Green Lantern

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Green Lantern
Xuất bảnDC Comics
Xuất hiện lần đầuAll-American Comics #16 (July năm 1940)
Tác giảJohn Broome
Gil Kane
Bill Finger
Martin Nodell
Nhân vậtAlan Scott
Hal Jordan
Guy Gardner
John Stewart
Kyle Rayner
Jade
Sinestro
Simon Baz
Xem thêmGreen Lantern Corps

Green Lantern (tạm dịch: Đèn lồng Xanh) là nhân vật siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ, được phát hành bởi DC Comics. Họ chiến đấu với cái ác nhờ vào sức mạnh siêu phàm được cung cấp từ chiếc nhẫn.

Nhân vật chiến binh xanh đầu tiên, Alan Scott, được tạo ra vào năm 1940 trong thời kỳ đầu siêu anh hùng phổ biến. Alan Scott thường chiến đấu chống tội phạm ở New York City nhờ vào sức mạnh được cung cấp từ chiếc nhẫn của mình. Các ấn phẩm của nhân vật này bị ngưng vào năm 1949 trong thời kỳ suy thoái của truyện tranh, nhưng nó đã hồi sinh hạn chế trong những thập kỷ sau đó.

Năm 1959, lợi dụng sự bùng nổ của khoa học viễn tưởng, nhân vật chiến binh xanh đã được tái tạo lại dưới tên Hal Jordan, nhân viên của cơ quan thực thi pháp luật giữa các vì sao được biết đến là Green Lantern Corps[1]. Những chiến binh xanh được biết đến gồm Guy Gardner, John Stewart, Kyle RaynerSimon Baz[2][3][4][5]. Những chiến binh này đã được chuyển thể thành phim ảnh, trò chơi hay những hình ảnh động.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Green Lantern Corps origin”. Truy cập ngày 20 tháng 8 năm 2016.
  2. ^ Green Lantern v5 #17 (Jan. 2013).
  3. ^ Green Lantern v5 #18 (Mar. 2013).
  4. ^ Green Lantern v5 #19 (Apr. 2013).
  5. ^ Green Lantern v5 #20 (May. 2013).