Khổ dâm

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Khổ dâm

Khổ dâm (tiếng Anh: masochism) là một hình thức quan hệ tình dục có tính chất bất thường thuộc nhóm lệch lạc tình dục. Người khổ dâm chỉ có khoái cảm tình dục cực độ khi bị người khác hành hạ, làm đau đớn như bị đánh đấm hay chửi rủa. Ngược với khổ dâm là bạo dâm – khoái cảm tình dục cao độ khi bản thân hành hạ bạn tình.

Nguồn gốc[sửa | sửa mã nguồn]

Masochism bắt nguồn từ tên của một văn sĩ người Áo là Sacher Masoch (1836-1895); trong các tác phẩm của mình, ông đã mô tả các hoạt động tình dục không bình thường mang đặc điểm của hành vi khổ dâm, do vậy mà về sau người ta đã lấy tên ông để đặt tên cho hội chứng này.

Khổ dâm nữ
Khô dâm nam

Phân loại[sửa | sửa mã nguồn]

Khổ dâm nữ: người chịu đau đớn là nữ giới. Trong quá trình quan hệ, những dụng cụ bạo dâm được sử dụng để trói người nữ lại.

Khổ dâm nam (tiếng Anh: Cock and ball torture, viết tắt là CBT). Mọi hành động đạt khoái cảm của nam giới thông qua việc tra tấn bộ phận sinh dục nam, bao gồm dương vật, tinh hoàn và thậm chí cả ống tiểu.

Bóp nhẹ bìu dái
Khổ dâm nam

Khổ dâm nam[sửa | sửa mã nguồn]

hoạt động tình dục giữa nam và nữ bao gồm châm kim, đấm, đá, hoặc truyền điện vào dương vậttinh hoàn, nhằm tạo đau đớn cho người nam khổ dâm. Khác với hoạt động tình dục thông thường, khổ dâm nam không gây ra xuất tinh. Các hình thức khổ dâm nam:

