Tình dục tập thể

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Tình dục tập thể minh họa bởi Édouard-Henri Avril.

Tình dục tập thể là hành vi tình dục có hơn hai người tham gia cùng lúc. Bài này chủ yếu nói về tình dục tập thể ở người, tuy nhiên tình dục tập thể cũng có ở động vật.

Bất kỳ hành vi tình dục nào có ít nhất ba người tham gia đều có thể coi là tình dục tập thể. Một số hành vi tình dục chỉ có thể thực hiện với hai người trở lên cũng là hành vi tình dục tập thể. Tình dục tập thể trong đó một người được thâm nhập bởi nhiều người đôi khi được gọi là gang bang. Orgy cũng có thể chỉ tình dục tập thể.

Tưởng tượng đến tình dục tập thể thì cực kỳ phổ biến ở cả nam và nữ. Trong các nghiên cứu lớn, từ 54% đến 88% người tưởng tượng đang xem người khác làm tình, 40%-42% tưởng tượng người khác đang xem mình làm tình và 39%-72% tưởng tượng cả hai.[1] Tuy nhiên, thực hiện tình dục tập thể thì không phổ biến, Báo cáo Janus cho biết 14% nam và 8% nữ từng quan hệ tập thể.[2] Một báo cáo năm 1968 trên tạp chí Cosmopolitan đề cập rằng sử dụng cần sa đôi khi làm tăng khả năng dẫn đến tình dục tập thể và thăm dò ước tính 6% người ở Hoa Kỳ có làm tình tập thể.

Khi xuất hiện HIV/AIDS, tình dục tập thể được coi là hành vi nguy hiểm.

Bài viết Những hộp đêm phóng túng ở Tokyo trên CNN cho rằng "quan hệ tập thể chỉ là sở thích của một nhóm người, trong khi có rất nhiều người khác cho rằng đó là tội lỗi. Những người theo đuổi hoạt động này cho rằng cuộc sống của họ là thú vị".[3]

Tình dục tập thể có thể xảy ra với mọi thiên hướng tình dụcgiới tính.

Một xu hướng tình dục tập thể hiện nay là một số cặp vợ chồng (hoặc cặp bạn tình) sẽ cùng lúc quan hệ tình dục với nhau. Việc này gần giống như trở lại nguồn gốc nguyên thủy của loài người, khi mà việc quần hôn là phổ biến để duy trì nòi giống. Ngoài mang lại khoái cảm tột bậc thì cũng còn có những tác dụng khác như không có cảm giác tội lỗi vì ngoại tình hay hạn chế được các bệnh lây nhiễm do quan hệ tình dục đối với những người trong cuộc. Một số cuộc điều tra xã hội cho thấy, những cặp vợ chồng hoặc bạn tình đã tham gia quan hệ tình dục tập thể đều cảm thấy rất hài lòng, họ cho biết đời sống tình dục đã thăng hoa hơn trước. Tuy nhiên cần phải áp dụng tốt các biện pháp ngừa thai để tránh gây ra những hệ lụy về sau.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Howell, Teresa M.; Cooper, Barry S.; Williams, Kevin M.; Spetch, Ashley; Yuille, John C. “Poster presented at the 112th annual meeting of the American Psychological Association”. Chú thích journal cần |journal= (trợ giúp); |contribution= bị bỏ qua (trợ giúp)
  2. ^ Variations in Human Sexuality
  3. ^ Những hộp đêm phóng túng ở Tokyo