Koduck

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Koduck
Nhân vật trong Pokémon series
Pokémon Psyduck art.png
Trò chơi đầu tiênPokémon Red and Blue
Thiết kế bởiKen Sugimori
Lồng tiếng bởi
Thông tin

Koduck (コダック Kodakku?, còn được biết đến với tên Psyduck trong các bản dịch tiếng Anh) là một loài Pokémon trong loạt seri Pokémon do NintendoGame Freak sản xuất. Được tạo ra bởi Ken Sugimori, Psyduck xuất hiện lần đầu tiên trong game Pokémon Red and Blue[1][2] và phần tiếp theo sau này. Psyduck được lồng tiếng Nhật bởi  Rikako Aikawa  và tiếng Anh bởi Michael Haigney.

Psyduck được tạo hình vô cùng ngộ nghĩnh, hài hước với khuôn mặt ngơ ngác lúc nào cũng như đang không hiểu chuyện gì. Nó có đặc điểm là suy nghĩ được rất ít, đầu óc thường xuyên trống rỗng và luôn trong bộ dạng ôm đầu vì hay bị đau đầu. Khi có một ai đó nói nhiều, phàn nàn hoặc thúc giục, thậm chí chỉ cần nghe thấy âm thanh cũng khiến nó bị đau đầu. Là một Pokemon hệ thủy, một con Vịt[3] nhưng lại không biết bơi.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Staff. “2. 一新されたポケモンの世界”. Nintendo.com (bằng tiếng Nhật). Nintendo. tr. 2. Truy cập ngày 10 tháng 9 năm 2010.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
  2. ^ Stuart Bishop (ngày 30 tháng 5 năm 2003). “Game Freak on Pokémon!”. CVG. Lưu trữ bản gốc ngày 8 tháng 2 năm 2008. Truy cập ngày 7 tháng 2 năm 2008.
  3. ^ Staff. “#054 Psyduck”. IGN. Truy cập ngày 1 tháng 5 năm 2015.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]