Khu chợ Albert Cuyp

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm


Khu chợ Albert Cuyp

Khu chợ Albert Cuyp là một khu chợ phố ở thủ đô Amsterdam của Hà Lan, tọa lạc giữa khu phố Ferdinand Bolstraat và Van Woustraat thuộc De Pijp khu vực của thành phố. Đường phố và chợ phố được đặt tên theo Albert Cuyp một họa sĩ thế kỷ 17. Khu chợ này là một trong những chợ phố ban ngày lớn nhất ở châu Âu. Đây cũng là điểm thu hút khách du lịch quan trọng của thành phố này.

Hoạt động[sửa | sửa mã nguồn]

Khu chợ đã bắt đầu với một bộ sưu tập và quảng cáo đặc biệt của các thương nhân trên đường phố. Vào đầu thế kỷ 20, khu vực này đã trở nên hỗn loạn vào năm 1905, chính quyền thành phố quyết định thành lập một khu chợ, lúc đầu chỉ được tổ chức vào các buổi tối thứ bảy. Trong năm 1912, khu chợ đã trở thành một thị trường mở ra kể cả ban ngày và hoạt động sáu ngày trong một tuần. Ban đầu các đường phố vẫn được sử dụng để lưu thông qua chợ nhưng dần dà những đường phố không còn được thông khi chợ hoạt động.

Việc lựa chọn sản phẩm tại chợ phố này bày bán các sản phẩm truyền thống như là các loại rau, trái cây, đến quần áo và thậm chí máy ảnh. Có nhiều sản phẩm được bán cho cư dân của thành phố từ Surinam, Antillean, Thổ Nhĩ Kỳ, và từ Maroc làm cho chợ phố trở nên đa văn hóa.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]