Chim hói đầu cổ trắng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Hói đầu cổ trắng
A long bird, with yellow and black on the head, a black back, và white underbelly, is perched on a bare branch in the low levels of a rain forest.
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum) Animalia
Ngành (phylum) Chordata
Lớp (class) Aves
Bộ (ordo) Passeriformes
Họ (familia) Picathartidae
Chi (genus) Picathartes
Loài (species) P. gymnocephalus
Danh pháp hai phần
Picathartes gymnocephalus
(Temminck, 1825)
Phạm vi phân bố
Phạm vi phân bố
Danh pháp đồng nghĩa

Chim hói đầu cổ trắng, tên khoa học Picathartes gymnocephalus, là một loài chim trong họ Picathartidae.[2]. Khu vực phân bố loài này là chắp vá, với dân số thường được phân lập với nhau.

Đặc điểm[sửa | sửa mã nguồn]

Rockfowl thường lựa chọn để sống gần suối và các inselberg (mỏm đồi đơn độc). Không có phân loài được công nhận, mặc dù một số người tin rằng nó tạo thành một siêu loài với chim hói đầu cổ xám.

Chim hói đầu cổ trắng có phía trên màu đen xám và phần dưới màu trắng. Cái đuôi dài khác thường của nó, có màu nâu tối được sử dụng làm thăng bằng, và đùi của nó đầy cơ bắp. Đầu là nó gần như không có lông, mảng da đầu có màu vàng tươi sáng ngoại trừ hai mảng lớn, tròn đen nằm ngay phía sau mắt. Mặc dù loài chim này thường là im lặng, người ta đôi khi vẫn nghe loài chim này kêu. Loài chim này ăn chủ yếu là côn trùng, mặc dù chim bố mẹ nuôi chim con bằng ếch nhái nhỏ.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Picathartes gymnocephalus. Sách đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. 
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7.”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]