Giọng hát Việt nhí

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Giọng hát Việt nhí
Vkk.png
Thể loại Truyền hình thực tế
Định dạng Gameshow
Dẫn chương trình Trấn Thành (2013)
Thanh Thảo (2013)
Thanh Bạch (2014- 2015)
Jennifer Phạm (2014)
Hoàng Oanh (2015)
Giám khảo Thanh Bùi (2013)
Hiền Thục (2013)
Hồ Hoài Anh (2013 - 2015)
Lưu Hương Giang (2013 - 2015)
Cẩm Ly (2014 - 2015)
Lam Trường (2014)
Dương Khắc Linh (2015)
Quốc gia  Việt Nam
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Số phần 3
Công ty sản xuất Cát Tiên Sa
Trình chiếu
Kênh trình chiếu VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam
Phát sóng 1 tháng 6, 2013 - 7 tháng 9, 2013 (mùa 1)
21 tháng 6, 2014 - 4 tháng 10, 2014 (mùa 2)
18 tháng 7, 2015 - nay (mùa 3)
Thông tin khác
Chương trình liên quan The Voice Kids (Hà Lan, mùa 1)
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Giọng hát Việt nhí là gameshow truyền hình thực tế của VTV3 được sản xuất theo khuôn mẫu chương trình The Voice Kids của Hà Lan theo giấy phép độc quyền của Talpa, hướng đến đối tượng dự thi là các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 8 đến 15. Chương trình là sản phẩm phối hợp giữa Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Quảng cáo Cát Tiên Sa. Hàng năm chương trình này được nhiều người xem trên truyền hình từ năm 2013 đến nay, và là chương trình có tuổi đời rẻ nhất trong giới hạn các chương trình truyền hình thực tế của VTV3. Trong đó mỗi năm có 5 kì tuyển chọn, 3 kì đối đầu và 7 kì liveshow được Truyền hình trực tiếp trên VTV3. Chương trình hiện đang ghi hình năm thứ 3.[1]

Luật chơi[sửa | sửa mã nguồn]

  • Vòng sơ tuyển

Vòng sơ tuyển trực tuyến

- Tất cả các ứng viên từ 9-15 tuổi đam mê ca hát có thể đăng kí trở thành thí sinh của chương trình Giọng hát Việt nhí bằng cách truy cập website: www.gionghatvietnhi.vtv.vn, điền đầy đủ các thông tin cá nhân và đăng tải bản thu âm ca khúc dự thi để Ban giám khảo của vòng Sơ tuyển thẩm định.

Các thí sinh nếu được chọn lựa ở vòng này sẽ được thông báo lịch cụ thể để đến các địa điểm tuyển sinh chính thức cho vòng sơ tuyển cuối cùng trước khi bước vào vòng Giấu mặt.

Vòng sơ tuyển trực tiếp

- Các thí sinh bỏ lỡ vòng sơ tuyển trực tuyến vẫn còn cơ hội tham gia thử giọng trực tiếp với Ban giám khảo Sơ tuyển theo thời gian dự kiến trong tháng 3 ở các thành phố: Đà Nẵng, Hà Nội, Tp.HCM. Thời gian chính xác sẽ được cập nhật trên website của chương trình. Trước thời gian sơ tuyển các thí sinh có thể đăng kí lấy số báo danh tại trang web chính thức của chương trình http://www.gionghatvietnhi.vtv.vn (Lưu ý: Phụ huynh của thí sinh đến tham gia sơ tuyển phải mang theo các giấy tờ tùy thân có liên quan).

  • Vòng Giấu mặt

- 80 thí sinh được lựa chọn từ vòng Sơ tuyển cuối cùng sẽ được bước vào vòng Giấu mặt với sự thẩm định của các vị Huấn luyện viên chính thức của Giọng hát Việt nhí. Các vị huấn luyện viên sẽ ngồi trên các ghế xoay, quay lưng lại với sân khấu, nên không thể nhìn thấy thí sinh đang biểu diễn trên sân khấu. Các thí sinh sẽ lần lượt lên sân khấu và thể hiện một ca khúc. Trong khoảng thời gian đó, các vị huấn luyện viên sẽ phải lắng nghe và cảm nhận thật kĩ từng giọng hát. Nếu quyết định mời thí sinh này về đội mình, họ sẽ phải nhấn nút xoay ghế lại. Trong trường hợp có hơn một lời mời từ phía huấn luyện viên, thí sinh sẽ là người quyết định cuối cùng về với đội của ai. Kết thúc vòng Giấu mặt sẽ còn lại 45 thí sinh chia đều cho ba đội.

