G.I. Joe: Rise of Cobra

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
G.I. Joe: The Rise of Cobra
Biệt đội G.I. Joe: Nguồn gốc hội Mãng Xà
Áp phích phim
Thông tin phim
Đạo diễn Stephen Sommers
Sản xuất Lorenzo di Bonaventura
Bob Ducsay
Brian Goldner
Gary Barber
Roger Birnbaum
Stephen Sommers
Tác giả

Hình ảnh:
Stuart Beattie
David Elliot
Paul Lovett

Cốt truyện:
Michael B. Gordon
Stuart Beattie
Stephen Sommers

Truyện tranh Comic book:
Larry Hama
Diễn viên Adewale Akinnuoye-Agbaje
Christopher Eccleston
Joseph Gordon-Levitt
Byung Hun Lee
Sienna Miller
Rachel Nichols
Jonathan Pryce
Saïd Taghmaoui
Channing Tatum
Marlon Wayans
with Ray Park
and Dennis Quaid
Âm nhạc Alan Silvestri
Quay phim Mitchell Amundsen
Dựng phim Bob Duscay
Jim May
Hãng sản xuất
Paramount Pictures
Spyglass Entertainment
Hasbro
Di Bonaventura Pictures
The Sommers Company
Stillking Films
Phát hành Paramount Pictures
Công chiếu 7/8/2009
Độ dài 118 phút[1]
Quốc gia Mỹ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí $170 triệu[cần dẫn nguồn]

G.I. Joe: The Rise of Cobra (Tiếng Việt: Bộ đội Đặc chủng: Nguồn gốc hội Mãng Xà[2]) là một bộ phim được chuyển thể từ bộ đồ chơi nổi tiếng của công ty Hasbro (công ty danh tiếng sản xuất ra đồ chơi Transformers) tên là G.I. Joe: A Real American Hero. Bộ phim được vị đạo diễn Stephen Sommers, cùng nhà sản xuất Lorenzo di Bonaventura và tay viết kịch bản Stuart Beattie đảm nhận và ra mắt ngày 7/8/2009, Bộ phim kể về cuộc chiến giữa G.I.Joe - một đội quân tinh nhuệ với mỗi thành viên có một khả năng khác nhau và một tổ chức tội phạm nguy hiểm có tên Cobra đang có ý định nhấm chìm cả thế giới trong sự hỗn loạn.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Nội dung bộ phim[sửa | sửa mã nguồn]

Bối cảnh bộ phim bắt đầu từ thế kỷ XVII. Mâu thuẫn xảy ra giữa dòng họ McCullen-chuyên sản xuất vũ khí và nhà vua. Chuyên gia vũ khí McCullen bị bắt giam và bị gắn chiếc mặt nạ đang nóng đỏ vào mặt và nó trở thành một phần của cơ thể ông.

Trong một tương lai gần của thế kỉ 21, nhà sản xuất vũ khí tên là James McCullen (hậu duệ của McCullen thế kỷ 17) đã tạo ra một công nghệ từ lĩnh vực Nano. Sau khi nghiên cứu thành công khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, ông đã đi đến một phát minh về một loại vũ khí mới có sức tàn phá kinh khủng. Khả năng của loại vũ khí này là ăn mòn dần mọi kim loại theo cơ chế cấp số nhân. Vì thế nó có thể huỳ diệt cả một thành phố hay một quốc gia. Tập đoàn MARS đã bán bốn đầu đạn Namomite này cho phía NATO, vì thế quân đội Mỹ tức U.S. Army được lệnh phái tới là để áp tải chuyến hàng này. Sĩ quan quân đội Duke (Channing Tatum) nhận lệnh chỉ huy đoàn vận chuyển đến trung tâm NATO, khi đội của anh vào trong một khu rừng thì bất ngờ bị một lực lượng lạ tấn công.

Khi gần như bị đánh bại, Đội của Duke lại nhận được sự yểm trợ từ Biệt đội Joe. Cuộc chiến quyết liệt để chiếm hữu chiếc vali chứa đựng 4 đầu đạn

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Phe G.I. Joe[sửa | sửa mã nguồn]

Phe Cobra[sửa | sửa mã nguồn]

Hậu trường[sửa | sửa mã nguồn]

Ý tưởng làm phim bắt nguồn từ năm 2003, khi nhà sản xuất Mỹ gốc Ý Lorenzo di Bonaventura muốn có một phim ca ngợi kỹ thuật tối tân của quân đội. Biết được ý này, giám đốc điều hành công ty Hastro gợi ý với Lorenzo về hình tượng G.I. Joe. Họ nhờ Michael B. Gordon viết kịch bản vì ấn tượng với nội dung ông đã viết cho phim 300. Vài năm sau, kịch bản của Gordon được thay đổi nhiều về nhân vật. Đến khi Stephen Sommers được chọn làm đạo diễn, nhà viết kịch bản và xây dựng nhân vật cho loạt phim Cướp Biển Vùng Ca-ri-bê, đã được thuê viết lại mới toàn bộ nội dung cho bộ phim về G.I. Joe.

Phim khởi quay từ đầu năm 2008 tại California, sau đó là Praha, Paris, Tokyo, Ai Cập, Bắc Cực và cả ở dưới đại dương. Các chiến dịch quảng cáo cho phim được phát triển rầm rộ. Những diễn viên sau này đã được Hasbro scan và tạo hình y như thật cho dòng đồ chơi ra mắt vào tháng Bảy. Electronic Arts cũng cho ra một game cùng tên phim đề hỗ trợ phần marketing. Nhà xuất bản IDW cho ra đời bộ truyện bốn cuốn nói về bốn nhân vật Duke, Destro, The Baroness và Snake Eyes. Ngoài ra, cuối năm nay sẽ có một series phim riêng về nhân vật Snake Eyes được phát hành.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “G.I. Joe: The Rise of Cobra rated 12A by the BBFC”. BBFC. Ngày 24 tháng 7 năm 2009. Truy cập ngày 29 tháng 7 năm 2009. 
  2. ^ Các rạp chiếu phim tại việt Nam thường dịch một cách thiếu chính xác là Mãng Xà nổi dậy, Cuộc chiến Mãng Xà hay Biệt đội Mãng Xà
    http://movie.zing.vn/Movie/cuoc-chien-mang-xa/g-i-joe-rise-of-cobra/phim-dien-anh/m6162.html

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]