Trường Đại học Việt - Đức

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Đại học Việt - Đức)
Bước tới: menu, tìm kiếm

Tọa độ: 10°52′39″B 106°48′18″Đ / 10.87743°B 106.80511°Đ / 10.87743; 106.80511

Trường Đại học Việt Đức
Đại học Việt - Đức.PNG
Thành lập 1 tháng 9 năm 2008
Loại hình Đại học công lập
Hiệu trưởng GS. TS. Jürgen Mallon
Địa chỉ Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại +84-(0)8. 37251901 - ext: 35, 36; Fax: +84-(0)8. 37251903
Email info@vgu.edu.vn
Website www.vgu.edu.vn
VGU

Trường Đại học Việt - Đức, Vietnamese-German University, viết tắt VGU) là trường đại học công lập được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 2008 theo Quyết định số 1196/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ[1]. Cơ sở chính của trường tọa lạc tại thành phố mới Bình Dương. Hiện nay, trường đang thuê tòa nhà 8,000 m² của trường đại học quốc tế Miền Đông để đào tạo các chương trình Đại học và Thạc sĩ toàn thời gian. Địa chỉ: đường Lê Lai, thành phố mới Bình Dương, tỉnh Bình Dương. Khuôn viên hiện đại 50 héc ta ở Bình Dương sẽ hoàn tất vào năm 2017 với vốn vay 180 triệu đô la Mỹ từ ngân hàng thế giới.

Trường được thành lập trên cơ sở thỏa thuận giữa Chính phủ Việt NamChính phủ Đức. Đây được kỳ vọng sẽ là trường đại học hàng đầu về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn của Đức. Hiện nay, tất cả các chương trình ở Đại học Việt-Đức (VGU) đều do hầu hết giáo sư từ các trường đối tác Đức giảng dạy và sinh viên sẽ nhận được văn bằng chính thức từ các trường đối tác Đức. Những chương trình hiện tại được chọn từ các ngành kỹ thuật mũi nhọn của Đức và được giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học môn tiếng Đức. Đối với một số ngành, những sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc có thể được chọn để học một thời gian ngắn tại Đức với mức học phí không đổi, hoặc được đài thọ làm thực tập ở Đức hoặc trong các công ty Đức ở Việt Nam.[2].

Lịch sử hình thành[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Đại học Việt Đức được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam và bang Hessen, Đức. Ý tưởng ban đầu về việc thành lập trường Đại học Việt Đức xuất hiện vào năm 2006. Những thỏa thuận ban đầu được sắp xếp bởi nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Giáo dục, Nghiên cứu và Nghệ thuật bang Hessen, ngài Udo Corts.

Vào tháng 05 năm 2007, hai ngài đã ký Biên bản ghi nhớ về việc thành lập trường Đại học Việt Đức trước sự chứng kiến của Tổng thống Cộng hòa liên bang Đức, ngài Horst Köhler và Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ngài Nguyễn Minh Triết. Việc thành lập VGU diễn ra vào tháng 03 năm 2008. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là GS. TS. Wolf Rieck, khi ấy là Hiệu trưởng của trường Đại học Khoa học ứng dụng Frankfurt, Đức. Sáu tháng sau đó, vào ngày 10 tháng 09 năm 2008, VGU làm Lễ khai giảng khóa đầu tiên với sự chứng kiến của Thủ hiến bang Hessen khi ấy - ngài Roland Koch, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiêm Phó Thủ tướng Việt Nam - GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân và GS. TS. Wolf Rieck - Hiệu trưởng VGU.

Năm học đầu tiên (bắt đầu từ tháng 09 năm 2008) có 35 sinh viên ghi danh chương trình đào tạo bậc Đại học đầu tiên của VGU, "Kỹ nghệ điện và kỹ thuật Thông tin", giảng dạy bởi trường Đại học Khoa học ứng dụng Frankfurt. Từ năm 2009, VGU cung cấp 4 chương trình bậc Thạc sĩ trong các lĩnh vực kỹ thuật và khoa học tự nhiên. Từ năm 2011, VGU mở thêm hai chương trình mới bậc Đại học. Một chương trình mới bậc Thạc sĩ cũng sẽ được mở với sự hợp tác chặt chẽ với "Trung tâm nghiên cứu vận tải Việt Đức"(mới thành lập). VGU sẽ mở rộng các ngành giảng dạy bằng việc mở thêm ngành Tài chính và Kinh tế.

