Danh sách nhân vật trong Mật mã Lyoko

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Sau đây là danh sách các nhân vật trong bộ phim hoạt hình Pháp Code Lyoko. Nó bao gồm các nhân chính diện, phản diện, và nhân vậ phụ khác

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Jeremy Belpois[sửa | sửa mã nguồn]

Jeremy là người bạn có thể gọi là một mọt sách hay Einstein theo như các bạn khác trong nhóm thường gọi. Một người đặc biệt có năng khiếu về Khoa Học và là một thiên tài máy tính. Cậu là người điều khiển Siêu Máy Tính và quan sát những cái bẫy của X.A.N.A một cách an toàn từ vị trí của cậu trong phòng điều khiển. Jeremy cũng là người đã cứu Aelita bằng cách giúp cô thoát khỏi Lyoko và cho cô có hình dạng con người. Không chỉ giúp Aelita thích nghi với cuộc sống mới, Jeremy còn giúp cô trong việc tìm hiểu về quá khứ của cô. Trong phim Jeremie yêu Aelita

Aelita Hopper[sửa | sửa mã nguồn]

Aelita là con của Franz Hopperr. Khi còn Là con người cô thừa hưởng mái tóc của mẹ. Một ngày kia có 2 người đàn ông lạ mặt đến nhà của Aelita (lúc này mẹ của cô đã biến mất).Lúc đó hai cha con đã lẩn trốn dến phòng thí nghiệm của ông qua đường ống cống và ở đó ông và Aelita đã đến thế giới ảo-lyoko được quản lý bởi chương trình máy tính tối tân XANA. Nhưng XANA đã bị hỏng, và nó có ý định chinh phục Trái Đất, bắt đầu với việc chống lại hai cha con Aelita. Trong phần đầu, Aelita được coi như là 1 chương trình máy tính phức tạp, không giống con người.Cuối phần 1 của bộ phim, Jeremie đã lập trình 1 chương trình vật chất hóa Aelita lên Trái Đất. Nhưng XANA đã xóa một phần ký ức của Aelita trong phần 1 của bộ phim, Aelita được coi như người trông coi Lyoko. Aelita trốn trong những tòa tháp để tránh sự tấn công của X.A.N.A và báo cho Jeremie biết về những xung nhiệt do X.A.N.A gửi đi để kích hoạt những ngọn tháp. Cô là người duy nhất có khả năng dùng dấu vân tay của mình như 1 mật mã để ngừng những tòa tháp. Nhưng khi bị con sứa của X.A.N.A đánh cắp mất trí nhớ, thì khi Aelita nhập mật mã bằng dấu vân tay mình, lãnh thổ có tòa tháp ấy sẽ biến mất Sức mạnh của Aelita là trường lực(Jeremy đa lập trình cho cô sức mạnh này trong những tập đầu của phần 2) và sự sáng tạo: cô có thể tạo ra mọi thứ trên Lyoko. Aelita không có phương tiện di chuyển nhưng cô lại biết sử dụng tất cả các phương tiện khác. Đặc biệt, ở trong Lyoko cô còn có cánh(đôi cánh này cũng do Jeremy lập trình ở phần 3 của bộ phim) Aelita có quan hệ đặc biệt tốt với Jeremy, dù Jeremy biết Aelita chỉ là một sinh vật dạng người ảo ở Lyoko, nhưng rõ ràng Jeremy luôn rất thích Aelita. Khi biết Aeilita cũng có một gia đình và từng là một con người thực sự trên Trái Đất, Jeremy đã rất mừng. Trong phần 2 của bộ phim, Aelita đã hôn Jeremy. Aelita luôn mặc quần áo màu hồng với những phụ kiện cũng màu hồng nốt và tất nhiên rất hợp với cô. Aelita rất ngang bướng, khi cô nghĩ mình làm đúng thì không ai có thể ngăn cản được.

XANA[sửa | sửa mã nguồn]

X.A.N.A (còn được gọi là Xana hay XANA) là một chương trình trí thông minh nhân tạo (A.I)nhưng chương trình này đã bị hỏng, nó có mưu đồ kiểm soát Trái Đất bằng hững chiến lược hủy diệt. Sau nhiều trận chiến với 5 anh hùng (Jeremy, Aelita, Yumi, Odd và Ulrich), X.A.N.A đã thoát khỏi Lyoko và trốn vảo Biển Kỹ thuật Số. Máy tính X.A.N.A giờ có thể tấn công bấy kì lúc nào từ bất cứ nơi đâu trên thế giới: Trái Đất đang nằm trong tình trạng nguy hiểm khủng khiếp... Nhưng nhờ có sự Thiên tài của Jeremy và sự giúp đỡ của Aelita, Lãnh thổ thứ Năm đã được tái lập trình. Từ lãnh thổ này Yumi, Aelita, Odd và Ulrich có thể vào được Biển Kỹ thuật Số. Từ bây giờ, cách duy nhất để tìm ra X.A.N.A là khám phá mạng kĩ thuật số...Tuy nhiên, từ khi X.A.N.A tạo ra một con sứa để biến Aelita thành người của hắn, thì khi Aelita tắt ngọn tháp ở bất kì lãnh thổ nào, lãnh thổ ấy sẽ biến mất. jeremie vẫn luôn tìm cách để ảo ảnh hóa trực tiếp Aelita, Yumi, Ood và Ulric lên lãnh thổ thứ 5 vì nếu tất cả các lãnh thổ đều dần biến mất, thì các anh hùng này sẽ không thề lên lãnh thổ thư 5 được nữa, và lúc ấy, X.A.N.A sẽ hát khúc khải hoàn. X.A.N.A đã bắt Wiliam và khống chế cậu ta nhằm đánh bại các anh hùng khi Wiliam lên Lyoko để chiến đấu cùng các anh hùng lần đầu tiên. X.A.N.A ẩn trong người Wiliiam.