  • Vòng Đối đầu

- 15 thí sinh trong đội sẽ được chia ra thành 5 nhóm 3 người. Mỗi nhóm sẽ trình bày một ca khúc được tập luyện từ trước trên sân khấu. Huấn luyện viên sẽ chọn ra một thí sinh xuất sắc nhất trong mỗi nhóm để bước tiếp vào vòng trong. Như vậy, kết thúc vòng Đối đầu mỗi đội sẽ còn lại 5 thí sinh.Huấn luyện viên sẽ cứu 1 thí sinh để đi tiếp.

  • Vòng Liveshow

Liveshow 1:

Ở Vòng này, 9 thí sinh đầu tiên trong tổng số 15 thí sinh vượt qua vòng đối đầu sẽ thi liveshow. Không có thí sinh nào bị loại.

Liveshow 2:

6 thí sinh chưa thi ở liveshow 1 trong tổng số 15 thí sinh sẽ thi ở vòng này. Tất cả 15 thí sinh thi xong 1 thí sinh của mỗi đội được khán giả bình chọn nhiều nhất và 1 thí sinh được huấn luyện viên lựa chọn sẽ dành quyền lọt vào trực tiếp vòng bán kết, 3 thí sinh còn lại của mỗi đội sẽ tranh chiếc vé vớt cuối cùng ở liveshow 3 để có thể lọt vào vòng bán kết.

Liveshow 3: Tranh vé vớt (Sing-off):

3 thí sinh không được khán giả bình chọn nhiều nhất và nhì ở mỗi đội (tức có tổng cộng 9 thí sinh ở vòng này), sẽ tranh tài ở đêm liveshow 3, cuối đêm thi 3 thí sinh của từng huấn luyện viên sẽ được huấn luyện viên chọn người xuất sắc nhất đi tiếp cùng với 2 người kia ở cùng một đội vào vòng bán kết.

Vòng bán kết:

Ở vòng bán kết mỗi đội có 3 thí sinh (2 thí sinh được khán giả và huấn luyện viên lựa chọn từ Liveshow 2 và 1 thí sinh được huấn luyện viên vớt đi tiếp ở liveshow 3) tổng cộng 3 đột có 9 thí sinh sẽ tranh tài ở đêm thi này. Chỉ 1 người xuất sắc nhất ở mỗi đội do khán giả bình chọn và điểm của huấn luyện viên bước tiếp vào đêm thi chung kết.

Vòng chung kết:

Mỗi đội có 1 thí sinh xuất sắc nhất trình diễn trong đêm chung kết. Thí sinh chiến thắng là người nhận được bình chọn cao nhất từ phía khán giả và được vinh danh là Quán quân Giọng hát Việt nhí.[2]

Mùa 3[sửa | sửa mã nguồn]

Gồm 4 huấn luyện viên Lưu Hương Giang, Hồ Hoài Anh, Cẩm Ly và một làn gió mới là Dương Khắc Linh

Mùa 2[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa 2 bắt đầu vào ngày 21 tháng 6 năm 2014. Bốn huấn luyện viên gồm Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang và hai gương mặt mới: ca sĩ Cẩm Ly và ca sĩ Lam Trường. Họ sẽ dẫn dắt một nhóm gồm 15 người.

Thứ hạng Thí sinh Huấn luyện viên Kết quả
1 Nguyễn Thiện Nhân Cẩm Ly Quán quân
2 Nguyễn Hoàng Anh Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang Top 3
Trần Kayon Thiên Nhâm(Thiên Vũ) Lam Trường

Mùa 1[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa 1 bắt đầu vào ngày 1 tháng 6 năm 2013. Bốn huấn luyện viên đã được chọn cho mùa đầu tiên là Thanh Bùi, Hiền Thục, Hồ Hoài AnhLưu Hương Giang. Họ sẽ dẫn dắt một nhóm gồm 15 người.

Thứ hạng Thí sinh Huấn luyện viên Kết quả
1 Nguyễn Quang Anh(Quang Anh) Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang Quán quân
2 Phương Mỹ Chi Hiền Thục Top 3
Trần Ngọc Duy Thanh Bùi

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Giới thiệu Giọng hát Việt nhí, Trang web chính thức của Giọng hát Việt nhí
  2. ^ Giới thiệu chương trình Giọng hát Việt nhí, Website của chương trình, truy cập 12-06-2013