VGU nhận sự hỗ trợ đáng kể từ Liên minh VGU, một tổ chức phi lợi nhuận được xem là xương sống về mặt học thuật của VGU. Liên minh VGU gồm 30 trường Đại học Đức, trong đó có TU9, một hiệp hội các trường Đại học Kỹ thuật hàng đầu của Đức. Liên minh VGU được chính thức thành lập năm 2009, hỗ trợ VGU các vấn đề về hành chánh và học thuật. Hội đồng trường được thành lập vào tháng 02 năm 2010. GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam là Chủ tịch của Hội đồng trường. Một cột mốc nữa trong sự phát triển của VGU là khoản vay Ngân hàng Thế giới trị giá 180 triệu USD, được phê duyệt vào tháng 06 năm 2010. Khoản vay này chủ yếu dành cho việc xây mới khuôn viên trường ở tỉnh Bình Dương, tiếp giáp Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến hoàn tất vào năm 2016/ 2017.

Sự phát triển cũng diễn ra trên lĩnh vực học thuật, tháng 03 năm 2010, VGU thành lập trung tâm nghiên cứu trực thuộc đầu tiên, "Trung tâm nghiên cứu vận tải Việt Đức" đặt tại quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, cách khuôn viên hiện tại của trường khoảng 4 km. Đây là một phần của một trung tâm nghiên cứu quy mô, đa ngành mà VGU chuẩn bị thành lập, "Trung tâm nghiên cứu Công nghệ cao và Bền vững". VGU dự kiến thành lập năm trung tâm nghiên cứu trực thuộc: Giao thông, Vận tải, Cơ động và Logistics; Công nghệ năng lượng tái tạo và ánh sáng; Phát triển đô thị bền vững; Công nghệ xanh và quản lý tài nguyên; Thay đổi đa dạng sinh học/ khí hậu, công nghệ sinh học. "Trung tâm nghiên cứu Công nghệ cao và Bền vững" trực thuộc VGU sẽ được xây dựng tại khuôn viên trường ở tỉnh Bình Dương, tiếp giáp Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc thành lập trường Đại học Việt Đức là một phần của Chương trình Đổi mới giáo dục Việt Nam (Cương lĩnh Đổi mới Giáo dục Đại học, HERA). Nhằm đẩy mạnh việc hiện đại hóa đất nước hơn nữa, Việt Nam đòi hỏi có một lực lượng tri thức được giáo dục tốt để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước. Vì vậy, cần phải phát triển giáo dục Đại học. Chính phủ Việt Nam đang tiến hành một dự án đổi mới, "Dự án các trường Đại học theo mô hình mới", theo đó sẽ thành lập mới bốn trường đại học xuất sắc trong một vài năm tới. Mỗi trường trong bốn trường được hỗ trợ bởi một quốc gia đối tác và tuân theo mô hình đại học của các quốc gia này. Các trường này sẽ có tác động tích cực đối với các trường đại học khác của Việt Nam và đáp ứng nhu cầu giáo dục của Việt Nam.

Giữa tháng 3 năm 2016, Văn phòng Chính phủ công bố quyết định của Thủ tướng về chuyển đổi cơ quan chủ quản của 2 trường đại học. Theo quyết định, Trường Đại học Việt - Đức sẽ được bàn giao về cho Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Theo đó, trong vòng 60 ngày, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ bàn giao nguyên trạng Trường Đại học Việt - Đức (bao gồm các dự án đầu tư) về cho ĐHQG. Như vậy, Trường Đại học Việt - Đức sẽ là trường thành viên thứ 7 của ĐHQG Tp.HCM[3].

Ngày 29 tháng 8 năm 2016, Văn phòng Chính phủ công bố kết luận của Thủ tướng về việc không chuyển đổi cơ quan chủ quản của trường đại học Việt Đức, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục là cơ quan chủ quản của trường[4].

