Hoàng cung (manhwa)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Hangugeo-Chosonmal.svg
Bài viết này có chứa các ký tự tiếng Hàn. Nếu không được hỗ trợ hiển thị đúng, bạn có thể sẽ nhìn thấy các ký hiệu chấm hỏi, ô vuông, hoặc ký hiệu lạ khác thay vì các ký tự Chosŏn'gŭl hay Hanja.
Goong
Tác giả Park So Hee
Nhà xuất bản Hàn Quốc Seoul Munhwasa
Nhà xuất bản (Anh ngữ)

Hoa Kỳ Canada Yen Press

Tạp chí Hàn Quốc Wink
Thời gian phát hành 2002hoàn thành
Số tập 28

Hoàng cung (Goong, "Palace Story") là một manhwa đang được vẽ bởi tác giả Park So Hee. Tên Tiếng Anh là Princess Hours. Đây là một câu chuyện giả tưởng. Tính đến tháng 12 năm 2007, đã có 18 tập của bộ truyện này được phát hành ở Hàn Quốc. Và tính tới tháng 8 năm 2008, đã có 17 tập của bộ truyện này được phát hành ở Việt Nam do nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và phát hành. Vào ngày 30/7/2012, Nhà xuất bản Kim Đồng đã cho ra tập 27 và cũng là tập cuối của bộ truyện. Truyện còn có một tập ngoại truyện riêng biệt để kết thúc toàn bộ câu chuyện.

Goong được phát hành ở Bắc Mĩ bởi nhà xuất bản YenPess.

Chủ đề[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện nay, một số nước Anh, Nhật… vẫn theo chế độ quân chủ lập hiến. Những người của Hoàng tộc sống trong những cung điện nguy nga, lộng lẫy và họ rất được dân chúng kính trọng. Nhưng cung điện của Hàn Quốc thì bị rơi vào lãng quên. Triều đại của vua và hoàng tộc đã sụp đổ trong cuộc chiến với Nhật Bản. Vì thế tác giả Park So Hee đã thử quay ngược thời gian. Giả sử Hàn Quốc vẫn tồn tại một hoàng gia với chế độ quân chủ như Anh và Nhật bây giờ. Nếu vậy những vị khách du lịch vẫn thường thấy ở cung GyeongBok và Changdeok như hiện nay sẽ được thay bằng những người lính gác cổng, các quan lại và nữ tì… ngày ngày ra vào cung. Hắng năm trong cung sẽ tổ chức những ngày lễ lớn. Các đài truyền hình sẽ tất bật làm việc để đưa tin hay tường thuật trực tiếp những buổi lễ đó. … Cung điện hoang vắng, lạnh lẽo của Hàn Quốc giờ là nơi ở của các thành viên trong hoàng tộc.

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Trong hoàng gia có một quy định. Khi thái tử tới 17 tuổi cũng là lúc phải lập gia thất để thái tử phi có thời gian học cách thích nghi với cuộc sống hoàng cung, thông thạo những luật lệ và quy định của hoàng cung. Thường thì thái tử phi là người đã được hoàng tộc quyết định từ trước, đó phải là cô gái trong trắng, thuần khiết cả về thể chất lẫn tâm hồn. Trừ khi là thái tử đã để ý một ai đó.. Lee Shin, là thái tử hiện tại trong câu chuyện, đã cầu hôn cô bạn Hyorin học cùng trường nhưng không thành. Do vậy, anh buộc phải lấy người mà Hoàng gia đã định, đó là cháu gái của một người bạn cũ của tiên đế, Shin Chae Gyeong. Trong khi đó, Lee Yul, một hoàng tử, anh họ của Lee Shin, vừa từ Anh quốc trở về. Đáng lẽ anh mới là Thái tử nhưng vì cha anh qua đời đột ngột nên anh đã cùng mẹ bỏ sang Anh quốc. Và cũng vì thế, đáng lẽ người mà Chae Gyeong được gả cho là Lee Yul chứ không phải Lee Shin.

Các nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Shin Chae Gyeong[sửa | sửa mã nguồn]

Cô bé học sinh lớp 12 trung học mười chín tuổi. Con nhà thường dân, tính cách vui tươi nhí nhảnh nhưng vì hôn ước của ông nội với Hoàng cung nên buộc phải trở thành thái tử phi. Shin Chae Gyeong được vẽ theo hình mẫu của tác giả với đôi môi dày và đôi mắt to. Trước khi biết mình có hôn ước với Thái tử của Hoàng gia, Shin Chae Gyeong và Lee Shin (lúc đó Chae Gyeong chưa biết Lee Shin là Thái tử) đã có một vài mâu thuẫn. Hai người học cùng trường nhưng Chae Gyeong học ở khu A rất tầm thường và cũ kĩ, còn Lee Shin học ở khu B sang trọng và sạch sẽ. Một lần, Chae Gyeong cùng Seong-Ji đi đổ rác đã đi ngang qua khu B. Lee Shin nhờ hai người vứt hộ đôi giày nhưng lại vô tình ném vào tay Chae Gyeong, không những thế còn không xin lỗi cô. Thường thì trong các bộ truyện thông thường chắc chắn:

 1. Nhân vật nữ chính sẽ ra oai với nam nhân vật chính mà không hề e ngại
 2. Những người chứng kiến cảnh đó sẽ trầm trồ khen ngợi nhân vật nữ dũng cảm
 3. Nam nhân vật chính ngắm nhìn âu yếm nữ nhân vật chính
 4. Kết thúc có hậu, hai người trở thành một đôi

Nhưng không, Shin Chae Gyeong chỉ biết rên rỉ và thầm nói rằng "Cô gái nào lấy phải ngườI như anh ta thì thật là xui xẻo!". Lee Shin nghe được câu nói đó và tuyên bố rằng "Tôi sẽ chẳng sao cả, chừng nào không lấy phải một đứa con gái như cô". Và cả hai không hề biết rằng mình đã bị trói buộc với nhau bằng một sợi dây vô hình. Một lần khác, Chae Gyeong vô tình nhìn thấy cảnh Lee Shin cầu hôn Hyorin. Mặc dù cô quay lưng về phía Lee Shin và cố làm cho giọng mình biến dạng nhưng Lee Shin vẫn nhận ra cô khi thấy cô đi dạo trên phố cùng cậu bạn Seung Mok-Han.

Ban đầu cô phản đối gay gắt khi biết hôn ước của mình với Lee Shin nhưng rồi cô vẫn quyết định lấy Lee Shin để có thể giúp gia đình trả nợ. Trước hôn lễ, cô đã khóc rất nhiều khiến đôi mắt sưng húp lên và cô cũng có một đặc điểm là mỗi khi khóc thì mắt sẽ sưng húp lên. Cô học cùng lớp với Lee Yul, anh họ của Lee Shin, trái với Lee Shin luôn tỏ ra cộc cằn với cô thì Lee Yul lại đặc biệt quan tâm tới cô. Tuy nhiên, cô chỉ coi Lee Yul như một người bạn của mình. Sống cuộc sống trong hoàng cung bị ràng buộc bởi nhiều luật lệ, không được sống cùng gia đình cũng như không còn tự do như trước, Chae Gyeong rất cô đơn và dần dần nhận ra tình cảm của mình với Lee Shin đã thay đổi. Trong buổi tiệc sinh nhật của Lee Yul, cô nói với anh ấy "Nếu tôi gặp anh trước, có lẽ người tôi yêu sẽ là anh.". Đặc biệt là Chae Gyeong rất thích lưng của Shin và cô đã rất muốn sờ vào chiếc lưng ấy.

