Chương trình Kích thước Con người Quốc tế

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Chương trình Kích thước Con người Quốc tế
Tên viết tắtIHDP
Thành lập1990
Giải tán2014
LoạiTổ chức phi lợi nhuận quốc tế về khoa học
Vị thế pháp lýTổ chức đã giải thể
Vùng phục vụ
Toàn cầu
Ngôn ngữ chính
Tiếng Anh
Chủ quản
Hội đồng Khoa học Xã hội Quốc tế (ISSC)
Trang webIHDP Official website

Chương trình Kích thước Con người Quốc tế, viết tắt là IHDP (International Human Dimensions Programme) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế nghiên cứu các khía cạnh của con người và xã hội trong sự biến đổi toàn cầu.[1]

IHDP thành lập năm 1990[1], là thành viên liên hiệp khoa học của Hội đồng Khoa học Xã hội Quốc tế (ISSC).

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

IHDP được Hội đồng Khoa học Xã hội Quốc tế (ISSC) thành lập vào năm 1990 với tên Chương trình Kích thước Con người (HDP).

Sau đó vào năm 1996 cùng với Hội đồng Khoa học Quốc tế (ICSU), ISSC thành lập với tên thường trực là Chương trình Kích thước Con người Quốc tế trong Thay đổi Môi trường Toàn cầu (IHDP).[1]

Mười năm sau đó, Đại học Liên Hiệp Quốc tham gia để tài trợ thể chế và chủ nhà. Thư ký đoàn vì thế chuyển từ Đại học Bonn đến khuôn viên của Liên Hiệp Quốc, nơi nó đã có văn phòng tại tòa nhà "Langer Eugen", nhà cũ của "Hạ viện" của Bundestag Đức, cho đến khi đóng cửa vào tháng 6 năm 2014.

Mục tiêu[sửa | sửa mã nguồn]

IHDP là chương trình khoa học liên ngành hướng tới một sự hiểu biết tốt hơn về con người tương tác với và trong môi trường tự nhiên của họ.

Các chương trình tạo điều kiện cho đối thoại giữa khoa học và chính sách để đảm bảo kết quả nghiên cứu được đưa vào quy hoạch chính sách, quy trình làm luật, và giáo dục và đào tạo đến những gì sẽ là lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực này.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă â About IHDP. Truy cập 01 Mai 2015.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]