Bryan Adams

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Bryan Adams
Bryan Adams Hamburg MG 0631 flickr.jpg
Thông tin nghệ sĩ
Sinh 5 tháng 11, 1959 (58 tuổi)
Nguyên quán Kingston, Ontario, Canada
Thể loại Rock & roll
Arena rock
Soft rock
Pop rock
Nghề nghiệp Ca sĩ-người viết bài hát, nghệ sĩ ghita, nhà nhiếp ảnh
Nhạc cụ Vocals, Ghi-ta, Bass guitar, Dương cầm, Harmonica
Năm hoạt động 1977-nay
Hãng đĩa A&M, Badman/Polydor, Universal Music
Website BryanAdams.com

Bryan Adams OC, OBC, (sinh ngày 5 tháng 11 năm 1959) là một ca sĩ nhạc rock, nghệ sĩ guitar, nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia người Canada. Một trong những album nổi tiếng của anh là Reckless, 18 til I Die, và Waking Up the Neighbours.

Adams đã được tặng thưởng các huân chương Order of Canada[1]Order of British Columbia[2] do những đóng góp của anh cho nhạc popular và công tác nhân đức. Anh cũng là người đã được bổ nhiệm vào Canada's Walk of Fame năm 1998,[3] và gần đây hơn anh đã được bổ nhiệm vào Music Hall of Fame tại Juno Award của Canada tháng 4 năm 2006.[4] Anh đã được đề cử cho 3 giải Academy Awards cho công việc viết bài hát,[5] và gần đây đã được đề cử giải Golden Globe (2007) lần thứ 5 cho bài hát do anh viết trong phim Bobby.[6]

Thời thơ ấu[sửa | sửa mã nguồn]

Adams sinh ra tại Kingston, Ontario[7] trong một gia đình có bố mẹ là người Anh, nhưng cũng có tổ tiên là Malta, bà và bà cố của anh có nguồn gốc Malta,[8]. Cá nhân anh đã tỏ lòng kính trọng những người tổ tiên Malta của mình tại một buổi hòa nhạc lớn tổ chức ở Malta ngày 28 tháng 6 năm 2007.

Anh đã từng sống ở Anh, Israel, Pháp, Bồ Đào Nha, và Áo với bố mẹ làm nghề ngoại giao suốt thập niên 1960. Họ thường định kỳ trở về Ottawa, Ontario, Canada [9] cho đến khi họ định cư ở Victoria, British Columbia, Canada năm 1973. Adams đã bắt đầu sự nghiệp âm nhạc sau khi đã bỏ học lúc lên 15 tuổi.

Danh sách album[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]