Thực ra, người mà đáng lẽ Chae Gyeong được gả cho là Lee Yul chứ không phải Lee Shin. Vốn dĩ cha của Lee Yul là thái tử và Lee Yul là thái tôn, nhưng vì cha của Lee Yul qua đời đột ngột, Lee Yul còn quá nhỏ để lên ngôi vua. Vì thế Lee Won, cha của Lee Shin, được đưa lên ngôi vua. Lee Yul cũng không còn là thái tôn nữa. Quá bất mãn, mẹ của Lee Yul đã đưa Lee Yul bỏ sang Anh. Lee Shin trở thành thế tử và cũng trở thành người được hứa hôn với Chae Gyeong.

Khi ông của Chae Gyeong bênh nặng, mẹ cô đã báo với hoàng tộc nhưng vì hoàng tộc đang bị vướng vào vụ Thái tử phóng hoả cung Thái phi nên đã giấu chuyện này đi và không cho Chae Gyeong biết. Mãi tới khi ông của Chae Gyeong lìa đời, cô mới được thông báo. Ban đầu, cô rất hận ông vì đã đẩy cô vào hoàng cung nhưng về sau cô lại rất biết ơn ông vì ông là người đã cho cô biết Shin và yêu Shin.

Mặc dù Chae Gyeong muốn ly hôn với Lee Shin nhưng lại không muốn Lee Shin sẽ lấy Hyorin sau khi chia tay với mình. Cô đã từng định từ bỏ ý định li hôn nhưng Yul lại luôn nói với Chae Gyeong rằng nếu tiếp tục cuộc hôn nhân này thì cả hai sẽ cùng đau khổ. Trước buổi kỷ niệm một năm ngày cưới, dường như Shin đã đoán được ý định của cô và đã nói với cô rằng nếu thực sự chỉ là vấn đề tình cảm thì anh có thể đáp ứng được, vì thế đừng nói gì cả. Nhưng cuối cùng, Chae Gyeong vẫn quyết định tuyên bố mình muốn li hôn. Sau đó Shin đã rất giận vì đó là lần đầu tiên trong đời, anh phải cầu xin sự tha thứ từ ai đó. Cũng trong hôm đ ó, Chae Gyeong đã phải quỳ một mình trước đại điện để xin Quốc vương tha thứ vì Shin ốm không thể tới được.

Qua khoảng một năm sống bên nhau, cô đã thật sự yêu Shin nhưng đúng lúc đó, Lee Yul biết được bí mật mình là con trai của Lee Won, một phần anh cũng yêu Chae Gyeong, nên anh đã yêu cầu hoàng hậu đứng ra dàn xếp vụ ly hôn giữa Chae Gyeong và Lee Shin. Thay vào đó, anh sẽ không nói ra bí mật đó và cũng sẽ không giành ngôi vị thái tử với Shin. Khi biết mình sẽ phải li hôn vớI Lee Shin, Chae Gyeong rất đau khổ nhưng cô vẫn quyết định làm điều đó để giữ ngôi vị thái tử cho Lee Shin và tránh sự rối loạn cho hoàng tộc. Tuy nhiên, cô không biết người đứng sau là Lee Yul. Chae Gyeong bị giáng xuống làm Un Hyon, cách xưng hô chuyển từ "Thái tử phi" xuống "tiểu nhân" tuy nhiên cách xưng hô của cô vớI Lee Shin vẫn không thay đổi. Cô được rất nhiều người trong cung yêu quý, nhất là các cung nữ. Mỗi khi cô có chuyện vui, các cung nữ hạnh phúc gấp đôi cô; khi cô đau ốm hay mệt mỏi thì các cung nữ còn buồn gấp trăm lần cô; khi cô nhịn đói một bữa thì các cung nữ sẽ để bụng đói cả ngày; nếu cô ăn món gì ngon miệng, các cung nữ còn no bụng hơn cả cô. Vì các cung nữ không có con cái nên họ luôn coi cô như con gái của họ. Khi cô rời cung, các cung nữ đã xếp thành hai hàng trước cửa và khóc. Thư ký điện Đông cung đã nói với Lee Shin rằng "Hơn bất cứ ai, tiểu nhân mong cô ấy quay lại đây nhất".

Từ lúc cô chuyển tới cung Un Hyon, Lee Yul thường xuyên tới thăm cô.

Sau khi chia tay Shin, cô rất muốn gặp mặt anh ấy, muốn chạy đến ôm anh ấy nhưng mỗi khi gặp cô đều nói những lời như muốn cắt đứt hẳn với Shin. Tuy nhiên, cô không hề hối hận về những gì đã nói. Cô sống rất vui vẻ với gia đình và Lee Yul, dù rằng cô vẫn chưa thể quên Lee Shin và cô nghĩ rằng Lee Shin đã quên mình. Nhưng khi Omiru dàn xếp làm cô đến thăm Yul ốm cô đã gặp Shin và khóc trong nhiều giờ đồng hồ. Hai người tạm biệt nhưng hôm khác cô vào thăm Yul và biế được sự thật Yul là người đứng sau vụ li hôn thì cô tát anh trong lòng đầy sự ghê tởm và căm tức. Cô nói rằng ko muốn thấy và cũng ko muốn nghe những lời thốt ra từ miệng Yul nữa.Nhưng Yul đã đến tận nhà cô để yêu cầu cô cùng đi du học.Khi Yul đang nói chuyện vs cô ở trường thì Shin xuất hiện và cô đã thay Shin đánh Yul 1 trận.Sau đó cô nói mình sẽ cùng đi vs Yul nhưng cô ko đến vì Đức Vua ra lệnh giữ cô ở cùng Shin tại biệt trang. Điều này làm Yul tức giận và muốn yêu cầu Vua thoái vị.Khi Đức Vua phát biểu trên truyền hình về việc sự lựa của dân chúng sẽ quyết định ngôi vua của ông cô muốn quay về ngăn cản Yul nhất là khi nhận được điện thoại của em trai cô gấp rút quay về bằng xe Shin nhưng ko biết xe đã bị phá hoại mà kẻ chủ mưa là mẹ yul.Việc này đã làm cô bị tngt và bị thương ở chân. Đây cũng là nguyên nhân góp phần làm Yul bỏ ngôi Thái tử.Cô biết tin và yêu cầu Shin cũng rời bỏ ngôi vị này vì cô đã trả giá quá đủ nhưng anh ko đồng ý và bảo cô đừng chờ anh nữa.Một năm sau, cô thân thiết với 1 người khác con trai của 1 giám đốc bệnh vện dù mẹ cô cố ý tác hợp nhưng cô vẫn còn yêu Shin nhiều. Đến khi cô biết được suy nghĩ của Shin là chờ Lee Shon lớn rồi anh bỏ ngôi thái tử thì cô dòng ý quay lại và chờ đợi anh.

Lee Shin[sửa | sửa mã nguồn]

Thái tử hay còn gọi là "Seja-Jeoha" của Hàn Quốc. Anh là học sinh lớp mười trung học nhưng có phần kiêu căng lạnh lùng. Vì là thái tử nên anh bị buộc phải kết hôn sớm theo truyền thống của hoàng tộc để thái tử phi có thời gian học cách thích nghi với cuộc sống hoàng cung, thông thạo những luật lệ và quy định của hoàng cung. Anh đã cầu hôn Hyorin, cô bạn học cùng trường mà anh yêu nhưng Hyorin từ chối vì cô còn muốn theo đuổi ước mơ của mình. Vì không có bạn gái nên anh phải lấy người mà Hoàng tộc đã quyết định từ trước, đó là cháu gái của một người bạn cũ của tiên đế đã được hứa hôn từ trước.

