Kamen no Maid Guy

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Kamen no Maid Guy
Kamen no Maid Guy DVD 01 cover.jpg
仮面のメイドガイ
Thể loạiHài hước
Manga
Tác giảAkai Maruboro
Nhà xuất bảnFujimi Shobo
Nhà xuất bản khác
Đài Loan Ever Glory Publishing
Đối tượngShōnen
Tạp chíMonthly Dragon Age
Đăng tảiTháng 12 năm 2004Tháng 4 năm 2010
Số tập15
Anime truyền hình
Đạo diễnSakoi Masayuki
Hãng phimMadhouse
Kênh gốcAT-X, Chiba TV, KBS Kyoto, Nagoya Broadcasting Network, Sun TV, TV Kanagawa, TV Saitama
Phát sóng Ngày 05 tháng 4 năm 2008 Ngày 21 tháng 6 năm 2008
Số tập12
OVA
Hãng phimMadhouse
Phát hànhNgày 3 tháng 9 năm 2008
Chủ đề Anime và manga

Kamen no Maid Guy (仮面のメイドガイ, かめんのメイドガイ) là loạt manga do Akai Maruboro thực hiện và đăng trên tạp chí Monthly Dragon Age của Fujimi Shobo từ tháng 12 năm 2004 đến tháng 4 năm 2012. Cốt truyện xoay quanh Fujiwara Naeka cháu gái của một tỷ phú và là người thừa kế gia tài này. Để bảo vệ cô khỏi các nguy hiểm ông của cô đã thuê hai ninja một nam một nữ giỏi để làm việc như người hầu luôn bên cạnh của cô. Nhưng ninja nam có tên Kogarashi lại có ngoại hình cực kỳ ấn tượng, vai u thịt bắp, hàm răng như cá mập, luôn đeo một cái mặt nạ và mặt đồ của một nữ phục vụ ngoài ra để làm nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối cho Naeka anh chàng ninja này sẵn sàng việc "đáng xấu hổ" nhất và thường bị Naeka hay nữ ninja nện bằng gậy bóng chày đóng toàn đinh dù vậy Kogarashi vẫn làm nhiệm vụ của mình rất tốt.

Loạt manga đã được chuyển thể thành các phương tiện truyền thông khác như anime, trò chơi điện tử... Madhouse đã thực hiện chuyển thể anime của loạt manga và phát sóng từ ngày 05 tháng 4 đến ngày 21 tháng 6 năm 2008 tại Nhật Bản.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Sơ lược cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Loạt manga do Akai Maruboro thực hiện và đăng trên tạp chí Monthly Dragon Age của Fujimi Shobo từ tháng 12 năm 2004 đến tháng 4 năm 2012 với 79 chương. Các chương sau đó đã được tập hợp lại và phát hành thành 15 tankōbon. Ever Glory Publishing đã đăng ký bản quyền để tiến hành phân phối tại Đài Loan.

Light novel[sửa | sửa mã nguồn]

Hai tập chuyển thể light novel đã được thực hiện bởi hai tác giả khác nhau nhưng đều do Fujimi Fantasia Bunko phát hành.

Tập chuyển thể thứ nhất có tựa Shōsetsu-ban Meido Kakumei Ver. (小説版 メイド革命Ver.) do Kakou-ou Shinjinya thực hiện và phát hành vào ngày 19 tháng 5 năm 2008.

Tập chuyển thể thứ hai có tựa Shōsetsu-ban Inca Teikokunogyakushū Ver. (小説版 インカ帝国の逆襲ver.) do Nagano Masaki thực hiện phát hành vào ngày 20 tháng 6 năm 2008.

Drama CD[sửa | sửa mã nguồn]

Frontier Works và Fujimi Shobo đã hợp tác thực hiện chuyển thể drama CD của tác phẩm có tựa Fujimi Drama CD Collection Kamen no Maid Guy (富士見ドラマCDコレクション 仮面のメイドガイ) và phát hành vào ngày 31 tháng 5 năm 2007. Với 4 câu chuyện và mỗi truyện chia ra làm 2 phần. Chuyển thể này chỉ được bán thông qua đặt hàng trực tuyến hay đính kèm với phiên bản tạp chí đặc biệt của Fujimi Shobo phát hành khi đó.

Một phiên bản drama CD khác được thực hiện có tựa Kyōsei o hōshi Drama CD (強制御奉仕ドラマCD) để đính kèm với phiên bản DVD đặc biệt của bộ anime phát hành vào ngày 25 tháng 7 năm 2008. Không như bộ đầu, các diễn viên lồng tếng cho bộ này là các diễn viên tham gia thực hiện bộ anime. Bộ này có sự liên kết tới các tác phẩm khác với sự xuất hiện của các nhân vật trong To Heart 2, Shakugan no ShanaHigurashi no Naku Koro ni.

Frontier Works cũng thực hiện bộ chuyển thể drama CD khác có tựa Dorama Kamen no Maid Guy Drama CD (ドラマCD「仮面のメイドガイ」ご奉仕) gồm hai đĩa phát hành vào ngày 22 tháng 8 và ngày 22 tháng 10 năm 2008.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Madhouse đã thực hiện chuyển thể anime của loạt manga và phát sóng từ ngày 05 tháng 4 đến ngày 21 tháng 6 năm 2008 tại Nhật Bản với 12 tập trên kênh Chiba TVTV Kanagawa sau đó các kênh khác cũng bắt đầu phát sóng là AT-X, KBS Kyoto, Nagoya Broadcasting Network, Sun TV, và TV Saitama. Một tập OVA đã được thực hiện và phát hành vào ngày 3 tháng 9 năm 2008 để kèm với phiên bản DVD của bộ anime, việc phân phối bộ anime này tại Nhật Bản do Geneon Entertainment đảm nhiệm.

Internet radio[sửa | sửa mã nguồn]

Loạt internet radio có tên Kamen no Maid Guy Kyōsei-go Hōshi Radio (仮面のメイドガイ・強制ご奉仕ラジオ) đã được thực hiện và phát sóng song song với bộ anime từ ngày 10 tháng 4 đến ngày 31 tháng 7 năm 2008 với 17 chương trình. Người dẫn chương trình là hai nhân vật Naeka và Kogarashi.

Trò chơi điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

Một chuyển thể trò chơi điện tử có tựa Kamen no Maid Guy Boyoyon Battle Royale (仮面のメイドガイ ボヨヨンバトルロワイアル) thuộc thể loại đối kháng phát triển cho hệ PSP đã phát hành vào ngày 26 tháng 2 năm 2009.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ anime có hai bài hát chủ đề, một mở đầu và một kết thúc. Bài hát mở đầu có tên Special Life! do KOTOKO trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 21 tháng 5 năm 2008 với hai phiên bản giới hạn và bình thường, phiên bản giới hạn có đính kèm một đĩa chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm. Bài hát kết thúc có tựa Work Guy!! (ワクガイ!!) do Fukuyama Yoshiki trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 28 tháng 5 năm 2008. Album chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime đã phát hành vào ngày 25 tháng 6 năm 2008. Ngoài ra còn có 4 album chứa các bài hát do các nhân vật trình bày phát hành từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2008.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]