Khác biệt giữa các bản “Cổ phiếu”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Không thay đổi kích thước ,  6 năm trước
n
→‎Tính thanh khoản cao: đánh vần, replaced: qui luật → quy luật
n (→‎Liên kết ngoài: AlphamaEditor, General Fixes)
n (→‎Tính thanh khoản cao: đánh vần, replaced: qui luật → quy luật)
Cổ phiếu có khả năng chuyển hóa thành tiền mặt dễ dàng. Tuy nhiên [[thanh khoản (tài chính)|tính thanh khoản]] của cổ phiếu phụ thuộc vào các yếu tố sau:
*''Thứ nhất'', kết quả kinh doanh của tổ chức phát hành (công ty có cổ phiếu niêm yết). Nếu tổ chức phát hành hoạt động kinh doanh có hiệu quả, trả cổ tức cao, cổ phiếu của công ty sẽ thu hút nhà đầu tư và cổ phiếu thực sự dễ mua bán trên thị trường. Ngược lại nếu công ty làm ăn kém hiệu quả không trả cổ tức hoặc cổ tức thấp, cổ phiếu của công ty sẽ giảm giá và khó bán.
*''Thứ hai'', là mối quan hệ ''cung'' - ''cầu'' trên thị trường chứng khoán: Thị trường cổ phiếu cũng như các loại thị trường khác đều chịu sự chi phối của ''quiquy luật cung cầu''. Giá cổ phiếu trên thị trường không chỉ phụ thuộc vào chất lượng công ty mà còn phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu của nhà đầu tư. Tuy một loại cổ phiếu rất tốt nhưng thị trường đang bão hòa nguồn cung (nhiều hàng bán) thì cổ phiếu đó cũng khó tăng giá. Ngược lại khi thị trường khan hiếm hàng hóa thì ngay cả những cổ phiếu chất lượng kém hơn cũng có thể bán dễ dàng. Tuy nhiên cũng cần chú ý đến sự đầu cơ trong thị trưòng, một số nhà đầu tư sở hữu một phần lớn lượng cổ phiếu trong thị trường, đẩy giá lên xuống theo ý mình để trục lợi.
 
===Có tính Lưu thông===

Trình đơn chuyển hướng