Kratié (tỉnh)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Kratié
ក្រចេះ
Tóm lược
Diện tích: 11.094 km²
Dân số: 263.175 (1998)
Mật độ dân số: 23.7 người/km²
ISO 3166-2: KH-10
Bản đồ
Bản đồ tỉnh Kratié (tỉnh) của Campuchia được tô đậm

Kratie là một trong những tỉnh ở phía đông bắc Campuchia. Giáp Stung Treng ở phía bắc, tỉnh Mondulkiri phía đông, Kampong Thom và Kampong Cham về phía tây, và tỉnh Tbong Khmum và Việt Nam về phía nam, dân số ít, những người làm cho cuộc sống của họ trên bờ sông của sông Cửu Long. Vượt ra ngoài bờ sông nó là một nơi xa với hầu như không có dân cư và các khu vực dày rừng để bình tĩnh lại. Thủ phủ của tỉnh cũng được gọi là Kratie và cũng nằm trên bờ sông Mekong, trong đó chạm nổi tỉnh từ Bắc vào Nam.

Đoạn sông xung quanh thị trấn Kratie là nhà của một nhóm cá heo Irrawaddy quý hiếm nước ngọt. Do đó, cá heo là điểm thu hút du lịch chính của tỉnh và thành phố. Các sông cũng đã có hàng trăm hòn đảo xanh, và nước bao quanh, cũng đang thu hút một số khách du lịch. Thị trấn Kratie là buồn ngủ nhưng đẹp như tranh vẽ với bãi cát và các đảo lớn ở phía trước và uốn cong trên sông. Không giống như nhiều thị trấn xung quanh Campuchia, những năm chiến tranh là khá tử tế với kiến trúc Pháp và những con đường, ít nhất là ở thị trấn chính nó.

Có một số căn nhà đẹp mắt theo phong cách Pháp và Khmer nằm rải rác về, thêm vào cảm giác dễ chịu của nơi này. Bạn cũng sẽ tìm thấy một thị trường nhộn nhịp mà là một nơi tuyệt vời để xem những con ếch là da (và thoát đầu tiên thông qua các lỗ hổng trong các mạng lưới), lấy mẫu một số loại thực phẩm ngon (như bánh ngô tươi nướng) và thường có trong cuộc sống nông thôn Campuchia. Nước ngọt cá heo Irrawaddy quý hiếm làm cho nhà của họ trong sông Cửu Long, phía Bắc của tỉnh Kratie. Với chỉ khoảng 120 còn lại, họ chắc chắn có giá trị một lần.

Cho dù bạn chỉ là một chuyến đi nhìn thấy các thị trấn dọc theo sông Cửu Long hoặc tham gia một chuyến đi mạch toàn xung quanh phía đông và đông bắc, Kratie là một nơi tốt đẹp để dành một hoặc hai đêm. Cảnh sông Kratie có một đại lộ sông tuyệt đẹp với hàng chục món ăn và đồ uống khán đài vào cuối buổi chiều và buổi tối, làm cho một điểm tốt đẹp để thư giãn và xem những người diễu hành bằng. Ngoài ra còn có một vài sàn bê tông lớn cùng cảnh sông. Đường sông là một nơi tuyệt vời để đi dạo hoặc chạy bộ. Thưởng thức cảnh hoàng hôn ấn tượng trên sông Mekong.

Hành chính[sửa | sửa mã nguồn]

Tỉnh này có 5 huyện.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]