Thật không may cho anh, cô gái được hoàng tộc chọn lại là Shin Chae Gyeong, một cô gái mà anh không hề yêu, nếu không muôn nói là anh rất ghét cô ấy, hơn nữa Shin Chae Gyeong là người đã vô tình nghe được anh cầu hôn với Hyorin. Trong buổi tiệc sinh nhật của Lee Yul, anh đã nói với Hyorin "Cô ấy đã thế vào chỗ đáng lẽ là của cậu" khiến Shin Chae Gyeong rất giận. Ngoài ban công, trước mặt Hyorin, khi anh chuẩn bị trả lời câu hỏi của Shin Chae Gyeong là "Anh có còn yêu Hyorin không?", Chae Gyeong không muốn nghe nên đã hất cả cốc nước vào mặt Shin. Vì quá tức giận nên anh đã ném Shin Chae Gyeong xuống bể bơi từ tầng hai trước mặt tất cả các khách khứa khiến Chae Gyeong ốm li bì. Khi thấy Lee Yul tỏ ra thương xót, Lee Shin đã nói rằng "Tiếc thật, nhưng cô ta là đồ chơi của tôi".

Mặc dù không thích Chae Gyeong nhưng anh vẫn đồng ý lấy cô ấy vì anh nghĩ rằng cô ấy sẽ làm náo loạn hoàng cung này lên. Nhưng thực tế không phải vậy, như anh từng nói "Em không thay đổi theo hoàng cung mà là cả hoàng cung này đang thay đổi theo em".

Bề ngoài anh rất lạnh lùng và cộc cằn nhưng thực ra anh rất cô đơn. Sống trong hoàng cung, lại là Thái tử nên anh không được tự do như những đứa trẻ đồng lứa khác, anh gọi cha mẹ mình là Quốc vương và Mẫu hậu vì thế anh rất tò mò muốn biết cảm giác khi gọi bố mẹ là như thế nào. Khi anh hỏi Chae Gyeong, cô ấy bảo anh hãy thử gọi như thế xem. Anh cũng là một người con rất yêu cha. Lee Shin luôn giữ gìn chiếc bút chì màu mà hoàng thượng ban tặng, thậm chí còn không dám dùng nó, chỉ cắm vào ống bút và hằng ngày lôi ra ngắm nghía. Anh luôn để tấm ảnh chụp với hoàng thượng trên bàn học, là nơi dễ nhìn thấy nhất.

Sau lần sống ở nhà Chae Gyeong, Quốc vương đã hỏi anh học được gì ở đó, anh trả lời rằng "Khi nhìn những chiếc bàn chải đựng trong cùng một cái cốc và chụm đầu vào nhau, con có cảm giác đó mới thực sự là một gia đình, không giống như chúng ta, mỗi người một bát canh, không ai động đũa vào ai". Sau lần đó, anh cũng xin Quốc vương cho mình quyền quản lý Đông cung, như vậy anh sẽ là người quyết định Thái tử phi có được phép ra khỏi cung hay không.

Một lần anh được Quốc vương gọi vào nói chuyện riêng, Quốc vương cho anh biết trước khi cha của Lee Yul qua đời đã mong muốn ông sẽ trao lại ngai vàng cho Lee Yul khi Lee Yul mười tám tuổi. Tuy nhiên Lee Yul đã cùng mẹ mình sang Anh quốc nên Quốc vương đã quên mất chuyện đó, bây giờ Lee Yul trở về rồi, ông rất hối hận vì thế muốn trả ngôi lại cho Lee Yul. Tuy nhiên Shin không đồng ý. Thực ra, Lee Shin là người con rất yêu cha, anh biết mối quan hệ giữa Quốc vương và Thái phi nhưng không bán tin cho cánh nhà báo. Anh còn biết chuyện Lee Yul thực ra là con của cha mình và Thái phi.

Sống bên Chae Gyeong, anh đã dần thay đổi, anh không còn lạnh lùng như trước nữa. Khi anh đã thật sự yêu Chae Gyeong thì hoàng hậu quyết định anh và Chae Gyeong sẽ phải ly hôn. Chae Gyeong chỉ nói với anh rằng cô muốn li hôn là vì không thích ứng được với cuộc sống trong cung. Anh biết đó không phải là lý do thật sự nhưng không thể tìm ra được lý do đó. Anh muốn gặp lại Chae Gyeong, muốn đưa cô đi thật xa nhưng cô không muốn như thế. Anh bắt đầu lao đầu vào học và đạt rất nhiều thành tích trong học tập. Nhưng thực tâm, anh không hề muốn để Chae Gyeong đi. Anh từng nói với Chae Gyeong "Em… giống như miếng gắn cuối cùng của một bức tranh ghép. Miếng ghép đó… nếu lắp vào sẽ tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh. Trước khi li hôn với Chae Gyeong, anh đã từng nghĩ rằng. Nếu được sinh ra lần nữa. Anh ước mình là đứa con trai độc nhất của một chủ nhà hàng. Như vậy thì bất cứ lúc nào, anh cũng có thể cho Chae Gyeong ăn thoải mái các món mà cô ấy thích.

 • Sau khi li hôn, anh đã nhiều lần tìm gặp Chae Gyeong và luôn bị ngăn cản, khi vô tình gặp cô ở cô nhi viện, anh đã mời cô lên xe để nói chuyện với cô. Anh muốn cô nói rằng cô vẫn còn yêu anh và sau đó anh sẽ đưa cô đi thật xa nhưng cô lại bảo anh phải sống thật tốt. Anh đã chuyển vào học trong trường hoàng gia cùng với Hyorin. Khi nghe được tin Lee Yul thường xuyên lui tới cung Un Hyon, anh tỏ ra không quan tâm nhưng thực ra anh lại rất ghen tị với Lee Yul vì anh ấy được ra vào cung Un Hyon thoải mái trong khi anh bị cấm. Anh cầu xin Hyorin giúp anh quên Chae Gyeong nhưng qua 1 năm anh chỉ quên được một chút. Đúng lúc đó anh được biết rằng vụ li hôn của anh có kẻ đứng sau anh đã tìm cơ hội hỏi Yul. Omiru xuất hiện đúng lúc và yêu cầu gọi cho Chae Gyeong 3 mặt 1 lời. Cô tạo cơ hội giúp anh và Chae Gyeong gặp nhau và mong giúp cả hai tái hợp. Nhưng cả hai lại tạm biệt. Vào ngày cuối cùng trước khi Chae Gyeong xuất cung anh đã biết được toàn bộ sự thật về viêc ly hôn của mình sau đó anh uống rượu đề nghị chia tay với Hyorin và tới tìm Chae Gyeong vì anh đã hứa vs cô khi nào biết anh sẽ tới tìm cô.

Lee Yul[sửa | sửa mã nguồn]

Một hoàng tử khác của Hàn Quốc và là anh họ của Lee Shin. Cha của anh là con trai cả của tiên đế. Khi sinh ra, anh đã được định là Thái tôn. Tuy nhiên, cha anh mất sớm, anh lại còn quá nhỏ để có thể lên ngôi cua. Vì thế ngôi vua đã được trao lại cho chú của anh. Anh đã cùng mẹ bỏ sang Anh quốc sinh sống. Sau này khi quay trở lại Hàn Quốc, anh học cùng lớp với Chae Gyeong và bắt đầu yêu cô ấy.