Yumi Ishiyama[sửa | sửa mã nguồn]

Yumi là một cô gái gốc Nhật dến học ở ở trường Kadic với tư cách là một học sinh bán trú. Cô là thành viên lớn tuổi nhất trong nhóm bạn của mình. Yumi là một cô gái rất giỏi võ Eikido. Cô thông minh, nhưng cũng không kém phần ngang bướng. Yumi có một ngoại hình rất ưa nhìn. Cô không diu dàng hiền hậu như Aelita, mà cô rất mạnh mẽ và bản lĩnh. Cô rất thích Ulric, nhưng lại luôn giả vờ như không quan tâm. Yumi có những giờ lên lờp khác với những thành viên khác trong nhóm, nên đôi khi cô gặp khó khăn trong việc đi giúp các bạn chống lại X.A.N.A. Trên Lyoko, vũ khí của Yumi là khả năng diều khiển từ xa và chiếc quạt của người Nhật. Trang phục của cô trên Lyoko cũng là Kimono truyền thống của Nhật nhưng đã được làm gọn bớt. Phương tiện của Yumi là chiếc ván lướt. Thỉnh thoảng Aelita cũng sử dụng chiếc xe này của Yumi. Yumi dễ dàng nổi cáu. 2 người mà cô không ưa nhất là Xixivà William. Yumi luôn mặc trang phục màu tím than, mắt đen và tóc cũng đen nốt.

Odd[sửa | sửa mã nguồn]

Odd là một cậu... lốc chốc nhất nhóm. Cậu khá hài hước, nhưng hài hước một cách khó hiểu. Cậu có vóc dáng hơi nhỏ con. Trong tập đầu tiên, mái tóc của Odd được để thẳng, nhưng từ khi lên Lyoko, Odd đã thay đổi kiêu tóc của mình thành "Phong Cách Lyoko" là dựng đứng lên tạo thành hình ngọn lửa đang cháy. Cậu ăn rất nhiều nhưng chẳng bao giờ cao lên nổi. Odd hay mất kiên nhẫn khi làm mọi việc. Nhưng cậu luôn tự cao mặc dù cậu không thực sự giỏi. Cậu có số điểm... dở tệ, nhưng cậu dường như chẳng bao giờ quan tâm đến điều đó cả. Odd rất thích tán gái, và cậu cũng rất cừ trong việc này. Odd chẳng khi nào quen được với một cô gái quá 3 ngày. Cậu rất mau chán. Cậu chạy theo mốt và cũng cực kì đỏm dáng. Odd hay đùa và có tật nói móc không thèm suy nghĩ. Tuy cái nói móc ấy đã giúp phần nào cho cô gái đến từ thế giới ảo alita hiểu thêm sự nghiệt ngã của trái đất,khi odd giúp alita nói lại sisi ở những tập đầu alita mới tới trái đất, khi sisi luôn muốn chọc ghẹo alita. Cậu luôn rất vô tư và chẳng bao giờ lo lắng về bất cứ chuyện gì, dù chuyện đó có quan trọng thế nào. Nhưng Odd luôn biết giúp đỡ bạn bè khi các bạn cần cậu. Odd cũng không ưa Xixi. Odd có một con chó cưng tên là Kiwi. Trông nó lạ lùng hơn bất kì con chó nào. Nhưng Odd thương nó đến mức cậu mang nó theo khi cậu đến học ở trường Cadic, mặc dù Cadic là một ngôi trường cấm súc vật. Trang phục của Odd trên Lyoko cũng như trong thế giới thật là một màu tím toàn tập. Vũ khí của cậu là mũi tên laser-arrowkhả năng tiên tri. Phương tiện đi lại của Odd là một tấm ván trượt màu tím. Odd rất dễ tính. Cậu luôn hài lòng với những gì mình hiện có.Odd luôn tự tin về vận may của mình (Vì Cứ trúng thưởng hoài)

Ulrich[sửa | sửa mã nguồn]

