Candy Crush Saga

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Candy Crush Saga
Nhà phát triển King Mobile
Nền tảng Microsoft(Facebook), Android, iOS.
Ngày phát hành Tháng 4 năm 2012(Facebook), Tháng 12 năm 2012(Android và iOS)
Thể loại Trò chơi điện tử giải đố


Những bí quyết tạo nên cơn sốt Angry Birds cũng đẫ trở thành chìa khoá cho thành công của Candy Crush Saga. Những viên kẹo ma thuật của hãng phát triển King đã thu hút được lượng người chơi khổng lồ và mang về những khoản lợi nhuận kếch xù. Candy Crush Saga có hơn 500.000.000 lượt tải về trên App Store, Google Play và dĩ nhiên là cả Facebook. Theo Appdata thì Candy Crush Saga đứng đầu danh sách các ứng dụng có doanh thu cao nhất trên 3 loại hệ điều hành: Android, iOS, Windows,.... Doanh thu 1.900.000.000 USD và lợi nhuận 567.000.000 USD đã giúp King nằm trong top 10 nhà phát hành game có tổng doanh thu cao nhất, mặc dù lượng game mobile mà King phát hành mới chỉ đếm trên đấu ngón tay

Về thiết kế đồ hoạ và cách chơi cũng như thiết kế màn chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Candy Crush Saga được thiết kế với hình ảnh kẹo ngọt dễ thương, gameplay đơn giản nhưng thú vị: Game thủ phải xếp ba viên kẹo giống nhau thành một hàng và lần lượt đi qua các cửa. Số lượng màn chơi phong phú, hệ thống nhiệm vụ gồm 5 loại được sắp xếp xen kẽ sẽ luôn tạo sự mới mẻ cho người chơi. Độ khó của game chỉ ở mức vừa phải nhưng lại tạo sự bất ngờ cho người chơi. Ví dụ như ở ván 100, bạn phải chơi đi chơi lại nhiều lần mới qua cửa thì ở ván 101, chỉ cần vài nước đi là bạn đã chiến thắng. Điều đó khiến gamer cảm thấy có động lực vượt qua từng màn, không nản chí khi gặp màn chơi khó. Khác với Bejewed, ngoài các màn chơi giới hạn thời gian(ví dụ như ở ván 20), Candy Crush Saga không yêu cầu nhanh tay mà cho game thủ suy nghĩ để tìm ra giải pháp hợp lý.

Các màn chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Với 890 levels trong thế giới thực cùng 605 levels trong " thế giới giấc mơ", tham gia thế giới kỳ diệu cùng Mr.Toffee và Tiffi và giúp đỡ những người bạn ở thế giới kỳ diệu này. Trong game, cứ sau mỗi espiso (gồm 15 màn chơi) thì người chơi sẽ phải xin những tấm vé từ bạn bè trong hệ thống chơi game (3 người bạn) hoặc dùng lượng vàng (9 vàng thay cho 3 vé) mình có để mở ra một espiso mới, tiếp tục chơi. Các espiso sẽ được cập nhật cho người chơi liên tiếp. Tuy nhiên, nếu người chơi chơi đến tận cùng thì sẽ chờ đợi những màn tiếp theo sau một vài tuần.

Về nhận xét game và kĩ thuật game[sửa | sửa mã nguồn]

Đại diện của King chia sẻ: Candy Crush Saga có mặt trên nhiều nền tảng và có sự kết hợp yếu tố xã hội

Game Candy Crush Saga vừa mang tính giải trí cao vừa tạo khả năng suy đoán nhanh nhạy, khả năng tính toán để có thể vượt qua các màn một cách nhanh nhất và điểm số cao nhất.

Kĩ thuật, yêu cầu và tính tương tác[sửa | sửa mã nguồn]

Game thủ có thể giải trí với Candy Crush Saga ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào và trên mọi loại thiết bị, song cách chơi vẫn giống nhau, quá trình chơi vẫn xuyên suốt mà không phải chơi lại từ đầu như các game khác. Candy Crush Saga trên thiết bị di động không yêu cầu kết nối tài khoản Facebook hay kết nối internet khi chơi. Nhưng nếu là Facebooker, game thủ vừa có thể xin cứu trợ bạn bè, vừa biết mình đạt bao nhiêu điểm, vượt qua bao nhiêu levels,... hay đấu so tài với bạn bè.

WIKIPEDIA KING MOBILE[sửa | sửa mã nguồn]

Chơi game hoặc tải về trọn bộ các game của King Mobile

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]