Anh không thích mặc các đồ lễ phục. Và vì phần lớn thời gian sống ở Anh quốc nên anh không biết nhiều tình hình trong nước. Anh biết chuyện Chae Gyeong đáng lẽ được hứa hôn cho mình vì thế luôn tìm cách để đoạt được Chae Gyeong dù anh biết rằng cô ấy chỉ yêu Lee Shin. Anh chính là người đã đứng ra yêu cầu Hoàng hậu dàn xếp vụ ly hôn giữa Chae Gyeong và Lee Shin. Anh dùng bí mật mình là con đẻ của Hoàng thượng để đe doạ Hoàng hậu. Tuy anh là người thứ 3 có quyền lên ngôi cua (chính xác hơn là thứ 2 vì anh là con đẻ của Hoàng thượng nhưng không ai biết) anh lại không hề ham muốn quyền lực mà chỉ muốn được sống một cuộc sống vui vẻ cùng Chae Gyeong. Khi biết Omiru, vị hôn thê của mình, thích Lee Shin, anh càng tìm cách giải quyết vụ li hôn giữa Lee Shin và Chae Gyeong để Omiru có cơ hộI đến vớI Lee Shin và anh cũng có thể đến được với Chae Gyeong. Ngược lại, mẹ của anh lại là một ngườI đàn bà có tham vọng, bà luôn muốn đòi lại ngôi vua cho anh và tìm mọI cách lật đổ Lee Shin. Lee Yul từng nói vớI Chae Gyeong rằng anh đôi khi rất sợ mẹ mình. Dường như lòng căm hận của bà đã dần biến thành tình yêu. Trên tường phòng của bà dán chằng chịt các bài báo về Lee Shin và bà luôn nói chuyện về Lee Shin. Sau khi Lee Shin và Chae Gyeong li hôn, anh đã nói rằng "Chào mừng cậu được trở lại với thế giớI bên ngoài". Anh vẫn học cùng trường vớI Chae Gyeong và thường lui tớI cung Un Hyon để thăm cô. Nhưng khi đức vua biết sự thật anh là kẻ đứng sau vụ li hôn của Shin thì ông đến gặp anh và đúng lúc đó Chae Gyeong đang nấp ở ngoài.vì thế cô biết toàn bộ sự thật và cô đã tát anh.Anh hoàn toàn suy sụp và đã muốn bỏ trốn nhưng đúng lúc đó Hyorin đến tìm anh & đề nghị hợp tác để lật ngược tình thế. Anh đồng ý và tìm Chae Gyeong đề nghị cô cùng anh đi du học nhưng cô ko xuất hiện và anh đã lập kế hoạch để ép Đức Vua phải nhường ngôi cho mình tại buổi thiết triều.Tuy nhiên ĐứcVua ko xuất hiện và ông đã lên tivi kể rõ mọi chuyện yêu cầu người dân phán xét ông có đủ tư cách làm vua ko.Và trong lúc đó Chae Gyeong lại bị tai nạn xe ô tô do mẹ anh đứng sau nêu anh đau đớn.Anh bị ép phải bắt buộc chọn giữa mình và mẹ cuối cùng anh chấp chận lời đề nghị đi làm từ thiên ở châu Phi vs Omiru.Dù vậy anh vẫn rất wan tâm đến Chae Gyeong. Cuối truyện anh quay về Hàn Quốc.

Các nhân vật khác[sửa | sửa mã nguồn]

 • Min Hyo Rin

Bạn gái cũ của Lee Shin. Trước ngày kết hôn một tuần, Lee Shin đã đến cầu hôn cô. Nhưng cô đã từ chốI bởI cô muốn trở thành một vũ công múa ba lê và không muốn từ bỏ ước mơ đó để trở thành Thái tử phi. Nhưng lý do thật sự không phảI như vậy. Ngược lại với Lee Shin luôn được bảo vệ bởi những bức tường xung quanh, tất cả những điều không hay, kể cả những điều lẽ ra Lee Shin phải nhận thì nó lại dồn hết sang cho cô. Bạn bè thì quay lưng, ra đường thì bị ném đá, chân cô bị thương nên cũng bị đuổI ra khỏI lớp múa. Chẳng ai thèm nói chuyện vớI cô. Cuộc sống của cô bị cô lập hoàn toàn chỉ vì Thái tử. Trong con mắt mọi người, cô trở thành một kẻ độc ác chuyên đi phá hoại cuộc sống của gia đình Thái tử. Cô đã phải sống một cuộc sống rất cô đơn và khổ sở. Tuy nhiên cô vẫn chưa bao giờ hết yêu Lee Shin, kể cả khi anh ấy đã kết hôn. Khi biết Lee Shin sang Anh quốc một mình, cô đã bỏ hết số tiền tiết kiệm của mình để mua vé bay sang gặp anh ấy. Khi Lee Shin và Chae Gyeong li hôn, cô đã nghĩ rằng đó là cơ hội của cô. Hiện tại, cô đang học trong trường hoàng gia cùng Lee Shin vớI hi vọng có thể lấy lại được tình cảm của Lee Shin đốI vớI cô. Shin đã cầu xin cô giúp anh quên Chae Gyeong. Nhưng cuối cùng Shin vẫ chia tay với cô vì "con người thật của cô".Và cô sau đó đến với em trai của Chae Gyeong-người luôn theo đuổi cô.

 • Đức Vua

Con trai thứ của tiên đế. Ông lên ngôi vua sau khi anh trai mình qua đờI đột ngột. Ông yêu người con gái là vợ của anh trai mình và bà ấy cũng yêu ông, tuy nhiên đã không chọn ông vì ông không phải là Thái tử. Trước lúc lìa đờI, anh trai ông mong muốn ông sẽ trao lại ngôi vua cho Lee Yul khi cậu ấy đủ tuổi. Tuy nhiên vì muốn ngườI con gái đó hối hận vì đã không chọn ông nên ông đã không giữ lời hứa và đuổi hai mẹ con họ ra khỏI cung. Thời gian trôi, ông cũng đã dần quên đi chuyện đó, cho đến khi Lee Yul đã mườI bảy tuổi và cùng mẹ quay trở lại Hàn Quốc thì ông bắt đầu bị ám ảnh về lỗi lầm của mình. Tuy nhiên ông không dám nói ra sự thật nên tìm mọI cách để phế truất ngôi vị Thái tử của Lee Shin. Đôi khi Hoàng thượng cũng có suy nghĩ "Ta muốn cùng hoàng hậu đưa Thái tử đi đến một nơi thật yên bình sau lưng Yul."Đến khi ông ko thể giữ bí mật thêm được nữa ông đã gọi Shin đến nói chuyện nhưng Yul đã nghe được và ép hoàng hậu phải khiến cho Shin &Chae Gyeong ly hôn. Khi ông biết được sự thật ông đã đến hỏi Yul và mong mọi chuyện quay lại như ban đầu nhưng ko thể. Khi Yul muốn ông thái vị thì ông đã lên truyền hình kể rõ mọi chuyện và mong muốn người dân phán xét ông có đủ tư cách ko.

 • Hoàng hậu

Mẹ của Lee Shin và là vợ của Hoàng đế. Mặc dù là người phụ nữ có địa vị cao thứ hai tại Hàn Quốc nhưng cuộc sống của bà lạI không thật sự vui vẻ, hạnh phúc. Khi sinh Lee Shin ra, bà không được trực tiếp nuôi dạy mà phải đưa Shin cho các cung nữ chịu trách nhiệm. Tuy luôn tỏ ra là một ngườI nguyên tắc nhưng thực ra bà chỉ có một ước mơ nhỏ nhoi. Đó là được làm ngườI thường để có thể kể chuyện cho Lee Shin nghe, nấu cơm cho Lee Shin và làm những việc mà những người phụ nữ bình thường vẫn làm cho con trai mình. Bà biết hoàng thượng vẫn còn yêu mẹ của Lee Yul nên rất buồn. Khi hoàng thượng muốn truy tôn cho người anh trai quá cố của mình, hoàng hậu đã ra sức phản đối vì nếu làm thế, mẹ của Lee Yul sẽ trở thành Thái phi và nghiễm nhiên được vào sống trong cung. Tuy nhiên hoàng thượng đã quyết nên bà không thể ngăn được. Bà đến với hoàng thượng khi ông vừa mất đi tình yêu, bà vẫn luôn hy vọng hoàng thượng có thể quên được mẹ của Lee Yul. Bà yêu Hoàng thượng bởi vì bà biết nếu cởi bỏ lớp áo giáp dày thì bên trong ông vẫn là người đàn ông dễ bị tổn thương nhất.

