Giọng hát Việt nhí

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Giọng hát Việt nhí
Vkk.png
Thể loại Truyền hình thực tế
Định dạng Gameshow
Dẫn chương trình Trấn Thành (2013)
Thanh Thảo (2013)
Thanh Bạch (2014- 2015)
Jennifer Phạm (2014)
Hoàng Oanh (2015)
Ngô Kiến Huy (2016)
Chi Pu (2016)
Giám khảo Thanh Bùi (2013)
Hiền Thục (2013)
Hồ Hoài Anh-Lưu Hương Giang (2013-2015)
Cẩm Ly (2014-2015)
Lam Trường (2014)
Dương Khắc Linh (2015)
Đông Nhi - Ông Cao Thắng (2016)
Noo Phước Thịnh (2016)
Vũ Cát Tường (2016)
Quốc gia  Việt Nam
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Số phần 3
Công ty sản xuất Cát Tiên Sa
Trình chiếu
Kênh trình chiếu VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam
Phát sóng 1 tháng 6, 2013 - 7 tháng 9, 2013 (mùa 1)
21 tháng 6, 2014 - 4 tháng 10, 2014 (mùa 2)
18 tháng 7, 2015 - 24 tháng 10, 2015 - (mùa 3)
23 tháng 7, 2016 - 29 tháng 10, 2016 (mùa 4)
Thông tin khác
Chương trình liên quan The Voice Kids (Hà Lan, mùa 1)
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Giọng hát Việt nhítrò chơi truyền hình thực tế của VTV3 được sản xuất theo khuôn mẫu chương trình The Voice Kids của Hà Lan theo giấy phép độc quyền của Talpa, hướng đến đối tượng là các bạn nhỏ có tuổi đời từ 9 đến 15. Chương trình là sản phẩm phối hợp giữa Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Quảng cáo Cát Tiên Sa. Chương trình này được nhiều người xem trên truyền hình từ năm 2013 đến nay, và là chương trình có tuổi đời trẻ nhất trong giới hạn các chương trình truyền hình thực tế của VTV3. Trong đó mỗi năm có 5 kì giấu mặt, 3 kì đối đầu và 7 kì liveshow được truyền hình trực tiếp.[1]

Luật chơi[sửa | sửa mã nguồn]

  • Vòng sơ tuyển

Vòng sơ tuyển trực tuyến

- Tất cả các ứng viên từ 9-15 tuổi đam mê ca hát có thể đăng kí trở thành thí sinh của chương trình Giọng hát Việt nhí bằng cách truy cập website: www.gionghatvietnhi.vtv.vn, điền đầy đủ các thông tin cá nhân và đăng tải bản thu âm ca khúc dự thi để Ban giám khảo của vòng Sơ tuyển thẩm định.

Các thí sinh nếu được chọn lựa ở vòng này sẽ được thông báo lịch cụ thể để đến các địa điểm tuyển sinh chính thức cho vòng sơ tuyển cuối cùng trước khi bước vào vòng Giấu mặt.

Vòng sơ tuyển trực tiếp

- Các thí sinh bỏ lỡ vòng sơ tuyển trực tuyến vẫn còn cơ hội tham gia thử giọng trực tiếp với Ban giám khảo Sơ tuyển theo thời gian dự kiến trong tháng 3 ở các thành phố: Đà Nẵng, Hà Nội, Tp.HCM. Thời gian chính xác sẽ được cập nhật trên website của chương trình. Trước thời gian sơ tuyển các thí sinh có thể đăng kí lấy số báo danh tại trang web chính thức của chương trình http://www.gionghatvietnhi.vtv.vn (Lưu ý: Phụ huynh của thí sinh đến tham gia sơ tuyển phải mang theo các giấy tờ tùy thân có liên quan).

  • Vòng Giấu mặt

- 80 thí sinh được lựa chọn từ vòng Sơ tuyển cuối cùng sẽ được bước vào vòng Giấu mặt với sự thẩm định của các vị Huấn luyện viên chính thức của Giọng hát Việt nhí. Các vị huấn luyện viên sẽ ngồi trên các ghế xoay, quay lưng lại với sân khấu, nên không thể nhìn thấy thí sinh đang biểu diễn trên sân khấu. Các thí sinh sẽ lần lượt lên sân khấu và thể hiện một ca khúc. Trong khoảng thời gian đó, các vị huấn luyện viên sẽ phải lắng nghe và cảm nhận thật kĩ từng giọng hát. Nếu quyết định mời thí sinh này về đội mình, họ sẽ phải nhấn nút xoay ghế lại. Trong trường hợp có hơn một lời mời từ phía huấn luyện viên, thí sinh sẽ là người quyết định cuối cùng về với đội của ai. Kết thúc vòng Giấu mặt sẽ còn lại 45 thí sinh chia đều cho ba đội. Mỗi năm 1 lần thì giọng hát Việt nhí có 5 kì giấu mặt.

  • Vòng Đối đầu

- 15 thí sinh trong đội sẽ được chia ra thành 1 nhóm 3 người. Mỗi nhóm sẽ trình bày một ca khúc được tập luyện từ trước trên sân khấu. Huấn luyện viên sẽ chọn ra một thí sinh xuất sắc nhất trong mỗi nhóm để bước tiếp vào vòng trong. Như vậy, kết thúc vòng Đối đầu mỗi đội sẽ còn lại 6 thí sinh. Huấn luyện viên sẽ cứu 1 thí sinh để đi tiếp. Trong 1 năm Giọng hát Việt nhí có 3 kì đối đầu.