Mô hình, chiến lược[sửa | sửa mã nguồn]

Việc thành lập VGU là một điều hoàn toàn mới: VGU là trường đại học công lập đầu tiên của Việt Nam được xây dựng cùng với các đối tác quốc tế và là một trường đại học tự chủ. VGU tuân theo mô hình của Đức. Chiến lược của VGU là nhập khẩu các chương trình đào tạo xuất sắc của Đức và điều chỉnh chúng cho phù hợp với nhu cầu giáo dục đại học của Việt Nam. VGU sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Mô hình[sửa | sửa mã nguồn]

VGU theo mô hình và tiêu chuẩn Đức về mặt học thuật và hành chính. Theo mô hình của các đại học Đức, nghiên cứu và giảng dạy đi liền với nhau. Ngoài ra, vị thế tự chủ của trường cũng là một yếu tố của hệ thống giáo dục đại học Đức: tại VGU, tự do về thể chế và học thuật được công nhận trong các văn kiện sáng lập trường. Hơn nữa, VGU có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp: các công ty ở Việt Nam và Đức là các đối tác hỗ trợ của VGU. Nhờ vậy, việc chuyển giao kỹ thuật và các sáng kiến luôn được hỗ trợ.

Chiến lược[sửa | sửa mã nguồn]

Mối quan tâm của VGU là đóng góp vào công cuộc hiện đại hóa và phát triển kinh tế của Việt Nam. Vì vậy, VGU cung cấp một nền giáo dục hiện đại theo chuẩn quốc tế. Hợp tác chặt chẽ với các đại học đối tác Đức, VGU cung cấp các chương trình đào tạo được công nhận tại Đức và giảng dạy bởi các trường đối tác Đức. Các chương trình đào tạo liên tục được điều chỉnh đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học của Việt Nam. Sinh viên nhận được bằng cấp từ trường đại học Đức sau khi kết thúc việc học tại VGU. VGU mong muốn cung cấp một nền tảng giáo dục xuất sắc đảm bảo cho sinh viên các cơ hội tốt nhất trên thị trường lao động. Các sinh viên được đào tạo tại VGU sẽ thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam. Ngoài ra, VGU còn hướng đến việc mở rộng và nâng cao năng lực nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ Việt Nam. Một chiến lược "Xây dựng năng lực" được kết hợp trong các hoạt động nghiên cứu của VGU trong một vài năm tới. Một chiến lược khác là đào tạo các nhân viên hành chánh và học vụ của VGU. Mục tiêu của VGU là "Chuyển giao dần dần": hầu hết các vị trí hành chánh và học thuật sẽ được chuyển giao dần cho người Việt Nam, lượng nhân sự người Đức sẽ giảm xuống.

Cơ cấu tổ chức[sửa | sửa mã nguồn]

VGU theo mô hình đại học Đức về mặt học thuật và hành chánh. Vị thế tự chủ của VGU là rất quan trọng.

Ban Điều hành trường[sửa | sửa mã nguồn]

Hội đồng trường là cơ quan quan trọng nhất trong cơ cấu tổ chức của VGU. Hội đồng trường gồm 20 thành viên. Các thành viên được đề cử bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục đại học, nghiên cứu và nghệ thuật bang Hessen. Mỗi bộ đề cử 10 người làm thành viên của Hội đồng trường. Chủ tịch của Hội đồng trường là GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Ban Giám hiệu VGU gồm một Hiệu trưởng và bốn Hiệu phó. Mỗi Bộ sẽ đề cử hai Hiệu phó. Cơ cấu tổ chức của trường còn bao gồm Ban học thuật và cố vấn với 12 thành viên. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là GS. TS. Wolf Rieck, khi ấy là Hiệu trưởng của trường Đại học Khoa học ứng dụng Frankfurt, Đức. Hiện nay, GS.TS Jurgen Mallon đang đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Việt – Đức nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Cơ cấu học thuật[sửa | sửa mã nguồn]

Cơ cấu học thuật của VGU sẽ được phát triển song hành với sự phát triển chung của trường trong một vài năm tới. Dự kiến thành lập các trung tâm nghiên cứu đa ngành và các khoa đào tạo sau đại học.