Bà yêu thương Chae Gyeong như con đẻ của mình và luôn lo không biết cô có thể thích ứng được với cuộc sống trong hoàng cung hay không. Tuy nhiên khi Lee Yul đứng ra yêu cầu bà dàn xếp vụ li hôn giữa Lee Shin và Chae Gyeong, dù bà biết làm thế Chae Gyeong sẽ đau khổ nhưng vì hoàng thượng, Lee Shin và Lee Shon, cũng là chồng và con trai bà, bà đã quyết định hy sinh Chae Gyeong. Trước khi mẹ của Lee Yul trở về Hàn Quốc, hoàng hậu là một mẫu nghi thiên hạ, hết mực hiền hậu nhưng từ sau khi mẹ của Lee Yul trở về, bà bắt đầu tính toán nhiều hơn và đặt mục tiêu loại trừ mẹ của Lee Yul lên hàng đầu. Bà muốn đuổi Thái phi ra khỏi hoàng cung, không bao giờ có thể quay trở lại nữa. Bà muốn Thái phi suy bại đến mức không thể ngẩng đầu lên được. Dẫu vậy, hoàng hậu vẫn rất tốt bụng, bà chu cấp đầy đủ tiền bồI thường sau li hôn cho Chae Gyeong và còn một lần đến thăm cô vì bà rất nhớ cô. Sau một thời gian điều tra, ba nghi ngờ quan Thái giám Gong Nesi có dính dáng đến vụ phóng hoả cung Thái phi của Thái tử nên đã bắt giam ông lại.

 • Hoàng Thái Hậu

Là mẹ của Hoàng thượng và cũng là người phụ nữ có địa vị cao nhất tại Hàn Quốc. Bà là một người rất vui tính, hơi biến thái và lúc nào cũng muốn có chắt. Vì thế, dù Lee Shin và Chae Gyeong chưa đủ tuổi, bà vẫn ép hai người nhập phòng. Lee Shin và Chae Gyeong dù ở chung phòng cũng không xảy ra chuyện gì nên bà đã sai tổng quản Han mua thuốc về cho Shin uống. Tuy nhiên, người uống thuốc lại là Chae Gyeong chứ không phải Lee Shin, mà loại thuốc này chỉ có tác dụng với nam giới khiến Chae Gyeong bị rốI loạn tinh thần trong một thời gian ngắn. Bà có quan hệ khá thân thiết vớI Tổng quản Han mặc dù cấp bậc của bà và Tổng quản Han không ngan bằng. Bà cũng thường là người giữ gìn sự hoà thuận trong hoàng cung. Ở buổi lễ mừng thọ của mình, bà đã yêu cầu Lee Shin và Lee Yul chơi đấu vật vì muốn thấy hai người thân thiện với nhau. Gần đây, bà bắt đầu nhận ra sự bất thường của hoàng thượng, bà đã từng hỏi hoàng thượng nguyên nhân của những nỗi buồn phiền nhưng không nhận được câu trả lời.

 • Cha của Lee Yul

Ông là cha của Lee Yul và là anh trai của Lee Won. Đáng lẽ người lên ngôi vua là ông chứ không phải Lee Won nhưng ông đã mất đột ngột vì một căn bệnh. Vợ của ông yêu Lee Won nhưng lại lấy ông vì ông mới là Thái tử, tuy nhiên ông không biết điều đó và vẫn hết mực yêu thương bà. Trước lúc lìa đời, ông muốn Lee Won sẽ giao lạI ngôi cua cho Lee Yul khi cậu ấy đủ tuổi.

 • Thủ tướng

Thủ tướng là người cao nhất ở Hàn Quốc nếu không tính hoàng tộc. Ngày Thái tử cưới vợ, ông đã tớI bái kiến Thái tử và Thái tử phi. Theo nguyên tắc, Chae Gyeong không phảI cúi chào ông nhưng theo phép lịch sự cô đã cúi đầu xuống và không thể nhấc đầu lên được vì cái mũ trên đầu cô rất nặng. Thủ tướng rất quan tâm tớI việc quỳ lạy xin xá tội của Thái tử phi. Ngay ngày hôm sau, Thủ tướng đã cùng các nghị sĩ quốc hội có một cuộc họp khẩn cấp để bàn về việc này. Khi biết vụ li hôn giữa Lee Shin và Chae Gyeong, ông cũng đã ra sức phản đối nhưng hoàng hậu bảo vớI ông rằng nên để cho quốc dân thấy được cuộc sống thật sự của hoàng tộc không phải lúc nào cũng là đầm ấm, hạnh phúc như họ vẫn tưởng.

 • Lee Shon

Con trai của Hoàng thượng và Hoàng hậu, là em trai của Lee Shin. Khi ông của Chae Gyeong bệnh nặng thì Chae Gyeong vẫn còn đang vui vẻ bế Lee Shon vì hoàng cung không báo cho cô biết. Tuy nhiên, sự ra đời của Lee Shon cũng làm giảm sự chú ý của dư luận về vụ phóng hoả cung Thái phi của Thái tử. Lee Shon là người có quyền kế vị thứ hai sau Lee Shin.

 • Mẹ của Yul

Vợ của con trai cả của tiên đế. Vốn dĩ người bà yêu là Lee Won, cha của Lee Shin nhưng vì khi đó, ngườI được chọn lên ngôi không phảI là Lee Won mà là cha của Lee Yul nên bà đã không chọn Lee Won. Tuy nhiên, chồng bà chết đột ngột, Lee Won lên ngôi và ngôi vị Thái tôn cua Lee Yul bị tước mất. Quá bất mãn vớI sự bất công này, bà đã đưa Lee Yul sang Anh quốc. Nhưng vì tham vọng quá lớn, năm Lee Yul mườI bảy tuổi, bà đã đưa anh ấy về lại Hàn Quốc với mục đích giành lại ngôi vị đáng lẽ là của anh ấy. Bà không thích mặc các đồ lễ phục của Hoàng cung. Khi bà bỏ sang Anh quốc, mọi người đã chỉ trích bà rất nhiều. Chồng vừa chết đã bỏ ra nước ngoài sinh sống. Không ai biết rằng chính Lee Won, hoàng thượng đương thời đã buộc họ phải ra đi. Ngoài Lee Yul, con trai bà thì bà cũng rất yêu quý Chae Gyeong, vì Chae Gyeong đáng lẽ ra đã là con dâu của bà. Bà đã từng nói thầm rằng "Nghe thật lạnh lùng…. Nhưng dù mọi người có buồn rầu, tiếc thương đến mấy rồi con cũng sẽ nhanh chóng bị lãng quên thôi. Giống như đã quên ta đi như thế. Bà muốn làm Shin biến mất bằng cách sai người phá hỏng bộ phanh của xe cậu nhưng ko thành công vì người ngồi trên xe ko phải là Shin mà là Chae Young

 • Gong Nesi

Quan thái giám duy nhất trong thời Triều Tiên còn tồn tại đến bây giờ. Ông có vẻ là một ngườI biến thái và luôn là người gây cười trong câu chuyện. Ông tự nhận mình là người đàn ông trẻ mãi không già và là người đẹp trai nổI tiếng nhất Hoàng cung. Ban đầu ông thích Lee Shin vì anh ấy là người đẹp trai nhất hoàng cung. Nhưng khi Lee Yul vừa từ Anh quốc trở về, ông đã bị vẻ đẹp trai của cậu ấy hút hồn. Tuy nhiên, thứ mà ông thật sự quan tâm lại là những con gấu bông đáng yêu có tên Reichel Cresia, Torosi Evancet… mà ông đặt tên cho chúng là Ping ping, Bungka, Iri, Jijo… Khi ông bị nghi ngờ có dính dáng đến vụ phóng hoả cung Thái phi, Hoàng hậu đã nhốt ông vào một căn phòng rộng nhưng rất bẩn thỉu để ép ông nói ra sự thật.

