Dropbox

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Dropbox
Phát triển bởiDropbox, Inc.
Phát hành lần đầutháng 6 năm 2007; 16 năm trước (2007-06)
Viết bằng
Hệ điều hànhAndroid, iOS, Linux, macOS, Microsoft Windows, Windows Phone
Ngôn ngữ có sẵn17 ngôn ngữ
Danh sách ngôn ngữ
(Alphabetical) Simplified Chinese, Traditional Chinese, English, French, German, Indonesian, Italian, Korean, Malaysian, Polish, Brazilian Portuguese, Portuguese, Russian, Castilian Spanish, Latin American Spanish, Ukrainian
Thể loạiOnline backup service
Giấy phépKết hợp giấy phép Công cộng GNUphần mềm sở hữu độc quyền[1] (Nautilus của Linux)
Websitewww.dropbox.com
Trạng tháiĐang hoạt động
Dropbox, Inc.
Loại hình
Công ty đại chúng
Ngành nghềCloud storage, File hosting
Thành lậptháng 6 năm 2007; 16 năm trước (2007-06)
Người sáng lậpDrew Houston
Arash Ferdowsi
Trụ sở chínhSan Francisco, California, Hoa Kỳ
Sản phẩmCloud storage, File synchronization, Personal cloud, Client software
Websitewww.dropbox.com

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ tập tin trực tuyến miễn phí được thành lập vào năm 2008 bởi Drew HoustonArash Ferdowsi thuộc công ty Dropbox, trụ sở chính ở San Francisco.[3] Dropbox cho phép người dùng tạo thư mục đặc biệt trên máy tính của mình, từ đó Dropbox sẽ đồng bộ hóa nội dung trong thư mục đó tương ứng với nội dung thư mục được tự động tạo trên Dropbox. Các tập tin trong thư mục này có thể truy cập thông qua website hay các ứng dụng điện thoại.

Dropbox cung cấp phần mềm trên máy người dùng với các hệ điều hành Microsoft Windows, Mac OS X, Linux, Android, IOS (Apple), BlackBerry OS và các trình duyệt web, cũng như các cổng không chính thức với Symbian OS, Windows Phone, và MeeGo.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “dropbox.com Traffic Statistics”. Alexa Internet. Amazon.com. ngày 23 tháng 2 năm 2018. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 4 năm 2018. Truy cập ngày 25 tháng 2 năm 2018.
  2. ^ “About Dropbox”. Dropbox, Inc. Truy cập ngày 3 tháng 6 năm 2013. Dropbox was founded by Drew Houston and Arash Ferdowsi in 2007, and received seed funding from Y Combinator.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]