Jayapura

Jayapura
—  City  —
Kota Jayapura
From top, left to right: Jayapura is viewed from the top of the hill, Jayapura City sign, Coral beach, Love Lake (Danau Cinta) is a heart-shaped-lake located in Emfote (near Jayapura), the biggest mall in Jayapura (Mal Jayapura), Papua Trade Center (PTC), and Jayapura at night.
From top, left to right:
Jayapura is viewed from the top of the hill, Jayapura City sign, Coral beach, Love Lake (Danau Cinta) is a heart-shaped-lake located in Emfote (near Jayapura), the biggest mall in Jayapura (Mal Jayapura), Papua Trade Center (PTC), and Jayapura at night.
Hiệu kỳ của Jayapura
Hiệu kỳ
Ấn chương chính thức của Jayapura
Ấn chương
Khẩu hiệuPrasetya Adi Karya
Location within Papua
Location within Papua
Jayapura trên bản đồ Western New Guinea
Jayapura
Jayapura
Jayapura trên bản đồ Indonesia
Jayapura
Jayapura
Location in Western New Guinea and Indonesia
Country Indonesia
RegionWestern New Guinea
ProvincePapua (tỉnh) Papua
Founded1910
Chính quyền
 • MayorBenhur Tomi Mano
 • Vice MayorRustan Saru
Diện tích
 • Tổng cộng935,92 km2 (36,136 mi2)
Độ cao287 m (942 ft)
Dân số (2014)
 • Tổng cộng315.872
Múi giờIndonesia Eastern Time (UTC+9)
Thành phố kết nghĩaSan José, Puerto Princesa, Thành phố Songkhla sửa dữ liệu
ClimateAf
Trang webjayapurakota.go.id
Jayapura
Vị trí tại Papua

Jayapura, cũng gọi là Djajapura, là thành phố ở phía đông Indonesia, thủ phủ của Papua. Thành phố nằm ở chân dãy núi Cyclops, bên vịnh Yos Sudarso (vịnh Humboldt), bờ biển bắc của New Guinea. Dân số năm 2002 khoảng 200.000 người. Đây là một trung tâm của một khu vực trồng cacao, dừa, rau và chăn nuôi gia súc. Thành phố này được người Hà Lan thành lập năm 1910 và đã là trung tâm hành chính của Hollandia. Đây đã là căn cứ của Nhật Bản trong thế chiến II cho đến khi Đồng Minh chiếm giữ vào năm 1944 và thành phố đã trở thành thủ đô của thuộc địa New Guinea thuộc Hà Lan giai đoạn 1949-1962. Sau đó thành phố đã được chuyển sang cho Liên Hợp Quốc kiểm soát và đã được đặt dưới quyền kiểm soát của Indonesia năm 1963 và được đổi tên thành Sukarnapura. Thành phố này có tên như hiện này vào năm 1969.

Jayapura về đêm

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]