Ben 10: Ultimate Alien

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Ben 10: Ultimate Alien
Chương trình truyền hình hoặc loạt
Tập tin:Ben 10 Ultimate Alien logo.svg
Định dạngHành động
Sáng lậpMan of Action
Lồng tiếngYuri Lowenthal

Ashley Johnson
Greg Cipes
Dee Bradley Baker
John DiMaggio
Vyvan Pham

Paul Eiding
Hòa âm, phối khíKristopher Carter

Michael McCuistion

Lolita Ritmanis
Quốc giaHoa Kỳ Mỹ
Số mùa2
Số tập52
Sản xuất
Thời lượng21 - 23 phút
Công ty sản xuấtCartoon Network Studios
Trình chiếu
Kênh trình chiếuCartoon Network
Phát sóng23 tháng 4 năm 201031 tháng 3 năm 2012
Thông tin khác
← Phần trước
Ben 10: Alien Force
(18/4/2008 - 26/3/2010)
Phần sau →
Ben 10: Omniverse
(01/08/2012 - 14/11/2014)
Liên kết ngoài
Trang web chính thức

Ben 10: Ultimate Alien là một serie phim hoạt hình của Mỹ được dựng bởi Dwayne McDuffie, Glen Murakami và studio "Man of Action" (một nhóm gồm Duncan Rouleau, Joe Casey, Joe KellySteven T. Seagle), do Cartoon Network Studios sản xuất. Đây là phần tiếp theo của serie Ben 10. Lấy bối cảnh 5 năm sau loạt phim chính, cốt truyện đã trưởng thành với các nhân vật và một nền u ám hơn. Ben 10: Ultimate Alien ra mắt trên kênh Cartoon Network vào 23 tháng 4 năm 2010 tại Mỹ, và ở Canada. Loạt phim được sản xuất dưới cái tên Ben 10: Hero Generation và sau đó là. Tập cuối của Ben 10: Ultimate Alien phát sóng vào ngày 31 tháng 3 năm 2012.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phim này lấy bối cảnh 1 năm sau chương trình trước (Ben 10: Alien Force), với chiếc Omnitrix cũ bị phá hủy, thay vào đó Ben sở hữu Ultimatrix (là phiên bản mạnh hơn của Omnitrix).

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Ben Tennyson
Ben đảm nhận vai trò trưởng nhóm sau khi Max biến mất. Omnitrix đã được chỉnh lại, mang đến cho cậu những anh hùng ngoài Trái đất hoàn toàn mới. Qua mấy năm, Ben đã trưởng thành hơn rất nhiều.
Gwen Tennyson
Giờ ở tuổi 15, Gwen đã sử dụng sức mạnh thành thạo hơn nhiều, cô có thể điều khiển năng lượng trực tiếp thay vì phải sử dụng thần chú như trước đó (do bà Gwen là người ngoài trái đất). Cô có thể sử dụng sức mạnh để tạo lực đẩy, màng chắn, và bắt giữ. Dù không còn nóng nảy và hung hăng như trước, Gwen vẫn luôn luôn để mắt đến Ben. Cô cũng được cho là có cảm tình với Kevin Levin.
Fionna Alexandra
Cô có cảm tình với Ben và ngoài ra cô không muốn biểu lộ tình cảm ngay bây giờ và cô cũng có thêm 2 sức mạnh mới là Hóa đá và sức mạnh gọi muông thú.
Kevin Ethan Levin
Kevin là kẻ thù cũ của Ben và bây giờ là người buôn bán vũ khí với người ngoài hành tinh. Cậu vô tình liên quan đến âm mưu của bọn Highbreed và đã gia nhập nhóm Ben để bù đắp cho hành động của mình dù không muốn. Kevin có khả năng hấp thu bất cứ vật liệu rắn nào cậu chạm vào. Cậu cũng có tình cảm với Gwen và dần dà cặp đôi này bắt đầu hẹn hò.
Max Tennyson
Max là một thành viên bán nghỉ hưu của Plumbers. Ông biến mất khi đang điều tra âm mưu của bọn Highbreed, chỉ để lại vài tin nhắn bí ẩn cho Ben. Max đoàn tụ ngắn ngủi với các cháu trong tập "Max Out", nhưng đã hy sinh bản thân mình để phá 1 nhà máy của bọn Highbreed vào cuối tập. Trong tập "Voided", Ben và Max gặp lại nhau tại Null Void và ông đã hứa Ben là sẽ trở lại sớm. Max cuối cùng cũng trở lại trong phần cuối của mùa 2, "War of the Worlds" để hỗ trợ Ben trong cuộc tấn công cuối cùng chống lại Highbreed.
Julie Yamamoto
Julie là người Ben để ý và sau đó đã trở thành bạn gái của cậu. Cô thích chơi tennis và chăm sóc con vật cưng của mình là Ship (một sinh vật ngoài trái đất do Ben và cô tìm thấy). Julie cũng học rất giỏi và đã gia sư cho Ben trong tập "Good Copy, Bad Copy" (dù cuối cùng Ben chỉ được điểm C+)
Highbreed
Highbreed tin rằng bọn chúng là thuần khiết nhất trong tất cả các loài và dự định xóa sạch tất cả các sinh vật chúng cho là hạ đẳng và dơ bẩn trong dải ngân hà. Trái Đất là mục tiêu hiện giờ của bọn Highbreed. Sau đó phát hiện ra rằng bọn Highbreed đang chết dần chết mòn và mất khả năng chống chọi với bệnh tật, nên chúng muốn phá hủy toàn bộ vũ trụ cùng với chúng.
DNAliens
Sinh vật lai giữa người và người ngoài hành tinh. DNAliens phục vụ bọn Highbreed, và có khả năng cải trang thành con người nhờ sử dụng những mặt nạ đặc biệt.
The Forever Knights
Một tổ chức bí mật đã hoạt động trong bóng tối từ khi bắt đầu thành lập vào thời Trung cổ. The Forever Knights trao đổi công nghệ ngoài Trái đất với bất cứ ai có nhu cầu, kể cả bọn Highbreed.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách tập phim Ben 10: Ultimate Alien

Video games[sửa | sửa mã nguồn]

Monkey Bar GamesD3 Publisher đã thực hiện một video game dựa trên loạt phim cho dòng máy PlayStation 2, Nintendo DS, WiiPSP. Các nhân vật có thể chơi trong game gồm có Ben, Gwen và Kevin. Tất cả các phiên bản của trò chơi cho phép Ben biến thành Swampfire và Humongousaur; bản DS bao gồm Chromastone, Echo Echo và Goop, trong khi bản console là Big Chill, Spidermonkey và Jetray.

Trò chơi điện tử có tên Ben 10 Ultimate Alien: Cosmic Destruction

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Ben 10: Ultimate Alien tại Internet Movie Database