trung
Tập tin:LogoDaiHocQuangTrung2019.PNG
Địa chỉ
CS1: 327 Đường Đào Tấn, Phường Nhơn Phú, TP. Quy nhơn, Tỉnh Bình Định; CS2: 129 Trần Hưng Đạo, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định, Việt Nam
,
Quy Nhơn
,
Bình Định
,
Việt Nam
Thông tin
LoạiĐại học tư thục
Khẩu hiệu"Chuyên nghiệp - Hội nhập - Thành công!"
Thành lập17 tháng 3 năm 2006
Hiệu trưởngPGS.TS. Nguyễn Đình Phư
Websitewww.qtu.edu.vn
Tổ chức và quản lý
Phó hiệu trưởngTS. Trần Thị Việt Ngân

Trường Đại học Quang Trung là trường Đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực tại tỉnh Bình Định. Trường được thành lập ngày 17 tháng 3 năm 2006 theo Quyết định số 62/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ[1], trụ sở của Trường được đặt tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Trường Đại học Quang Trung trước đây là Trường Đại học Dân lập thuộc UBND Tỉnh Bình Định. Hiện nay, Trường Đại học Quang Trung là Trường Đại học Tư thục do các Cổ đông là cá nhân góp vốn và sở hữu.

Trường Đại học Quang Trung đào tạo đa ngành - đa lĩnh vực, bao gồm nhiều bậc học: từ Dạy nghề, Trung học nghề, Cao đẳng đến Đại học, với những chuyên ngành như: Công nghệ thông tin, Xây dựng, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh tế Nông nghiệp, Y tế cộng đồng, Du lịch, Ngoại ngữ, ...

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, trong đó có sửa đổi quy chế, kiện toàn nhân sự, tái cấu trúc ngành nghề đào tạo nên Hội đồng Quản trị của Trường Đại học Quang Trung sau khi nghiên cứu thực trạng của Trường, đối chiếu các điều khoản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, đã thống nhất: Từ ngày 01/07/2019 Trường ĐHQT tái cấu trúc ngành nghề theo nhóm; tái cấu trúc nhân sự cho sự phát triển với 06 Khoa đa ngành như: Công nghệ Kỹ thuật, Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin,  Sinh học Ứng dụng, Y tế Công cộng (Y tế dự phòng), Kinh tế và Du lịch, Ngoại ngữ nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập trở thành công dân toàn cầu của tuổi trẻ, đáp ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Trường ĐHQT còn có các Viện: Viện Công Nghệ Việt – Nhật, Viện Kỹ thuật Việt - Âu, Viện Dưỡng sinh Sức khỏe, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng các hợp chất Tự nhiên. Các Trung tâm khác như: Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế, Trung tâm Sản xuất Chế biến & Chuyển giao, Trung tâm xử lý môi trường bằng phương pháp vi sinh, Trung tâm đào tạo ngắn hạn, Trung tâm Anh ngữ Thiện nguyện… Ngoài ra, Trường ĐHQT còn có các Hệ đào tạo khác như Đào tạo Kỹ thuật viên, Cao đẳng, Sau Đại học,… với các Chương trình liên kết với một số Cơ sở Giáo dục Đại học trong và ngoài nước.

Các khoa đào tạo và nghiên cứu[sửa | sửa mã nguồn]

  • Khoa Công nghệ Kỹ thuật
  • Khoa Máy tính và Công nghệ thông tin
  • Khoa Kinh tế và Du lịch
  • Khoa Sinh học ứng dụng
  • Khoa Y tế công cộng & Điều dưỡng
  • Khoa Ngoại ngữ

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Website của Trường Đại học Quang Trung