Foxconn

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Hon Hai Precision Industry
Loại hình
Công ty đại chúng(TSEC: 2317)(Bản mẫu:Hkse)
Ngành nghề Điện tử
Thành lập 1974
Trụ sở chính Đài Bắc, Đài Loan
Khu vực hoạt động Toàn cầu
Nhân viên chủ chốt
Terry Guo
Sản phẩm Đa ngành
Doanh thu tăng$40,6 tỷ USD (2006)
tăng$1,5 tỷ USD (2005)
tăng$1,3 tỷ USD (2005)
Số nhân viên
500.000+
Website Foxconn Technology Group

Foxconn (鴻海科技集團) là thương hiệu của công ty Đài Loan Hon Hai Precision Industry Co. (Ltd.) . Foxconn là một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới, và chủ yếu chế tạo theo hợp đồng với các đơn vị khác. Năm 2007, hãng này có các công ty con có các nhà máy tại Cộng hòa Séc, Hungary, México, Brasil, Ấn ĐộViệt Nam[1].

Tại Việt Nam, tháng 3 năm 2007, Foxconn bắt đầu xây dựng nhà xưởng tại Bắc Ninh (Khu công nghiệp Quế Võ), Bắc Giang (Khu công nghiệp Đình Trám), và một số tỉnh của Việt Nam.

Sản xuất điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

Foxconn sản xuất những sản phẩm như mô-đun bluetooth,... và đặc biệt nhất là sản xuất iPhone cho Apple.

Hợp tác với Nokia

Chiếc máy tính bảng mới nhất được Nokia tung ra là Nokia N1 do Foxconn sản xuất và Nokia thiết kế. Theo hợp đồng với Nokia, Foxconn chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm, hỗ trợ sản phẩm,....

Tháng 5 năm 2016, công ty con của Foxconn là FIH (Foxconn International Holdings) chính thức đàm phán thành công thương vụ mua lại nhà máy Nokia Việt Nam thuộc sở hữu của Microsoft được đặt tại khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP, Bắc Ninh), nằm trên diện tích rộng 65.400m2 với tổng vốn đầu tư 302 triệu USD.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]