Các bên liên quan[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Đại học Việt Đức được thành lập dựa trên sự hợp tác giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức, đặc biệt là bang Hessen. Cả hai bên mong muốn xây dựng một trường đại học nghiên cứu được công nhận tại Việt Nam. VGU nhận được sự hỗ trợ đáng kể bởi các trường của Đức và Việt Nam. Là một trường đại học công lập Việt Nam, VGU chịu trách nhiệm về chi phí thường xuyên. Ngoài ra, một số trường của Đức, Bang Hessen, Chính quyền Liên bang Đức và bang Baden- Württemberg có hỗ trợ VGU về mặt tài chính. Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) và World University Services (Đức) đem kinh nghiệm lâu năm của mình về giáo dục đại học ra đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của VGU. Ngoài ra, các công ty Đức và các công ty đa quốc gia có hỗ trợ VGU. Một nhân tố quan trọng giúp phát triển VGU là Liên minh VGU, một tổ chức phi lợi nhuận. Liên minh VGU gồm 30 trường Đại học Đức, trong đó có TU9, một hiệp hội các trường Đại học Kỹ thuật hàng đầu của Đức. Liên minh VGU điều phối sự hợp tác của VGU với các trường đại học đối tác Đức, chịu trách nhiệm về các vấn đề học thuật và hành chánh. Liên minh VGU cũng tìm cơ hội góp sức vào quá trình quốc tế hóa nền giáo dục đại học Đức. Một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của VGU là khoản vay Ngân hàng Thế giới 180 triệu USD. Được phê duyệt vào tháng 06 năm 2010, khoản vay chủ yếu nhằm để xây mới khuôn viên trường ở tỉnh Bình Dương, tiếp giáp Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc học tập[sửa | sửa mã nguồn]

VGU theo mô hình các trường đại học kỹ thuật của Đức. Trong giảng dạy và nghiên cứu, VGU tập trung vào các ngành kỹ nghệ và khoa học tự nhiên. Trong năm 2011, VGU cũng sẽ triển khai chương trình về Kinh doanh, Tài chính và Kinh tế.

Chương trình Đức[sửa | sửa mã nguồn]

Trong giai đoạn chuyển tiếp, VGU nhập khẩu các chương trình đào tạo của Đức vào Việt nam và được quản lý – giảng dạy bởi các trường đối tác Đức. Hiện tại VGU đào tạo các chương trình bậc Đại học và Thạc sĩ. Trong vòng một vài năm sắp tới, VGU cũng sẽ đào tạo Tiến sĩ. Trong giai đoạn chuyển tiếp, sinh viên tốt nghiệp nhận được bằng cấp từ trường đối tác Đức chịu trách nhiệm về chương trình. Bằng cấp đại học của trường Đức tuân thủ theo các tiêu chuẩn của tiến trình Bologna. Sau khi đã xây dựng xong các cấu trúc học thuật cần thiết, VGU sẽ cung cấp các chương trình đào tạo độc lập với các đối tác Đức. Các chương trình sẽ do VGU tự mình cung cấp. Bằng cấp cũng sẽ do VGU cấp với tư cách là một trường được công nhận, tự chủ và độc lập. Nhằm đảm bảo chất lượng cho các chương trình đào tạo của VGU, các biện pháp đảm bảo chất lượng sẽ được triển khai: các chương trình đào tạo phải được công nhận (chất lượng) ở Đức. Ngoài ra, giảng viên và nội dung chương trình đều được thẩm định, thường xuyên đào tạo nâng cao trình độ cho giảng viên. Các chương trình đào tạo của VGU chú trọng kinh nghiệm thực tế nhằm nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên. Bản sắc VGU được khẳng định thêm nữa bằng sự kết hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp Đức và Việt Nam: nghiên cứu và giảng dạy được củng cố nhờ sự hợp tác này, các nhân viên tương lai được giáo dục tốt, và đảm bảo việc chuyển giao công nghệ. Sự liên kết chặt chẽ với Đức được đảm bảo bằng việc đưa sinh viên sang các đại học Đức học 1-2 học kỳ trong một số chương trình đào tạo. VGU, tự nhận là cánh cổng bước vào nước Đức, cũng có cung cấp cơ hội tham gia kỳ thực tập tại các công ty Đức.