 • Shin Chae Jun

Em trai của Chae Gyeong. Hàng ngày đến nhà bạn chơi điện tử. Cậu có vẻ là một người hơi điên khùng. Lúc mở đầu câu chuyện, cậu đã cắt trụi tóc của mình để giống với Ronaldinho, cậu còn từng cướp micro của cô phát thanh viên. Cậu có vẻ có tình cảm vớI Hyorin, tình địch của chị gái mình, và nhiều lần giúp đỡ cô ấy. Cha ậu từng tát cậu vì cho rằng cậu không hề nghĩ đến Chae Gyeong nhưng cậu đã cãi lại vì cả nhà chiq quan tâm đến Chae Gyeong chứ không quan tâm gì đến cậu. Tuy vậy, cậu không hề ghen tị với Chae Gyeong mà yêu quý chị gái không kém ông, cha, mẹ cậu yêu quý Chae Gyeong. MỗI khi Chae Gyeong có cơ hội được về nhà, cậu đều rất vui vẻ và chơi đùa vớI Chae Gyeong. Cậu biết Hyorin vẫn còn yêu anh rể của mình và luôn muốn giúp Hyorin quên đi mối tình đó.

 • Mẹ của Chae Gyeong

Được ông của Chae Gyeong nhận nuôi, bà vốn không phải là con gái ruột của ông Chae Gyeong, sau đó đã lấy con trai của ông và sinh ra Chae Gyeong. Lúc bắt đầu câu chuyện, bà phải đi lau nhà cho người khác để kiếm tiền nuôi gia đình. Bà còn ra ngoài tham gia các công tác xã hội. Bà không mấy vui vẻ khi để Chae Gyeong vào cung vì từ khi vào cung, cô ngày càng gầy yếu, xanh xao. Bà cũng rất đau khổ khi hoàng hậu quyết định sẽ để Lee Shin và Chae Gyeong li hôn. Sau khi ly hôn, nhiều lần Chae Gyeong muốn đi tìm Lee Shin nhưng bà đều ngăn cản vì bà biết làm thế con gái bà sẽ càng thêm đau khổ. Bà biết Lee Yul cũng thích con gái mình nhưng không biết rằng đáng lẽ con rể của bà là Lee Yul chứ không phảI Lee Shin.

 • Cha của Chae Gyeong

Lúc bắt đầu câu chuyện, ông là một người thất nghiệp, không thể kiếm được tiền để trả nợ cho gia đình Hàng ngày ông đến thư viện làm việc

 • Ông của Chae-Gyeong

Hàng ngày không biết được ông đi đâu làm gì nhưng từ sáng sớm đã ra khỏI nhà và tốt mịt mới về. Một ngườI bạn cũ của tiên đế đã hứa gả Chae Gyeong cho Thái tử. Ban đầu, ông nghĩ làm như vậy thì Chae Gyeong sẽ được hạnh phúc nh ưng ông đã nhầm. Khi chứng kiến cảnh Chae Gyeong đau khổ, ông đã rất hối hận. Trước lúc lâm chung, ông đã dặn cha mẹ của Chae Gyeong phải cứu bằng được Chae Gyeong ra khỏi hoàng cung. Khi mẹ của Chae Gyeong báo với Hoàng cung chuyện ông ốm nặng, vì trong hoàng cung đang xảy ra việc nên đã giấu nhẹm chuyện này đi khiến ông không thể gặp Chae Gyeong lần cuối.

 • An Seong Ji

Bạn cùng lớp và cũng là ngườI bạn thân nhất của Chae Gyeong. MỗI khi Chae Gyeong bực tức hay muốn tâm sự điều gì đều tìm đến cô. Vì thế mỗi khi có tin đồn gì giữa Lee Shin và Chae Gyeong, cô hay bị tra hỏi, tuy nhiên lần nào bị hỏi cô đều bảo không biết. Cô cũng từng ví Chae Gyeong rất giống nhân vật nữ chính trong truyện "Hôn nhân khế ước của Lola". Trong ngày lễ mừng thọ Hoàng Thái hậu, cô được Chae Gyeong mời đến.

 • Seung Mok Han

Bạn cùng lớp với Chae Gyeong. Anh luôn nghĩ rằng Chae Gyeong vẫn còn yêu anh. Anh biết Chae Gyeong lấy Thái tử không phải vì tình yêu như trên báo vẫn đăng, nhưng anh không biết được nguyên nhân thật sự là gì. Khi anh đến hỏi Chae Gyeong, Lee Shin đã ngăn không cho Chae Gyeong nói vớI anh.

 • Oh Mi Roo

Con gái của một gia đình giàu có, cô được hứa hôn với Lee Yul. Theo đúng tuổi thì cô đang học cấp III nhưng vì không muốn bỏ lỡ tuổi xuân tươi đẹp nên cô vẫn đang học lớp 9. Cha cô muốn cô chọn người của Thái phi chứ thực ra hình mẫu lý tưởng của cô là Thái tử. Quen sống trong cảnh no đủ nên cô không thể chịu được những nơi bẩn thỉu. Giống với Lee Yul, cả hai đều có những ông bố bà mẹ rất giỏi. Cô coi thường tất cả những người nghèo nhưng cũng sẵn sàng gây gổ với họ nếu họ xúc phạm cô. Muc đích lấy Yul của cô không phải vì tiền, vì nhà cô đã quá giàu, cũng không phải vì tình yêu, mà vì cô muốn trở thành hoàng hậu.

Ban đầu cô thích Lee Shin nhưng dần dần cô nhận ra rằng Lee Shin là một mục tiêu không thể với tới được nên cô đã quyết định sẽ yêu Lee Yul. Cô luôn quan niệm trong đầu câu nói của người sáng lập ra tập đoàn WK: "Nếu cơ hội đến thì ta nhất định phải nắm lấy nó, tuyệt đối không được để tuột khỏi tầm tay" Mơ ước của cô là trở thành diễn viên nhưng cô đã từ bỏ vì muốn trở thành hoàng hậu hơn. Cô muốn hợp tác cùng Lee Yul phá bỏ những rào cản luật lệ hà khắc của cung đình để cùng tiến đến một mục đích xa hơn. Nhìn bề ngoài cô có vẻ cao sang nhưng thực ra lại là một người hay nhõng nhẽo. Cô luôn khiến Thái phi phải khổ sở mỗi khi ở bên cô, điều rất hiếm thấy ở một Thái phi mưu mô.Oh Mi Roo không thích Thái giám Gong Nesi. Việc đầu tiên mà cô nghĩ tới sau khi trở thành vợ chính thức của Lee Yul là đuổi ông ta ra khỏI hoàng cung. Cô đã dùng mọi thủ đoạn để có được Yul cô ủng họ Shin và Chae Gyeong tái hợp.

