Ichiban Ushiro no Daimaou

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Ichiban Ushiro no Daimaou
Ichiban Ushiro no Daimaou DVD boxset cover.jpg
いちばんうしろの大魔王
(Ichiban Ushiro no Dai Maō)
Thể loại Kỳ ảo, hành động, lãng mạn, hài hước, hảem
Light novel
Tác giả Mizuki Shotaro
Minh họa Itō Souichi
Nhà xuất bản Hobby Japan
Đối tượng Nam
Ấn hiệu HJ Bunko
Phát hành Ngày 01 tháng 2 năm 2008 – nay
Số tập 11
Manga
Tác giả Mizuki Shotaro
Minh họa Itō Souichi
Nhà xuất bản Akita Shoten
Đối tượng Shōnen
Tạp chí Champion Red
Phát hành Ngày 19 tháng 9 năm 2008 – nay
Số tập 4
TV anime
Đạo diễn Watanabe Takashi
Kịch bản Yoshioka Takao
Âm nhạc Kato Tatsuya
Hãng phim Artland
Cấp phép
Kênh Tokyo MX, TV Saitama, Chiba TV, TV Kanagawa, AT-X, Sun TV, TV Aichi, Nico Nico Channel, ShowTime, Inc.
Phát sóng Ngày 02 tháng 4 năm 2010Ngày 18 tháng 6 năm 2010
Số tập 12
Biểu tượng chủ đề Chủ đề Anime và Manga

Ichiban Ushiro no Daimaou (いちばんうしろの大魔王) là loạt light novel do Mizuki Shotaro thực hiện và minh họa bởi Itō Souichi. Loạt tiểu thuyết được xuất bản bởi Hobby Japan dưới nhãn HJ Bunko thẳng thành các tập từ ngày 01 tháng 2 năm 2008. Cốt truyện xoay quanh Sai Akuto người có mục đích sẽ trở thành một trong pháp sư hùng mạnh nhất và đóng góp giúp đỡ cho nơi mà anh sống, nhưng sau khi đậu vào trường pháp thuật thì số phận của Sai được tiên đoán là sẽ trở thành "chúa quỷ" vì thế cuộc sống của anh trở nên rối tung lên khi bị các nữ sinh cũng như các tổ chức chính trị muốn sử dụng quyền lực tương lai này nhắm đến.

Mizuki Shotaro và Itō Souichi cũng thực hiện chuyển thể manga của loạt tiểu thuyết và đăng trên tạp chí Champion Red của Akita Shoten từ ngày ngày 19 tháng 9 năm 2008. Artland đã thực hiện chuyển thể anime và phát sóng từ ngày 02 tháng 4 đến ngày 18 tháng 6 năm 2010.

Sơ lược cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Light novel[sửa | sửa mã nguồn]

Loạt light novel do Mizuki Shotaro thực hiện và minh họa bởi Itō Souichi. Hobby Japan đã xuất bản tiểu thuyết thẳng thành các tập từ ngày 01 tháng 2 năm 2008 dưới nhãn HJ Bunko, tính đến tháng 2 năm 2013 thì đã có 11 tập được phát hành. J-Novel đã đăng ký bản quyền phát hành loạt tiểu thuyết này tại hàn Quốc còn Tong Li Publishing thì đăng ký tại Đài Loan và Hồng Kông.

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Mizuki Shotaro và Itō Souichi cũng thực hiện chuyển thể manga cho loạt tiểu thuyết và đăng trên tạp chí dành cho shōnenChampion Red của Akita Shoten từ ngày ngày 19 tháng 9 năm 2008. Các chương sau đó được tập hợp lại và phát hành thành các tankōbon, tính đến tháng 2 năm 2013 thì đã có 4 tập được phát hành. Ban đầu chuyển thể này bám sát cốt truyện trong tập tiểu thuyết đầu tiên nhưng sau đó đến nửa cuối tập thứ hai thì bắt đầu mở rộng ra và có một số thay đổi nhỏ. TOHAN Corporation đã đăng ký bản quyền phát hành bộ manga tại Đài Loan.

Drama CD[sửa | sửa mã nguồn]

Edge Records đã thực hiện chuyển thể drama CD gồm hai đĩa phát hành vào ngày 25 tháng 2 và ngày 30 tháng 9 năm 2009.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Artland đã thực hiện chuyển thể anime của loạt tiểu thuyết với sự đạo diễn của Watanabe Takashi và phát sóng trên kênh Tokyo MX từ ngày 02 tháng 4 đến ngày 18 tháng 6 năm 2010 với 12 tập, bộ anime này cũng phát trên các kênh Chiba TV, TV Kanagawa, AT-X, Sun TV, TV Aichi, Nico Nico Channel và ShowTime, Inc. Phiên bản DVD/BD của bộ anime cũng đã được phát hành gồm 6 đĩa từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 25 tháng 11 năm 2010, mỗi đĩa có chứa một đoạn phim thêm ngắn. Sentai Filmworks giữ bản quyền phát hành phiên bản tiếng Anh của bộ anime này còn Muse Communication thì đăng ký tại Đài Loan.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ anime có hai bài hát chủ đề, một mở đầu và một kết thúc. Bài hát mở đầu có tên REALOVE:REALIFE được trình bày bởi Sphere, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 21 tháng 4 năm 2010 với hai phiên bản giới hạn và bình thường, phiên bản giới hạn đính kèm một đĩa chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm. Bài hát kết thúc có tên Everyday sunshine line! do Asō Natsuko trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 12 tháng 5 năm 2010. Album chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime đã phát hành vào ngày 23 tháng 6 năm 2010. Album chứa các bài hát do các nhân vật trình bày đã phát hành vào ngày 26 tháng 5 năm 2010.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]