Ahegao

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Nét mặt Ahegao
Ví dụ về diễn tả khuôn mặt ahegao của một e-girl


Ahegao (hay còn gọi là mặt chữ O[1], アヘ顔) là một thuật ngữ trong khiêu dâm tại Nhật Bản, một biểu cảm khuôn mặt được phóng đại của các nhân vật (thường là phụ nữ) trong quá trình quan hệ tình dục, với các dấu hiệu đặc trưng là trợn mắt hoặc trố mắt, lưỡi nhô ra và khuôn mặt hơi ửng đỏ, để thể hiện sự thích thú hoặc ngây ngất. Phong cách này thường được sử dụng trong các thể loại erotica manga, anime (hentai), và các trò chơi video (eroge).

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Thuật ngữ ahegao, còn có tên là mặt chữ O xuất hiện sớm nhất từ đầu những năm 1990. Các tạp chí khiêu dâm đã sử dụng từ này để diễn tả nét mặt của các nữ diễn viên khiêu dâm hành động trực tiếp trong quá trình cực khoái. Với cùng ngữ cảnh, ahegao đã được dùng ở một số bài viết đăng tại 2channel và cộng đồng chị em của nó ở mảng nội dung người lớn, BBSPink, cũng như trong nội dung các video khiêu dâm tại các nền tảng thương mại điện tử dành cho người lớn vào đầu những năm 2000.[2][3]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ ahegao (Japanese), Wordsense.eu
  2. ^ Preston, Devon (ngày 3 tháng 4 năm 2019). “TAKE A LOOK AT THE JAPANESE ORGASM FACE SWEEPING SOCIAL MEDIA”. Inked Magazine.
  3. ^ “Ahegao: Who Make Ahegao's face”. FabzNews. ngày 18 tháng 7 năm 2019.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]