Air Jamaica

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Air Jamaica
IATA
BW
ICAO
BWA
Tên hiệu
CARIBBEAN AIRLINES
Lịch sử hoạt động
Thành lập tháng 10 năm 1968[1]
Sân bay chính
Trạm trung
chuyển chính
sân bay quốc tế Norman Manley
Điểm dừng
quan trọng
Thông tin chung
CTHKTX 7th Heaven
Phòng khách Lovebird Executive Lounge
Liên minh None
Công ty mẹ Caribbean Airlines
Số máy bay 6 (+ 3 đặt hàng)
Điểm đến 9
Khẩu hiệu Feel it when you fly!
One Vision,One Caribbean,One Airline [2]
Trụ sở chính Tunapuna-Piarco, Trinidad và Tobago[3]
Nhân vật
then chốt
Dennis Lalor (Chủ tịch)
Robert Corbie (Quyền tổng giám đốc điều hành)
Trang web www.airjamaica.com

Air Jamaica (chính thức là Caribbean Airlines-Air Jamaica Transition Limited) là hãng hàng không quốc gia hiện hành của Jamaica. Đó là đã được sở hữu và điều hành bởi Caribbean Airlines kể từ ngày 26 tháng 5 năm 2011. Hãng hàng không, trụ sở chính tại Piarco, Trinidad và Tobago cũng có các văn phòng hành chính đặt tại sân bay quốc tế Norman Manley ở Kingston, Jamaica. Hãng hàng không là phần lớn thuộc sở hữu của Caribbean Airlines, trong khi chính phủ của Jamaica có 16% cổ phần[4].

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Air Jamaica được thành lập vào tháng 10 năm 1968 và bắt đầu hoạt động vào ngày 1 tháng 4 năm 1969, kết nối KingstonMontego Bay, với New YorkMiami.[5] Vào thời điểm đó, chính phủ Jamaica sở hữu một phần đáng kể của hãng hàng không, với Air Canada sở hữu một cổ phần nhỏ và cung cấp kỹ thuật, bảo dưỡng và trợ giúp hậu cần.

Trong những năm 1970, Air Jamaica mở rộng nhanh chóng. Các tuyến bay bổ sung đến TorontoMontreal ở Canada, đến sân bay quốc tế Luis Muñoz MarínPuerto Rico, đến Philadelphia và nhiều điểm đến khác, đặc biệt là vùng biển Caribbean. Dịch vụ đường dài tới châu Âu được bắt đầu vào ngày 01 tháng 4 năm 1974. Air Jamaica sử dụng máy bay Douglas DC-8 cho một phần lớn của những năm 1970, nhưng các máy bay McDonnell Douglas DC-9 và máy bay phản lực Boeing 727 đã trở thành một phần của đội tàu bay cho đến cuối thập kỷ khi chính phủ mua lại thị phần nhỏ của Air Canada. Trong những năm 1980, tăng trưởng chậm lại. Tuy nhiên, các tuyến đường mới được mở ra để BaltimoreAtlanta..

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Norwood, Tom; Wegg, John (2002). North American Airlines Handbook (ấn bản 3). Sandpoint, ID: Airways International. ISBN 0-9653993-8-9. 
  2. ^ http://sflcn.com/story.php?id=9499
  3. ^ http://www.caribbean-airlines.com/index.php/contact-us/newspr/?nid=126
  4. ^ http://www.caribbean-airlines.com/index.php/contact-us/integration-faq
  5. ^ Flight International ngày 27 tháng 3 năm 2007

Bản mẫu:Hãng hàng không Jamaica