 • Đánh đập hạ bộ (Ball busting): là kiểu quan hệ trong đó tinh hoàn của nam khổ dâm bị đá, đánh và bóp. Hình thức này phổ biến trong BDSM ở phương Tây. Do khả năng co dãn của bìu, tinh hoàn có khả năng chịu được tác động khá lớn từ bên ngoài như đấm, đá mặc dù bản thân người nam có cảm giác đau đớn, song hình thức quan hệ này yêu cầu người nữ có sự quan sát tốt và kinh nghiệm.
 • Làm căng dái (Ball scretching): là một phần nhỏ trong CBT khi sextoy cho nam được sử dụng để làm căng da bìu của tinh hoàn, nhằm kéo tinh hoàn xệ xuống so với ban đầu, nếu sử dụng trong thời gian dài, bìu tinh hoàn có thể sẽ lớn lên. Dụng cụ này không những làm cho nam đạt khoái cảm hơn, mà còn giúp ngăn sự xuất tinh sớm vì ngăn cản tinh hoàn đi lên trong quá trình xuất tinh.
 • Dụng cụ kẹp dái (Ball crusher): dụng cụ gồm hai tấm kính được đặt ở 2 bên tinh hoàn, có thể siết ốc để kẹp 2 tinh hoàn ở giữa hai tấm kính, tạo ra đau đớn và khoái cảm cho nam khổ dâm. Dụng cụ này được xem là an toàn nhất trong CBT.
 • Ô dù (Parachute): là dụng cụ có chức năng làm căng dái, kéo dãn bìu, nơi chứa tinh hoàn, làm tinh hoàn xệ xuống. Có hình dạng cái váy, phía trên được thắt vào thân của tinh hoàn, phía dưới gồm nhiều sợi dây có thể nối với những vật nặng như banh kim loại, chai nước. Vật nối càng nặng thì khả năng kéo dãn bìu và ép lên tinh hoàn lớn, gây khoái cảm cho nam khổ dâm. Tuy nhiên, người đeo cần chú ý khi mắc vật nặng vào vì có khả năng parachute ép vào tinh hoàn, gây tắc nghẽn mạch máu. Dụng cụ này giúp kéo dãn bìu nhanh nhất, chỉ trong vài tháng.
 • Dụng cụ làm nhục (Humbler): dụng cụ nhằm bắt nam khổ dâm phải quỳ mãi mãi. Dụng cụ được sử dụng bằng cách: tinh hoàn của nam khổ dâm được kéo ngược về sau, gần hậu môn, dụng cụ làm nhục được gác lên phía sau đùi và kẹp vào phần bìu, ngăn không cho tinh hoàn di chuyển. Khi nam khổ dâm đứng dậy, phần đùi sau sẽ ép lên dụng cụ làm nhục, đẩy tinh hoàn về sau hơn, gây ra đau đớn. Được sử dụng trong CBT để cố định tinh hoàn, giúp người nữ có thể dễ dàng thực hiện các động tác gây kích thích lên tinh hoàn hơn.
 • Các lợi thế của dụng cụ làm nhục:
  • Làm cho dương vật trông dài hơn vì tinh hoàn được kéo về sau, làm giãn da quy đầu, giúp lộ rõ phần thân dương vật bị che khuất lúc bình thường.
  • Tăng khoái cảm cho nam
  • Ngăn không cho tinh hoàn đi lên, giúp ngăn sự xuất tinh
 • Sounding: là hình thức giống trong y tế để xem bên trong dương vật, tận dụng vị trí nhạy cảm trên quy đầu dương vật. Được thực hiện bằng tay hoặc bằng dụng cụ. Người nữ đút ngón tay bất kỳ vào lỗ tiểu trên dương vật, giúp gây khoái cảm. Dụng cụ được sử dụng là thanh kim loại sát trùng, dài hơn dương vật, được đút vào trong lỗ tiểu xuống tận thân dương vật. Khoái cảm đạt được khi ngón tay hoặc thanh inox di chuyển, gây ma sát bên trong dương vật. Được khuyến khích sử dụng gel bôi trơn với thanh inox để giảm ma sát, tránh gây tổn thương bên trong dương vật đối với người mới bắt đầu.
 • Electro Ballbusting là hình thức kích thích dương vật và tinh hoàn bằng cách truyền điện. Dòng điện nhỏ đi qua tinh hoàn sẽ gây ra khoái cảm.

An toàn[sửa | sửa mã nguồn]

Các hình thức an toàn của CBT bao gồm dụng cụ làm nhục, dụng cụ kẹp dái và sounding.

Đánh đập hạ bộ quá mạnh với người bắt đầu sẽ gây tím tinh hoàn, hình thành máu bầm. Đối với người mới bắt đầu thì việc đánh đập hạ bộ được khuyến khích ngừng lại đến khi tinh hoàn đỏ lên. Mặc dù gây cảm giác đau nhất trong các hình thức CBT, song việc đánh đập hạ bộ không gây ảnh hưởng tới tinh hoàn nhiều vì tinh hoàn chịu được lực rất lớn, tới tận 60 kg và do đó, đánh đập hạ bộ rất hiếm khi gây vô sinh. Hình thức này thích hợp để tăng nhanh sự dẻo dai của tinh hoàn.

Dụng cụ căng dáiÔ dù: cần sử dụng vật có độ nặng phù hợp đối với người mới bắt đầu (thường < 1 kg), quan sát thường xuyên màu sắc của bìu vì hình thức quan hệ này tác động đến mạch máu ở 2 bên tinh hoàn. Nếu để lâu không tháo ra sẽ gây nghẽn mạch máu, tinh hoàn mất máu sẽ trở nên tím và chết. Hình thức này được áp dụng rộng rãi vào thời cổ đại khi nam mong muốn trở thành thái giám hoặc tham gia vào ban nhạc của đức Giáo hoàng.

Electro Ballbusting: có thể gây vô sinh nếu dòng điện quá lớn.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]