Candy Crush Saga

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Candy Crush Saga
Nhà phát triển King
Nền tảng App Store, Google Play, Windows Phone Store, Amazon Appstore, Microsoft Windows, Linux
Ngày phát hành

Trình duyệt web: 12 Tháng 4, 2012 iOS: 14 Tháng 11, 2012 Android: 14 Tháng 12, 2012 Fire OS: 11 Tháng 12, 2014 Windows Phone: 6 Tháng 9, 2012

Microsoft Windows: 29 Tháng 7, 2015
Thể loại Trò chơi điện tử giải đố

Candy Crush Saga là trò chơi được phát triển bởi hãng King. Trò chơi đã thu hút được lượng người chơi khổng lồ và mang về những khoản lợi nhuận lớn.[1][2] Candy Crush Saga có hơn 500 triệu lượt tải về trên App Store, Google Play và Facebook. Theo Appdata, Candy Crush Saga đứng đầu danh sách các ứng dụng có doanh thu cao nhất trên ba loại hệ điều hành: Android, iOS, Windows trong khoảng thời gian mới ra mắt. Doanh thu 1,9 tỷ và lợi nhuận 567 triệu đô la Mỹ đã giúp King nằm trong top 10 nhà phát hành game có tổng doanh thu cao nhất.

Về thiết kế đồ hoạ và cách chơi cũng như thiết kế màn chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Candy Crush Saga được thiết kế với hình ảnh kẹo ngọt, gameplay đơn giản nhưng thú vị: Game thủ phải xếp ba viên kẹo giống nhau thành một hàng và lần lượt đi qua các cửa. Số lượng màn chơi phong phú, hệ thống nhiệm vụ gồm năm loại được sắp xếp xen kẽ sẽ luôn tạo sự mới mẻ cho người chơi. Độ khó của game chỉ ở mức vừa phải nhưng lại tạo sự bất ngờ cho người chơi. Ví dụ như ở ván 100, bạn phải chơi đi chơi lại nhiều lần mới qua cửa thì ở ván 101, chỉ cần vài nước đi là bạn đã chiến thắng. Điều đó khiến gamer cảm thấy có động lực vượt qua từng màn, không nản chí khi gặp màn chơi khó. Khác với Bejeweled, ngoài các màn chơi giới hạn thời gian (ví dụ như ở ván 20), Candy Crush Saga không yêu cầu nhanh tay mà cho game thủ suy nghĩ để tìm ra giải pháp hợp lý.

Các màn chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Trò chơi hiện có hơn 3.360 màn (tính đến năm 2018) trong thế giới thực, người chơi sẽ tham gia thế giới kỳ diệu cùng Mr.Toffee và Tiffi cũng như giúp đỡ những người bạn ở đây. Các tập sẽ được cập nhật cho người chơi hàng tuần. Tuy nhiên, nếu người chơi chơi đến tận cùng thì sẽ chờ đợi những màn tiếp theo sau một vài tuần.

Về nhận xét game và kĩ thuật game[sửa | sửa mã nguồn]

Đại diện của King chia sẻ: Candy Crush Saga có mặt trên nhiều nền tảng và có sự kết hợp yếu tố xã hội

Game Candy Crush Saga vừa mang tính giải trí cao vừa tạo khả năng suy đoán nhanh nhạy, khả năng tính toán để có thể vượt qua các màn một cách nhanh nhất và điểm số cao nhất.

Kĩ thuật, yêu cầu và tính tương tác[sửa | sửa mã nguồn]

Game thủ có thể giải trí với Candy Crush Saga ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào và trên mọi loại thiết bị, song cách chơi vẫn giống nhau, quá trình chơi vẫn xuyên suốt mà không phải chơi lại từ đầu như các game khác. Candy Crush Saga trên thiết bị di động không yêu cầu kết nối tài khoản Facebook hay kết nối internet khi chơi.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ San Francisco Chronicle Thursday, ngày 28 tháng 3 năm 2013 Business Report "Tech Chronicles" Page C2
  2. ^ “Application Analytics for Facebook, iOS and Android”. AppData. Truy cập ngày 27 tháng 4 năm 2013. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]