Joey Tribbiani

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Joey Tribbiani
Nhân vật trong Friends and Joey
Matt LeBlanc as Joey Tribbiani.jpg
Matt LeBlanc trong vai Joseph Tribbiani
Xuất hiện lần đầuNhững người bạn:
"The Pilot"
(episode 1.01)
Joey:
"Pilot"
(episode 1.01)
Xuất hiện lần cuốiFriends:
"The Last One, Part 2"
(episode 10.18)
Joey:
"Joey and the Wedding"
(episode 2.22)
Sáng tạo bởiDavid Crane
Marta Kauffman
Kevin S. Bright
Diễn xuất bởiMatt LeBlanc
Thông tin
Bí danhKen Adams, Holden McGroin, Dr. Drake Ramoray (he used it to help Phoebe get a patient's information in a hospital), Hans Ramoray (Drake's evil twin)
Biệt danhJoe, Joseph, J-Man, Big Daddy, Chick, Dragon, Joseph Stalin, Flame Boy, Baby Kangaroo, Jospehiene, Joey Tribuiani, J-Bird
Tôn giáo\Tín ngưỡngCông giáo

Joseph Francis "Joey" Tribbiani, Jr.nhân vật hư cấu trong bộ phim hài tình huống những người bạn và phần ăn theo Joey, đóng bởi Matt LeBlanc.

Joey đến từ một gia đình Mỹ gốc Ý gồm có 8 anh chị em. Trong tập "Mọi người đều qua tuổi 30" (The One Where They All Turn Thirty), Joey cho biết anh có 1/16 dòng máu Bồ Đào Nha trong người. Anh được đặt trên theo cha anh, một thợ lắp đường ống. Joey có bảy người chị em gái: Mary Therese, Mary Angela (người Chandler từng hôn trong một sinh nhật của Joey), Dina, Gina, Tina, Veronica, and Cookie. Joey được sinh ra tại Queen, New York. Ngày còn nhỏ, anh rất hay gặp tai nạn. Anh có một người bạn tưởng tượng làm cao bồi không giản tên là Maurice. Joey được mô tả là một người bừa bãi và ngốc nghếch, nhưng rất trung thành và bảo vệ các bạn của mình. Là một diễn viên sống chật vật, anh thường xuyên phải đi tìm việc làm. Anh nhận chứng nhận làm mục sư trong tập phim "The One with the Truth About London" và làm cử hành lễ cưới cho đám cưới của Monica và Chandler cùng Phoebe và Mike. Qua tập The One After "I Do" Joey bị lộ cỡ chân của anh là 7. Anh rất yêu quý con cánh cụt bằng bông mà anh ôm đi ngủ tên là Hugsy và không muốn chia sẻ nó. Anh không thích chia sẻ đồ ăn và rất dở làm toán (anh ấy phải sử dụng máy tính để tính phép tính 500 +500). Joey thích Los Angeles Dodgers, New York Yankees, and thích nhất thời đội New York Mets in baseball, Los Angeles ClippersNew York Knicks trong trận đấu quốc gia, đội bóng bầu dục New York GiantsNew York Jets, và Detroit Red WingsNew York Rangers trong môn khúc côn cầu.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]