Chi hoa ông lão

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Chi hoa ông lão
Clematis 'Nelly Moser'
Phân loại khoa học e
Giới: Plantae
nhánh: Tracheophyta
nhánh: Angiospermae
nhánh: Eudicots
Bộ: Ranunculales
Họ: Ranunculaceae
Phân họ: Ranunculoideae
Tông: Anemoneae
Chi: Clematis
L.[1]
Species

See text

Các đồng nghĩa

Atragene L.
Coriflora Weber
Viorna Rchb.[1]

Clematis hay chi hoa ông lão là một chi của khoảng 300 loài [2] trong họ Ranunculaceae. Các giống lai của chúng đã được các nhà làm vườn ưa chuộng[3], bắt đầu với Clematis x jackmanii, có tại các vườn tược từ năm 1862; các giống lai khác đang được sản xuất liên tục. Clematis chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Mô tả[sửa | sửa mã nguồn]

Các cây hoa ông lão thường là cây leo thân thảo hóa gỗ, có nhiều cành nhánh. Thân cây mềm mại, nhỏ nhắn, có màu nâu. Chúng cũng thẻ là cây bụi không leo. Lá mọc có thể là lá đơn hoặc lá kép hình lông chim hoặc kép 3. Các clematis vừa và lớn có thể vươn tới từ 2 tới 6m. Chúng là cây luôn xanh hoặc rụng lá. Một số loài hình thành thân củ dài.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a b “Genus: Clematis L.”. Germplasm Resources Information Network. United States Department of Agriculture. ngày 20 tháng 12 năm 2000. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 6 năm 2009. Truy cập ngày 2 tháng 2 năm 2011.
  2. ^ There are more wild species of clematis even than of roses", Alice M. Coats remarks in Garden Shrubs and Their Histories (1964) 1992, s.v. "Clematis".
  3. ^ Bender, Steve biên tập (tháng 1 năm 2004). “Clematis”. The Southern Living Garden Book (ấn bản 2). Birmingham, Alabama: Oxmoor House. tr. 250–2. ISBN 0-376-03910-8.

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

Đọc thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]