Giảng dạy[sửa | sửa mã nguồn]

Giáo sư Đức, những người đang giảng dạy tại các trường đối tác ở Đức phụ trách việc giảng dạy tại VGU. Họ qua Tp HCM một vài tuần, dạy các môn học trong chương trình, và được các trợ giảng người Việt hỗ trợ. Các điều phối viên chương trình người Đức, những người đang giảng dạy tại các trường đối tác ở Đức qua Việt Nam lâu hơn, tổ chức và quản lý các chương trình đào tạo, điều chỉnh chúng cho phù hợp với nhu cầu giáo dục đại học Việt Nam. Ngôn ngữ trong giảng dạy ở VGU là tiếng Anh. Các sinh viên được học tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ. Sinh viên đại học bắt buộc phải học 1 năm dự bị, trước khi bước vào học chính khóa, với nội dung chủ yếu là các kỹ năng tiếng Anh và kiến thức cơ bản, ví dụ như các môn phương pháp – công cụ cần thiết cho việc học chương trình chính khóa. Ngoài ra VGU cung cấp các lớp tiếng Đức, dạy sinh viên tiếng Đức và cung cấp cho sinh viên những hiểu biết về chính trị, kinh tế và văn hóa Đức.

Các ngành đào tạo bậc đại học[sửa | sửa mã nguồn]

Các chương trình đào tạo được hợp tác chặt chẽ với các đại học đối tác của Đức. Sinh viên đại học phải học một năm dự bị nhằm chuẩn bị tốt cho việc học chính khóa. Năm dự bị chủ yếu nhằm nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên (hầu hết do giáo viên bản ngữ phụ trách), các môn học dự bị và đào tạo kỹ năng mềm, các mối liên hệ trong kinh doanh. Ba năm tiếp theo học chương trình Cử nhân của Đức.

ĐĂNG KÝ CHO CHƯƠNG TRÌNH BẬC ĐẠI HỌC

Vào trang website của trường Đại học Việt Đức, chọn mục "Đăng ký" của chương trình bạn thích. Có hai cơ hội cho thí sinh:

- Trước kỳ thi đại học: nộp điểm tổng kết các môn học được chọn ở trung học, sau đó được chọn để tham dự bài kiểm tra riêng của Đại học Việt Đức

- Sau kỳ thi đại học: nộp điểm thi đại học (thường ít nhất 21 điểm cho ba môn) và tham dự kiểm tra tiếng Anh.

Các ngành đào tạo bậc cao học[sửa | sửa mã nguồn]

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN CHO CHƯƠNG TRÌNH CAO HỌC

- Vào trang web của Đại học việt Đức www.vgu.edu.vn, chọn mục "Đăng ký" của chương trình bạn thích và điền những thông tin cần thiết.

- Kiểm tra đầu vào bao gồm bài kiểm tra chuyên ngành và kiểm tra tiếng Anh. Không có lệ phí đăng ký xét tuyển.

Học phí và học bổng năm học 2012 - 2013[sửa | sửa mã nguồn]

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN:

* HỌC PHÍ:

Thời gian đào tạo chương trình thông thường là 4 năm, tương đương 8 học kỳ. Chi tiết về thời gian đào tạo và chi phí mỗi học kỳ như sau:

Chương trình cử nhân Số học kỳ Học phí mỗi học kỳ (VND) Tổng học phí cả chương trình học (VND)
Kỹ thuật Điện và Công nghệ Thông tin (EEIT) 8 28,000,000 224,000,000
Tài chính Kế toán (FA) 8 31,000,000 248,000,000
Khoa Học Máy Tính (CompSc) 8 28,000,000 224,000,000

* HỌC BỔNG:

Học bổng của Đại học Việt Đức được cấp theo năm, được tính dựa trên kết quả thi đầu vào của năm nhất và kết quả học tập của những năm tiếp theo. Các sinh viên xuất sắc nhất sẽ được cấp học bổng dựa trên nguyên tắc sau:

- 5% số sinh viên xuất sắc nhất sẽ được cấp 100% học bổng

- 15% số sinh viên có kết quả tốt tiếp theo sẽ được cấp 50% học bổng

- 20% số sinh viên có kết quả tốt tiếp theo sẽ được cấp 30% học bổng

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ:

* HỌC PHÍ:

- Chương trình đào tạo thạc sĩ toàn thời gian thông thường là 2 năm, tương đương 4 học kỳ. Chi tiết về thời gian đào tạo và học phí mỗi học kỳ như sau:

