Isayama Hajime

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Isayama Hajime (諫山 創 (Gián Sơn Sáng) Isayama Hajime?, sinh ngày 29 tháng 8 năm 1986) sinh ngày 29 tháng 8 năm 1986) là một họa sĩ truyện tranh Nhật Bản. Hajime đã cho ra mắt “bom tấn” manga nổi tiếng toàn cầu Shingeki no Kyojin vào năm 2009 và tập thứ 27 được biên soạn tại Nhật Bản vào ngày 7 tháng 12 năm 2019. Kodansha Comics đã xuất bản bộ truyện tranh bằng tiếng Anh. Manga cũng đã được chuyển thể thành anime, live action, vở kịch và nhiều tác phẩm khác. Bộ truyện đầu tiên và hiện đang diễn ra của anh, Shingeki no Kyojin, đã trở thành một trong những bộ manga bán chạy nhất mọi thời đại với 90 triệu bản được lưu hành vào tháng 4 năm 2019.

Trong những ngày đầu tiên của năm 2019, Hajime đã thông báo một tin vui của chính mình trên blog cá nhân rằng anh đã kết hôn vào năm ngoái. Tuy cha đẻ của Shingeki no Kyojin không hé lộ chút nào về thông tin người bạn đời của mình nhưng dòng chia sẻ của Hajime đã khiến người hâm mộ cực kì vui mừng. Đại ý đoạn chia sẻ đó là “kể từ bây giờ anh sẽ cống hiến nhiều hơn nữa trong vai trò là nhà sáng tạo truyện tranh kiêm tư cách cá nhân với đối tác của mình”.

Đặc biệt, Hajime cho biết việc cưới vợ sẽ không làm ảnh hưởng tới công việc vẽ truyện của anh trong năm 2019 nên các fan cứ yên tâm đi nhé. Người ta có vợ nhưng không “quên nhiệm vụ” đâu. Hajime cũng chia sẻ thêm cả danh sách những bộ phim mà anh đã xem trong năm 2018 đấy, không ngạc nhiên khi có cả cái tên Avengers: Infinity War.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]