Amazon Kindle

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Bản mẫu:Infobox Information

Amazon Kindle là một nền tảng của thiết bị bao gồm cả phần mềm và phần cứng phát triển bởi Amazon.com cho việc xử lý,hiển thị sách điện tử và các loại truyền thông kĩ thuật số. Ví dụ như Kindle, Kindle 2, Kindle DX hỗ trợ nền này. Thiết bị của Amazon thế hệ đầu tiên phát hành ở Mỹ vào ngày 19 tháng 10 năm 2007.
Phần cứng Kindle sử dụng E ink giấy điện tử để hiển thị 16 sắc xám. Kindle ban đầu tải nội dung không dây qua mạng Amazon Whispernet sử dụng mạng Sprint EVDO ở Mỹ. Kindle 2 mới sử dụng mạng AT&T và các đối tác chuyển vùng quốc tế. Phần cứng Kindle sử dụng không cần kết nối máy tính. Tất cả các mẫu Kindle được truy suất miễn phí Internet ở Mỹ qua mạng điện thoại, mặc dù phí có thể phát sinh định kỳ và nội dung khác khi chuyển vùng quốc tế.
Qua công nghệ gọi là "Whispersync", khách hàng có thể kết nối quá trình đọc,dấu trang và thông tin khác qua Kindle hoặc thiết bị di động khác.
Amazon công bố Kindle DX vào 6 tháng 5 năm 2009, có màn hình hơn Kindle chuẩn và hỗ trợ định dạng PDF. Nó cũng là Kindle mỏng nhất và có thêm đo gia tốc, cho phép người dùng lật trang. Thị trường của nó phù hợp cho báo và sách văn bản.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Kindle gốc[sửa | sửa mã nguồn]

Amazon phát hành Kindle thế hệ đầu tiên vào 19 tháng 10 năm 2007, giá $399. Thiết bị có màn hình 6 in với 250 MB bộ nhớ trong. Amazon không bán thế hệ này ngoài nước Mỹ.

Kindle 2[sửa | sửa mã nguồn]

Vào tháng 2 ngày 10 2009, Amazon công bố Kindle 2. Tính năng Kindle 2, đọc văn bản và bộ nhớ trong 2GB với 1.4GB có thể truy suất được. Không giống thế hệ trước, Kindle 2 không có SD cards. Nó mỏng hơn Kindle gốc.
Theo iFixIl, Kindle 2 trang bị bộ vi xử lý Freescale 532 Mhz,ARM-11 90 nm, 32MB bộ nhớ, 2GB NAND flash lưu trữ và pin lithium pylymer 1530 MAh.

Kindle 3[sửa | sửa mã nguồn]

Amazon công bố Kindle thế hệ mới vào 28 tháng 7 năm 2010. Trong khi Amazon không chính thức gắn số vào cuối tên Kindle để biểu thị thế hệ, hầu hết nhận xét, khách hàng và nhà xuất bản xem như Kindle 3.
Kindle 3 có 2 phiên bản. Một là Kindle Wi-Fi, giá khởi đầu là $139 và kết nối Internet qua Wi-fi. Phiên bản kia có giá US$189 và bao gồm 3G và Wi-fi.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]