 • Cha của Omiru

Cùng với ông của Omiru là những ngườI sáng lập ra tập đoàn WK giàu nhất Hàn Quốc. Ông muốn con gái mình chọn người của Thái phi mặc dù người mà Omiru thích là Lee Shin chứ không phảI Lee Yul.

 • Phóng viên báo Tương lai

Là người quen với Hyorin. Cô chính là người đã tung lên các báo đài và truyền hình tin tức Thái tử đã cầu hôn người con gái khác trước ngày kết hôn 15 ngày sau khi lấy được thông tin đó từ phía Hyorin. Cô cũng biết mối quan hệ bí mật giữa Thái phi và Hoàng thượng, cô từng thử trao đổi với Lee Shin về việc đó để viết bài vì cô biết Lee Shin cũng biết chuyện đó nhưng Lee Shin không cho cô biết và còn đe doạ cô không được làm những việc tổn hạI đến hoàng tộc. Cô từng tuyên bố rằng kẻ thù lớn nhất của Thái tử không phải là thủ tướng, không phải là Lee Yul, cũng không phải Hyorin mà chính là Quốc vương. Hiện tại, cô vừa mới đến chỗ Thái phi để lấy thông tin viết bài.

 • Tổng quản Han

Bà là cung nữ theo hầu hạ Hoàng Thái hậu. Tuy Thái hậu muốn thân thiết với bà nhưng bà luôn giữ đúng phép tắc của kẻ dưới. Bà thường cùng với quan Thái giám Gong Nesi tạo ra những tình huống không thể nhịn cười được trong câu chuyện. Bà rất quý Chae Gyeong và coi cô như con đẻ của mình. Bà nguyện ở trong cung suốt đời để chăm sóc cho Chae Gyeong. Ngày Chae Gyeong rờI khỏi cung, bà đã cùng vớI quan Thái giám Gong Nesi múa một điệu múa tiễn biệt cô ấy. Bà cũng là ngườI chỉ cho Thái hậu cách để Gong Nesi nói ra sự thật, bà cũng từng quỳ xin xá tội cho Gong Nesi khi ông ấy bị hoàng hậu bắt giam.

 • Thư ký điện Đông cung

Thư ký làm việc cho điện Đông cung và cho Lee Shin. Không chỉ là Thư ký, đôi khi cô còn hiểu rất rõ tình cảm cũng như tâm tư của mọi người. Sau khi xảy ra vụ li hôn. Cô từng nói với Lee Shin rằng "Hơn bất cứ ai. Tiểu nhân mong muốn cô ấy quay lại đây nhất."

 • Mẹ của Hyorin

Là một người phụ nữ cương nghị và quyết đoán. Bà không chịu lấy cha của Hyorin nên đã sinh con ngoài giá thú. Vì điều này mà Hyorin không dám nhận lời cầu hôn của Lee Shin khiến bà rất ân hận. Ngày nào cũng nhìn thấy con gái buồn phiền, bà rất lo lắng. Bà cũng rất quý Chae Jun và luôn mong Chae Jun sẽ giúp con gái bà hết buồn.

 • Tiên đế

Ông của Lee Yul và Lee Shin.

 • Hoàng tử William

Anh là hoàng tử của Anh quốc, cháu trai của nữ hoàng Elizabeth. Mới đầu khi sang Hàn Quốc, anh cảm thấy rất bất tiện khi suốt ngày bị Thái giám Gong Nesi bám theo nhưng không biết có phảI do bị Gong Nesi quyến rũ hay không mà anh bắt đầu đi xem phim vớI ông ta, chơi đuổi bắt với ông ta. Đến ngày trở về Anh quốc, anh còn không nỡ rờI xa quan Thái giám Gong Nesi!

 • Các nghị sĩ

Là những người thông qua các quyết định của hoàng tộc. Các nghị sĩ phản đối cô cùng kịch liệt vụ li hôn giữa Lee Shin và Chae Gyeong. Họ nói rằng hoàng tộc luôn là tấm gương của sự hoàn thuận gia đình đối với quốc dân.

 • Choi Man Sik

Là thầy giáo dạy diễn xuất cho Lee Shin, đồng thờI cũng là diễn viên kịch nói nổi tiếng. Ông được Hoàng hậu và Hoàng Thái hậu khen ngợi hết lời khi thấy Shin đống kịch trên truyền hình để xoa dịu dư luận.

 • Shin Eun Ha

Diễn viên trong bộ phim ‘Tuổi thanh xuân’.

 • Larel Gyong

Ông là người giúp đỡ Thái phi làm cho Lee Shin bị nghi ngờ dùng ma tuý khi ở Anh và còn nhiều lần giúp Thái phi khi bà còn ở Anh.

 • Lee Jong Won

Diễn viên trong bộ phim ‘Tuổi thanh xuân’.

Các thuật ngữ[sửa | sửa mã nguồn]

Hoàng cung: Là nơi bị ảnh hưởng bởi những quy định ngặt nghèo và truyền thống của Nho giáo.

Cung Chandeok (Cung Xương Đức): Là nơi nghỉ ngơi của Hoàng tộc. Nơi đây phong cảnh hữu tình với vườn thượng uyển, đầm sen, ao cá. Trước khi kết hôn, hoàng hậu có hứa với Lee Shin sau khi lấy Chae Gyeong, anh sẽ được chuyển về sống ở cung Changdeok.

Cung Gyeongbok (Cung Cảnh Phúc): Là nơi họp bàn các sự việc quan trọng của hoàng gia.

Lầu Khánh Hội: Nơi có thể thưởng ngoạn được phong cảnh thiên nhiên xung quanh.

Điện Ja Gung (Điện Từ Khánh): Nơi ở của Hoàng Thái Hậu trong cung Gyeongbok.

Trang trại ở cung Changdeok: Là quà tặng mà cha của Lee Yul khi còn là thái tử đã tặng cho mẹ của Lee Yul. Tuy nhiên sau khi Lee Shin lên làm thái tử, nơi này trở thành nơi thuộc sở hữu của anh. Anh muốn tặng lại nơi này cho Chae Gyeong khi cô đủ 18 tuổi, tuy nhiên Thái phi cũng đang nhăm nhe giành lạI mảnh đất này, bà dự định sau khi giành lại được sẽ tặng lại cho Omiru.

Nghi lễ đón Thái tử phi: Nghi lễ đón Thái tử phi được tiến hành tuần tự theo đúng những quy định của Hoàng gia. Đầu tiên là lễ Napchae: người của Hoàng gia tuyên bố quyết định chọn Thái tử phi trước đại diện hai họ. Kế đến là lễ Napjing, đây là nghi thức trao đổi tín vật giữa hai bên. Sau đó là lễ Googi: là nghi lễ cúi lạy tổ tong tiên đế, tiếp theo là lễ ChaeBin: nghi lễ sắc phong Thái tử phi. Sau cùng là lễ Chinyoung: lễ đón thái tử phi. Ngoài ra, còn lễ Dongkoe, là nghi lễ dành cho thái tử và thái tử phi trong đêm đầu tiên. Hai người sẽ cùng nhau chuc rượu. Tuy nhiên khi hai nhân vật chính chưa làm lễ chính thức trưởng thành thì nghi lễ này chỉ là hình thức.

Hôn lễ của Thái tử: Hôn lễ của Thái tử được tiến hành rất trọng thể theo nghi lễ truyền thống của Hoàng cung. Thái tử và Thái tử phi ngồi kiệu dẫn đầu đoàn diễu hành qua cung Gyeongbok. Những vị chức sắc, những người trong hoàng tộc thì đi sau kiệu và cùng tham gia đoàn diễu hành. Đây là ngày quốc lễ nên mọi người dân đều được nghỉ. Các cửa hàng đua nhau bán đồ lưu niệm đám cưới. Còn các nhà hàng thì mở cửa miễn phí tớI tận đêm khuya.