  • Vòng Liveshow

Liveshow 1:

Ở Vòng này, 9 thí sinh đầu tiên trong tổng số 18 thí sinh vượt qua vòng đối đầu sẽ thi liveshow. Không có thí sinh nào bị loại.

Liveshow 2:

9 thí sinh chưa thi ở liveshow 1 trong tổng số 18 thí sinh sẽ thi ở vòng này. Tất cả thi xong 1 thí sinh của mỗi đội được khán giả bình chọn nhiều nhất và 1 thí sinh được huấn luyện viên lựa chọn sẽ được ở lại vào tuần kế tiếp, thí sinh còn lại của mỗi đội sẽ bị loại.

Liveshow 3:

6 thí sinh bị loại ở mỗi đội (tức có tổng cộng 12 thí sinh ở vòng này), sẽ tranh tài ở đêm liveshow 3, cuối đêm thi 4 thí sinh của từng huấn luyện viên sẽ được huấn luyện viên chọn người xuất sắc nhất đi tiếp cùng với 2 người kia ở cùng một đội ở lại vào tuần kế tiếp.

Liveshow 4:

9 thí sinh ở vòng này sẽ tranh tài ở liveshow 4, trước khi kết thúc đêm thi 3 thí sinh của từng huấn luyện viên sẽ được huấn luyện viên chọn người xuất sắc nhất đi tiếp cùng với người kia ở cùng một đội ở lại vào tuần kế tiếp.

Vòng bán kết:

Ở vòng bán kết mỗi đội có 2 thí sinh (1 thí sinh được khán giả chọn và 1 thí sinh được huấn luyện viên chọn đi tiếp ở liveshow 4) tổng cộng 3 đội có 6 thí sinh sẽ tranh tài ở đêm thi này. Chỉ 1 người xuất sắc nhất ở mỗi đội do khán giả bình chọn và điểm của huấn luyện viên bước tiếp vào đêm thi chung kết năm. Trong 1 năm giọng hát Việt nhí chỉ có 2 trận bán kết.

Vòng chung kết năm:

Đó là vòng dành cho 3 người có kết quả cao nhất từ tuần trước (các người bị loại từ tuần trước trở đi không được phép tham gia). Trong 1 năm, Giọng hát Việt nhí chỉ có 1 trận chung kết.[2]

Người dẫn chương trình[sửa | sửa mã nguồn]

Các thí sinh được phép bước chân vào vòng chung kết[sửa | sửa mã nguồn]

Dưới đây là danh sách các thí sinh xuất sắc nhất mỗi năm đã chiến thắng trong các vòng đối đầu và vào vòng chung kết năm. Tên người chiến thắng được in đậm. Tên người ghi bên cạnh tên thí sinh là kết quả thí sinh đó giành được trong trận chung kết năm.

Mùa 1 (Trận CK tổ chức vào ngày 07/09/2013)
Thứ hạng Thí sinh Huấn luyện viên Kết quả
1 Nguyễn Quang Anh (Quang Anh) Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang Quán quân
2 Phương Mỹ Chi Hiền Thục Top 3
Trần Ngọc Duy Thanh Bùi
Mùa 2 (Trận CK tổ chức vào ngày 04/10/2014)
Thứ hạng Thí sinh Huấn luyện viên Kết quả
1 Nguyễn Thiện Nhân Cẩm Ly Quán quân
2 Nguyễn Hoàng Anh Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang Top 3
Trần Kayon Thiên Nhâm (Thiên Vũ) Lam Trường
Mùa 3 (Trận CK tổ chức vào ngày 24/10/2015)
Thứ hạng Thí sinh Huấn luyện viên Kết quả
1 Trịnh Nguyễn Hồng Minh Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang Quán quân
2 Nguyễn Công Quốc Cẩm Ly Top 3
Nguyễn Trọng Tiến Quang Dương Khắc Linh

Mùa 4[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa 4 bắt đầu vào ngày 23 tháng 7 năm 2016. Bốn huấn luyện viên mùa này là những gương mặt hoàn toàn mới: Noo Phước Thịnh, Vũ Cát Tường, Đông Nhi, Ông Cao Thắng. Họ sẽ dẫn dắt một nhóm gồm 15 người.

Mùa 3[sửa | sửa mã nguồn]

Gồm 4 huấn luyện viên Lưu Hương Giang, Hồ Hoài Anh, Cẩm Ly và một làn gió mới là Dương Khắc Linh. Họ sẽ dẫn dắt một nhóm gồm 15 người.

Mùa 2[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa 2 bắt đầu vào ngày 29 tháng 3 năm 2014. Bốn huấn luyện viên gồm Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang và hai gương mặt mới: ca sĩ Cẩm Ly và ca sĩ Lam Trường. Họ sẽ dẫn dắt một nhóm gồm 15 người.

Mùa 1[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa 1 bắt đầu vào ngày 2 tháng 2 năm 2013. Bốn huấn luyện viên đã được chọn cho mùa đầu tiên là Thanh Bùi, Hiền Thục, Hồ Hoài AnhLưu Hương Giang. Họ sẽ dẫn dắt một nhóm gồm 15 người.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Giới thiệu Giọng hát Việt nhí, Trang web chính thức của Giọng hát Việt nhí
  2. ^ Giới thiệu chương trình Giọng hát Việt nhí, Website của chương trình, truy cập 12-06-2013