Backlink

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Backlink, còn được biết với các thuật ngữ như incoming link, inbound link, inlink, và inward link, là những liên kết hướng tới website hoặc trang web (web page). Trong thuật ngữ link cơ bản, backlink là mọi link được nhận từ các nút web như trang web (web page), thư mục (directory), website hoặc tên miền ở mức cao nhất (top level domain) từ những nút web khác nhau.[1]

Backlink ban đầu quan trọng (trước khi sự xuất hiện của công cụ tìm kiếm) như là biện pháp chính để điều hướng web, giờ đây thì nó rất có ý nghĩa trong SEO. Số lượng backlink thì một trong những yếu tố phổ biến và quan trọng đối với một website hoặc trang web.

Backlink là việc bạn gắn địa chỉ web của bạn lên một trang web khác. Để thực hiện được điều này, bạn có thể thực hiện các cách: mua vị trí gắn link tại trang web bạn muốn gắn, thực hiện trao đổi link giữa hai bên. Backlink sẽ thực sự tốt cho web của bạn nếu trang bạn đặt link có uy tín và lượng truy cập lớn(pagerank tốt), khi đó các truy cập vào trang web mà bạn đặt backlink sẽ liên kết trỏ về web của bạn, do đó giúp phần tăng thứ hạng chowebsite của bạn.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Lennart Björneborn and Peter Ingwersen (2004). “Toward a Basic Framework for Webometrics”. Journal of the American Society for Information Science and Technology 55 (14): 1216–1227. doi:10.1002/asi.20077. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]