Sách báo khiêu dâm

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Sách báo khiêu dâm là những văn hóa phẩm có thể khơi lên lòng ham muốn tình dục đối với người đọc nó.

Phân biệt và nhầm lẫn[sửa | sửa mã nguồn]

NeicesKnickers.png

Sự nhầm lẫn về thể loại thường xảy ra giữa sách báo khiêu dâm và những tác phẩm nghệ thuật.

Thực chất việc phân biệt sách báo khiêu dâm rất khó và chưa có một chuẩn mực chung nhất nào để phân loại nó bởi ham muốn tình dục của những người đọc rất khác nhau (Nam giới, nữ giới, người đồng tính nam, người đồng tính nữ, người mất khả năng tình dục, người vô cảm với tình dục...)

Tuỳ từng người với sự nhận thức của họ mà có thể nhầm lẫn giữa một tác phẩm nghệ thuật là sách báo khiêu dâm và ngược lại (ví dụ có người coi tranh "thời kỳ phục hưng" là "sách báo khiêu dâm").

Quan điểm ở các quốc gia[sửa | sửa mã nguồn]

Một số quốc gia cấm xuất bản sách báo khiêu dâm bởi chúng vi phạm thuần phong mỹ tục của quốc gia đó. Việt Nam cũng cấm phát hành sách báo khiêu dâm dưới mọi hình thức, mặt khác một số ISP còn ngăn chặn bằng tường lửa đối với các trang web có nội dung khiêu dâm.

Một số quốc gia khác cho phép tự do xuất bản Sách báo khiêu dâm bởi vấn đề nhân quyền (cho rằng đó là quyền tự do của con người, có nhu cầu đọc, xem thì có xuất bản). Tuy nhiên các quốc gia này đều yêu cầu các loại sách báo khiêu dâm hoặc có nội dung khiêu dâm, hoặc dính dáng chút ít đến khiêu dâm thì phải có dấu hiệu riêng để các bậc phụ huynh cấm con cái mình đọc, hoặc xem. Trên các trang web tuân thủ quy định này đều phải có phần cam kết người xem trên 18 tuổi.

Xuất bản[sửa | sửa mã nguồn]

Phần nhiều sách báo khiêu dâm ngày nay xuất bản qua Internet, phần còn lại in trên giấy dưới dạng tạp chí. Playboy là một tạp chí khiêu dâm nổi tiếng trên thế giới dành cho nam giới.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]