Ulrich là cậu bạn có ngoại hình ưa nhìn nhất nhóm. Ulrich khá trầm tính và hiếm khi nổi nóng với ai. Cậu học cũng chẳng giỏi hơn Odd là bao, Nhưng khác với Odd, cậu luôn cố gắng để nâng điểm của mình lên. Lí do cậu cố gắng như thế là do bố của cậu. Bố luôn muốn cậu là người giỏi nhất. Ulrich dành cho Yumi một tình cảm rất đặc biệt. Ulrich và Odd là bạn cùng phòng. Thỉnh thoảng Ulrich cũng giận dỗi Odd vì tính tự cao và buông thả, nếu nói nặng hơn là vô tâm của bạn mình. Ulrich là một thiên tài bóng đá. Cậu cố gắng tập luyên để giỏi hầu hết các môn thể thao nhắm bù đắp vào số điểm những môn cần tới đầu óc. Ulrich cũng rất giỏi môn Eikido, nhưng chưa đạt đến hàng cai thủ như Yumi. Cậu nảy sinh tình cảm với Yumi ngay từ lần đầu gặp mặt. Cả 2 thử đấu với nhau, và Yumi đã đè lên người Ulrich để chiến thắng cậu. Trang phục của Ulrich trên Lyoko là trang phục của Samurai. Cậu có thanh kiếm làm vũ khí. Ngoài ra cậu còn có Siêu Nước Rút, Nhân Ba và Tam Giác. Phương tiện của cậu là chiếc xe motor 1 bánh. Cậu luôn tỏ ra tháo vát trong các cuộc chiến với X.A.N.A.,và cậu cũng thường hay ở trong phòng và bị William nói mấy câu với cậu(Tập 36-phần 3/ Marabunta). Cậu khi nhìn thấy Yumi và William vẫy tai chào với nhau và đi cùng với nhau,cậu rất ghen tức.

William[sửa | sửa mã nguồn]

William chuyển về trường Cadic vào khoảng giữa phần 2 của bộ phim. William học cùng lớp với Yumi. Cậu có tình cảm và luôn đeo đuổi Yumi. Điều này làm cho cả Yumi và Ulric đều cảm thấy khó chịu. William luôn có cảm giác về Lyoko và những cuộc phiêu lưu của nhóm bạn trẻ. Vào gần cuối phần 2, William đã biết toàn bộ sự thật. Nhưng khi cả nhóm bỏ phiếu để quyết định xem có cho William gia nhập nhóm không, thì chính Yumi, là người dã bỏ phiếu chống. William biết về Lyoko nhưng cậu không nói ra mà còn hỗ trợ nhóm bạn những gì có thể trước những cuộc tấn công của X.A.N.A. Vào cuối phần 2, William đã được chấp nhận với tư cách là một chiến binh Lyoko. Nhưng ngay từ lần đầu tiên lên Lyoko chiến đấu, cậu đã bị X.A.N.A bắt và khống chế. Từ đó, William trở thành tay sai đắc lực nhất của X.A.N.A. Jeremy buộc phải kích hoạt 1 ngọn tháp để tạo ra 1 William giả, trong khi William thật dang mắc kẹt ở Lyoko. William trông rất điển trai, và cũng rất galăng với phụ nữ. Vũ khí của William là một cây đao, ngoài ra còn có siêu khói và khả năng diều khiển từ xa bằng khói. William trông rất điển trai nên cũng rất được lòng các bạn nữ.

Yumi Ishiyama[sửa | sửa mã nguồn]

Yumi Ishiyama là một nhân vật giả tượng trong loạt phim hoạt hình của Pháp "Mật mã Lyoko". Yumi Ishiyama chính là người con gái trong mộng của Ulrich. Là con gái nhất trong một gia đình người Nhật đến Pháp và học tại trường Kadic. Cô học lớp 9 hơn Ulrich, Odd và Jeremie một lớp nhưng chơi thân với nhau nên gọi là bạn. Yumi có một em trai tên là Hiroki. Khi đến Lyoko, cô mặc bộ kinômô và vũ khí là quạt.Còn ở phần bốn, trang phục của cô có đôi chút thay đổi,các kĩ năng chiến đấu cũng tăng lên. Ở trường, Yumi có học một môn võ, đấy chính là nguyên do Yumi quen Ulrich.Ngoài ra, Yumi còn biết võ Ka-ra-te và một số kĩ thuật chiến đấu. Yumi rất khéo léo khi ở Lyoko, Yumi thường chống tay xuống đất và lộn mấy vòng liền,Yumi còn có siêu năng lực là phép dịch chuyển đối tượng. Thường thì khi gặp tình huống khó xử thì Yumi luôn là người đưa ra các phương án đối phó hay một giải pháp nào đó. Đã có tập Yumi và Ulrich giận nhau nhưng lúc ở hành tinh Lyoko thì Yumi suýt nữa ngã nhưng Ulrich đã nắm lấy tay cô và kéo lên và chỗ cuối, lúc hai người sắp kiss nhau thì Jeremie lại cho quay về quá khứ. Yumi đã đáp lại tình yêu của Ulrich bằng một nụ hôn ở cuối phim và cô luôn giận dữ và ghen tị khi Ulrich thân mật với những cô bạn gái khác.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]