Chương trình thạc sĩ toàn thời gian Số học kỳ Học phí mỗi học kỳ (VND) Tổng học phí cả chương trình học (VND)
Tính Toán Kỹ thuật và Mô Phỏng Trên Máy Tính (CompEng) 4 25,000,000 100,000,000
Quy Hoạch Đô thị Bền Vững (SUP) 4 25,000,000 100,000,000
Cơ Điện Tử và Công nghệ Cảm Biến (MSST) 4 25,000,000 100,000,000
Giao thông Vận tải (T & T) 4 25,000,000 100,000,000

- Chương trình đào tạo thạc sĩ bán thời gian: Thời gian đào tạo mỗi chương trình có thể khác nhau. Chi tiết về thời gian đào tạo và học phí mỗi học kỳ như sau:

Chương trình thạc sĩ bán thời gian Số học kỳ Học phí mỗi học kỳ (VND) Tổng học phí cả chương trình học (VND)
Hệ thống Thông tin Doanh nghiệp (BIS) 5 31,000,000 155,000,000
MBA Phát triển Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ (SEPT) 4 45,000,000 180,000,000

* HỌC BỔNG DÀNH CHO CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ TOÀN THỜI GIAN VÀ BÁN THỜI GIAN:

Học bổng của Đại học Việt Đức được cấp theo năm, được tính dựa trên kết quả thi đầu vào của năm nhất và kết quả học tập của những năm tiếp theo. Các sinh viên xuất sắc nhất sẽ được cấp học bổng dựa trên nguyên tắc sau:

- 10% số sinh viên xuất sắc nhất sẽ được cấp học bổng bằng 100% học phí.

- 20% số sinh viên có kết quả tốt tiếp theo sẽ được cấp học bổng bằng 50% học phí.

- 30% số sinh viên có kết quả tốt tiếp theo sẽ được cấp học bổng bằng 25% học phí.

Xem thêm thông tin chi tiết về học bổng và học phí tại: http://www.vgu.edu.vn/fileadmin/pictures/studies/Hoc_bong_va_hoc_phi_-_chinh_sach.pdf

Nghiên cứu[sửa | sửa mã nguồn]

Mục tiêu của VGU là trở thành một đại học nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam và khu vực trong một vài năm sắp tới. Vì vậy, các trung tâm và trường nghiên cứu đa ngành, theo mô hình của Đức sẽ được thành lập. VGU dự định xây dựng "Trung tâm nghiên cứu công nghệ cao và bền vững". Trung tâm này là nền tảng cho các trung tâm nghiên cứu đơn lẻ. Năm lĩnh vực nghiên cứu chính được xác định là: Công nghệ năng lượng tái tạo và ánh sáng; Giao thông, Vận tải, Cơ động và Logistics; Công nghệ nước và quản lý tài nguyên nước; Phát triển đô thị bền vững; Công nghệ xanh và quản lý tài nguyên. "Trung tâm nghiên cứu vận tải Việt Đức", một trung tâm nghiên cứu đầu tiên trực thuộc VGU đã được thành lập vào tháng 03 năm 2010.

Khuôn viên trường[sửa | sửa mã nguồn]

1/ Khuôn viên Bình Dương Đường Lê Lai, thành phố mới Bình Dương, tỉnh Bình Dương

Tel. " (84.650) 3911 080

2/ Khuôn viên Thủ Đức

Khu phố 6, P. Linh trung, Q. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel.: (84.8) 3725 1901 (ext. 40, 41)

Fax: (84.8) 3725 1901

3/ Cơ sở VGU trong thành phố

Văn phòng Bộ Giáo dục - lầu 1, số 3 Công Trường Quốc tế, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh

hoặc

Lầu 3, số 2C, đường Phổ Quang, P.2, Q. Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Khuôn viên mới tại Bình Dương dự kiến sẽ được hoàn tất vào năm 2017. Khoản vay Ngân hàng Thế giới đã được chấp thuận vào tháng 06 năm 2010 chủ yếu dùng cho việc xây mới khuôn viên này. Khuôn viên mới của trường đặt tại Bình Dương, cách Tp. HCM 45 km. Ngoài việc xây khu giảng đường, VGU dự kiến xây các trung tâm nghiên cứu và ký túc xá. Việc xây trường sẽ ứng dụng các công nghệ mới nhất: năng lượng tái tạo, phương pháp xây dựng sinh thái, v. v.

Website: www.vgu.edu.vn

Email: study@vgu.edu.vn

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]