Lễ Dongkoe: Trong nghi lễ này, Thái tử và Thái tử phi phải mặc lễ phục truyền thống. Nhưng vì Lee Shin và Chae Gyeong chưa đến tuổi trưởng thành nên lễ Dongkoe của họ chỉ làm đơn giản. Hai người chỉ cần nâng chén uống rượu với nhau là được.

Cung Un Hyon (Cung Vân Hiện): Vốn là nơi ở của nhà vua trước khi đăng cơ. Thời đại tướng quân Hongson, nơi đây là trung tâm chính trị. Hiện nay trở thành Biệt cung của Hoàng tộc, được dùng làm nơi ở tạm thời cho Thái tử phi sau khi xuất cung.

Lễ mừng sinh nhật Thái hậu: Trong ngày này, Thái hậu nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ hoàng tộc, các vị quan khách và toàn thể dân chúng. Hoàng cung tưng bừng vớI các màn ca múa do các cung nữ biều hiện. Hàng năm các cung lớn nhỏ đều tổ chức tiệc mừng sinh nhật Thái hậu. Phần lớn là những bữa tiệc nhỏ theo sở thích của Thái hậu. Không phảI là màn trình diễn Taekwondo. Cũng không phảI là âm nhạc cung đình mà là đấu vật. Những chàng thanh niên mình trần to khoẻ, mặc những chiếc khố theo sở thích và màu sắc mà Thái hậu chỉ định. Mỗi bước chuyển động đều toát lên khí thế bừng bừng.

Chùa: Là nơi dành cho các hậu cung của vua sống sau khi vua chết. Hoàng thái hậu từng doạ rằng nếu Lee Shin và Chae Gyeong li hôn thì bà sẽ chuyển vào sống trong đó.

Thái tử: Là con trai của Quốc vương và là người được chọn sẽ lên nối ngôi. Ngày đầu tiên sống trong hoàng cung, Thái tử và Thái tử phi phảI đến vấn an các bậc bề trên.

Thái tử phi: Là vợ của Thái tử, cấp bậc cao nhất trên phi tần và các cung nữ.

Thái tôn: Là con trai của Thái tử và Thái tử phi, là người được chọn sau này sẽ trở thành Thái tử.

Truy tôn: Là tục lệ phong tước vua cho người sẽ trở thành vua nhưng chẳng may qua đời sớm.

Nhóm thân tộc: Là những học sinh nam cấp ba có dòng họ hoàng tộc cùng nhau học nhóm. Tuy nhiên, cũng không nhất thiết phải có quan hệ gần, chỉ cần có quan hệ xa với hoàng tộc cũng có thể tham gia. Lee Yul là nhóm trưởng của nhóm thân tộc.

Lễ diễu hành: Lễ diễu hành bằng xe ô tô. Khởi hành từ trung tâm Coex, qua toà thị chính, qua Kwang Nam Mun rồi quay về.

Nhà bếp Anso: Là nơi chuẩn bị các bữa ăn trưa đơn giản ngày thường. Đồng thời cũng là nơi mà Dae Chang Gum đã từng làm việc.

Nhà bếp Parkso: Là nơi chuẩn bị đồ ăn cho các bữa tiệc lớn nhỏ trong cung.

Saong Won: Bộ phận đảm nhiệm việc ăn uống trong cung. Thời vua Choson, để chuẩn bị cho việc ăn uống của Quốc vương và gia tộc, đã cho xây dựng Saong Won ở các cung hoàng hậu, hoàng phi, thái tử… Saong Won có tất cả 39 ngườI làm, chia ra 17 cấp, theo chế độ từ học việc đến thành thạo.

Trường hoàng gia: Là trường dành cho con cháu của hoàng gia học hoặc những người có liên quan đến hoàng gia. Tuy nhiên, nếu là người thường được hoàng tộc đồng ý thì cũng có thể học tạI trường hoàng gia.

WK: Tập đoàn dầu khí giàu nhất Hàn Quốc. Ông nội và cha của Omiru là những người đã sáng lập ra tập đoàn này.

Biệt giám nội cung: Cơ quan quản lý tài sản thuộc sở hữu của hoàng tộc.

Amisan (Nga My sơn): Ngọn đồi nhân tạo được làm từ bùn đất ở Gyong HyeRu, xây phía sau điện GyoFae. Được trang trí bởi các khối tạo hình rất đẹp như tượng Phật đá, cột trụ thạch anh…

Phòng may: Nơi làm ra áo, đồ trải giường…

Phòng đồ: Nơi cất giữ đồ đạc như ga, nệm giường…

Tam lễ: Lạy 3 lần

Thứ bậc trong hậu cung của vua: Cao nhất là Hoàng hậu. Sau đó lần lượt là: Hoàng quý phi – nhất phẩm; Quý nhân - nhị phẩm; Tài nhân - tam phẩm.

Thứ bậc trong hậu cung của Thái tử: Cao nhất là Thái tử phi. Sau đó lần lượt là: Lương đệ - Nhị phẩm; Các phi tần chia theo Lương viên - tam phẩm, Thừa huy - tứ phẩm, Chiêu huấn - ngũ phẩm.

Trường của Chae Gyeong: Trường mà Chae Gyeong và Lee Yul theo học. Được chia làm 2 khu. Khu A được xây dựng từ lâu nên rất cũ kĩ, còn khu B chỉ mớI được xây dựng khi Thái tử chuyển sang học nên rất sạch đẹp. Lee Shin học ở khu B, còn Chae Gyeong học ở khu A. Tuy nhiên, khi Lee Yul chuyển về học cùng lớp vớI Chae Gyeong thì khu B cũng được tu sửa lại.

Lễ công bố: Lễ công bố chính thức mà nội dung công bố rất ngắn gọn. Sự kiện không thể che giấu đó là vợ chồng thái tử li hôn. Phía hoàng tộc chắc chắn sẽ có công bố chính thức nên khuyên công chúng đừng quá sốt ruột. Thế ngưng vụ li hôn chính thức của hoàng thái tử là sự kiện đầu tiên trong lịch sự hoàng tộc nên quốc dân không thể không sốt ruột. Cánh nhà báo bận bịu với việc đưa ra những dự đoán về lý do li hôn, kết quả là xuất hiện vô số tin đồn nhảm trên báo. Trong khi đất nước đang sôi sục. Lúc này, hoàng tộc cung đang từng bước tiến hành thủ tục li hôn.

Trong phim[sửa | sửa mã nguồn]

Hoàng Cung đã được dựng thành phim ở Hàn Quốc và rất nổi tiếng. Tuy nhiên khi phim làm xong thì truyện mới ra được 12 tập, không thể đợi tác giả viết xong rồi mới quay tiếp nên đạo diễn đã quyết định viết một kết thúc khác rồi quay tiếp. Theo đó kết thúc trong phim là Chae Gyeong đi lánh scandal ở Ma-cao, đồng thời kết hợp đi du lịch và học thạc sĩ về thiết kế. Shin nhường ngôi cho chị gái lên làm nữ hoàng, vua và hoàng hậu về quê sống, hoàng thái hậu đi từ thiện khắp nơi cùng Shin. Vào một ngày Shin đến thăm Chae Gyeong và cầu hôn cô (họ làm đám cưới ở một nhà thờ, kết hôn thực sự vì tình yêu chứ không phải vì hứa hôn). Đoạn kết thúc là Chae Gyeong có dấu hiệu nghén và trên tay con gấu Chae Gyeong là một con gấu con

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]