Khiêu dâm trên Internet

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Khiêu dâm trên Internet là bất kỳ hình thức khiêu dâm có thể truy cập trên Internet, chủ yếu qua các website, chia sẻ file mạng ngang hàng, hoặc trên các nhóm tin Usenet. Việc công chúng được truy cập phổ biến World Wide Web vào cuối những năm 1990 dẫn tới sự gia tăng của nội dung khiêu dâm trên Internet.

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy có thay đổi "nhảy vọt" về tổng thời lượng xem nội dung khiêu dâm trong vài thập kỷ qua, với sự gia tăng lớn nhất xảy ra giữa những người sinh năm 1970 và những người sinh ra trong những năm 1980. Mặc dù các tác giả của nghiên cứu này ghi nhận sự gia tăng này là "nhỏ hơn so với trí tuệ thông thường có thể dự đoán," nó vẫn khá đáng kể. Trẻ em sinh ra từ những năm 1980 trở đi cũng là những người đầu tiên lớn lên trong một thế giới mà họ có quyền truy cập vào Internet bắt đầu từ những năm tuổi thiếu niên và việc tiếp xúc sớm và truy cập vào nội dung khiêu dâm trên Internet có thể là động lực chính cho sự gia tăng xem nội dung khiêu dâm.[1] Các loạt hội nghị về giới tính và công nghệ Arse Elektronika dành riêng cuộc họp năm 2007 của họ cho những gì họ gọi là pr0nnovation. Thuật ngữ này xuất phát từ một bài trình bày quan trọng của nhà lý thuyết văn hoá Mark Dery và xuất bản một độc giả về chủ đề này.

Tính đến năm 2018, một công ty đơn lẻ MindGeek, đang sở hữu và điều hành nhiều trang web khiêu dâm phổ biến[2], bao gồm các dịch vụ chia sẻ video Pornhub, RedTube, và YouPorn, cũng như các nhà sản xuất phim khiêu dâm producers Brazzers, Digital Playground, Men.com, Reality Kings, và Sean Cody.[3] Công ty này đã bị buộc tội là độc quyền.[3]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Jacobs, Tom (ngày 28 tháng 8 năm 2015). “Pornography Consumption on the Rise”. Pacific Standard. The Miller-McCune Center for Research, Media and Public Policy. Truy cập ngày 30 tháng 11 năm 2015. 
  2. ^ “Bulk Alexa rank checker”. BulkSeoTools.com Bulk Alexa Rank Checker. Ngày 27 tháng 4 năm 2016. Truy cập ngày 27 tháng 4 năm 2016. 
  3. ^ a ă Auerbach, David (ngày 23 tháng 10 năm 2014). “Vampire Porn”. Slate. Bản gốc lưu trữ ngày 19 tháng 12 năm 2014. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2014. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]