Burnley

Burnley

Tòa thị chính Burnley
Lỗi Lua trong Mô_đun:Location_map tại dòng 583: Không tìm thấy trang định rõ bản đồ định vị. "Mô đun:Location map/data/United Kingdom Lancashire", "Bản mẫu:Bản đồ định vị United Kingdom Lancashire", và "Bản mẫu:Location map United Kingdom Lancashire" đều không tồn tại.
 Burnley ở Lancashire
Diện tích  15,82 km2 (6,11 dặm vuông Anh) [1]
Dân số 73.021 (2001 Census)
    - Mật độ  [chuyển đổi: số không hợp lệ]
Mạng lưới tham chiếu quốc gia SD836326
    - Luân Đôn  181 mi (290 km) SSE 
Huyện Burnley
Hạt Lancashire
Vùng North West
Quốc gia England
Quốc gia có chủ quyền Vương quốc Liên hiệp Anh
Mã bưu chính khu đô thị BURNLEY
Mã bưu chính quận BB10-12
Mã điện thoại 01282
Cảnh sát Lancashire
Cứu hỏa Lancashire
Cấp cứu North West
Nghị viện châu Âu North West England
Nghị viện Liên hiệp Anh Burnley

Burnley là một thị xã ở quận Burnley, hạt Lancashire, Anh, với dân số khoảng 73.500 người. Thị xã có cự ly nằm 21 dặm (34 km) về phía bắc Manchester và 25 dặm (40 km) về phía đông của Preston, tại ngã ba của Calder sông và sông Brun.

Khu vực này bắt đầu phát triển trong giai đoạn đầu thời trung cổ khi một số làng nông trại bao quanh bởi các thái ấp nhà ở và các khu rừng hoàng gia, đạt tới phức phố thị hơn 700 năm trước đây. Tuy nhiên, giai đoạn chính của nó mở rộng trong cuộc cách mạng công nghiệp, khi nó phát triển thành một trong những thị trấn nhà máy nổi bật nhất của Lancashire. Lúc cao điểm của nó, nó là một trong những nhà sản xuất vải bông lớn nhất thế giới, và một trung tâm kỹ thuật công trình lớn. Ngày nay, Burnley có một nền kinh tế hậu công nghiệp, và ngày càng trở nên là một thị xã cư trú cho cư dân của Manchester, Leeds và hành lang M65. Thành phố có Câu lạc bộ bóng đá Burnley.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Office for National Statistics. Truy cập ngày 15 tháng 4 năm 2008.