Clube de Regatas do Flamengo

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Flamengo
Flamengo braz logo.svg
Tên đầy đủ Clube de Regatas do Flamengo
Biệt danh Mengão (Big Mengo)
Rubro-Negro (The Scarlet-Black)
O mais querido do Brasil (The most beloved of Brazil)
Thành lập 17 tháng 11 năm 1895 (1895-11-17) (120 năm trước)
Sân vận động Estádio do Maracanã, Rio de Janeiro
Sức chứa 78,837
President Eduardo Bandeira de Mello
Head coach Jayme de Almeida Filho
Giải đấu Campeonato Brasileiro Série A
2013 Campeonato Brasileiro Série A, 11th
Web http://www.flamengo.com.br
Sân nhà
Sân khách
Khác
Soccerball current event.svg Mùa giải hiện nay

Clube de Regatas do Flamengo [1] là một câu lạc bộ bóng đá Brasil có trụ sở ở Rio de Janeiro. Câu lạc bộ này chơi ở giải Campeonato Brasileiro Série A, giải đấu quốc gia của Brazil, và là một trong năm câu lạc bộ đã chưa bao giờ bị chuyển xuống hạng hai, cùng với with Santos, São Paulo, InternacionalCruzeiro[2]. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1885, mặc dù không thi đấu trận chính thức đầu tiên của mình cho đến năm 1912. Flamengo là một trong những câu lạc bộ thành công nhất trong nền bóng đá Brazil, đã giành được 6 giải Campeonato Brasileiro Série A và 3 giải Copa do Brasil. Do sức chứa thấp, sân vận động nhà của CLB Flamengo Gávea, hiếm khi được sử dụng, câu lạc bộ này chơi ở sân chính quyền bang Maracana, sân vận động bóng đá lớn nhất ở Brazil. Flamengo là đội bóng phổ biến nhất ở Brazil, với hơn 39,1 triệu người ủng hộ thời điểm năm 2010[3][4], và được FIFA bình chọn là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất của thế kỷ 20. Đây cũng là câu lạc bộ giàu nhất Brasil với doanh số năm 2012 là 213 triệu real Brasil.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ The name "Flamengo" is a literal license in Dutch language of the Dutch substantive vlamingen (Flemish people in English language).
  2. ^ “Campeonato Brasileiro Série A” (bằng tiếng Portuguese). Confederação Brasileira de Futebol. Truy cập ngày 16 tháng 3 năm 2010. 
  3. ^ “Pesquisa IBOPE” (bằng tiếng Portuguese). 
  4. ^ “Pesquisa Datafolha”. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]