Thuốc kích dục

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Thuốc kích dục được coi là các chất hóa học làm tăng ham muốn tình dục của nam hoặc nữ. Thuốc kích dục có thể bao gồm các chất độc hại, bị cấm buôn bán và sử dụng tại nhiều nước trên thế giới. Thuốc kích dục được chia làm hai loại, dành cho hai đối tượng nam và nữ. Sản phẩm có thể ở dạng nước, viên sủi, bột, kẹo cao su nhai, hấp thụ qua đường tiêu hóa hoặc ngửi.

Hiện có nhiều tranh cãi về tác dụng thực sự của thuốc kích dục. Nhiều sản phẩm lưu hành trái phép thường là thuốc giả, không có tác dụng thực sự, mà còn đem lại nhiều tác dụng phụ có hại.

Thực tế cho thấy không có loại thuốc nào được gọi là "thuốc kích dục". Cũng không có thành phần thuốc nào khi vào cơ thể phụ nữ lại làm cho họ hưng phấn và muốn quan hệ tình dục.[1]

Bên Đông y dược, không có loại thuốc nào bào chế để kích dục. Đông y chỉ có những bài thuốc tăng thể chất để cải thiện sinh hoạt vợ chồng.[1]

Cần phân biệt giữa thuốc kích dục và Thuốc cường dương ở nam giới. Cho tới nay, vẫn chưa có thuốc nào được công nhận chính thức là thuốc kích dục, làm cho người phụ nữ hoàn toàn hứng thú trong hoạt động chăn gối. Do ghi nhận ở người phụ nữ lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục bị giảm có thể gây ảnh hưởng nên người ta đặt vấn đề nghiên cứu dùng thuốc như viagra làm tăng sự tưới máu cho cơ quan sinh dục nữ. Tuy nhiên, những nghiên cứu bước đầu ở châu Âu đã cho thấy kết quả dùng thuốc ức chế PDE-5 quá khiêm tốn đến độ chưa được chấp thuận dùng cho phụ nữ giống như dùng cho nam giới. Như vậy, cho đến nay, đối với phụ nữ vẫn chưa có thuốc nào gọi là thuốc kích dục.

Sử dụng thuốc kích dục mà không được sự cho phép của người hấp thụ thuốc đó có thể bị coi là vi phạm pháp luật.

Một số loại thuốc[sửa | sửa mã nguồn]

Một số loại thuốc giả được bán phi pháp tại một số nước châu Á, trong đó có Việt nam bao gồm:

  • Họ sản phẩm chứa Cantharidin: một số chất lỏng với tên bao bì như: Red Spider. Canthanridin là chất cực độc. Khi uống thuốc gây kích thích bàng quang, làm mót phải đi tiểu, đặc biệt gây kích thích ở niệu đạo làm cương cứng dương vật.
  • Họ sản phẩm chứa alkyl nitrites: Rush (còn gọi là Quick). Đây là các chất dùng bào chế thuốc giãn mạch vành. Sử dụng quá liều gây khó thở, tim đập nhanh
  • Họ sản phẩm gây ảo giác: Đó chỉ là các loại thuốc gây mê, gây ảo giác kích thích lên não, khiến cho người uống không làm chủ được lý trí, mất nhận thức. Về lâu dài, những loại thuốc này sẽ gây nghiện, có khả năng dẫn đến đột tử.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]