Laetitia Casta

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Laetitia Casta
CASTA Laetitia-24x30-2005.jpg
Sinh nhật:11/5/1978
Nơi sinh:Pont-Audemer, Pháp
Tên khai sinh:Laetitia Marie Laure Casta
Số đo:89-59.5-90 (cm)
Chiều cao:172cm; 5'7.5"
Cỡ giày:(US) 7; (EU) 38
Màu mắt:Xanh
Màu tóc:nâu nhạt
Quốc tịch:Pháp

Laetitia Marie Laure Casta (sinh 11 tháng 5 năm 1978Pont-Audemer, Normandy, Pháp) là một siêu người mẫu người Pháp và là một nữ diễn viên.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Mẹ của Laetitia, Line Blin, đến từ Normandie. Bố cô, Dominique Casta, đến từ đảo Corse. Cô có một người anh trai, Jean-Baptiste, và một cô em gái, Marie-Ange.

Ngày 19 tháng 10 năm 2001, cô sinh con gái, Sahteene. Bố của Sahteene là bạn trai cũ của cô Stéphane Sednaoui. Casta đã đính hôn với nam diễn viên Ý Stefano Accorsi. Họ có một đứa con trai, Orland, sinh ngày 24 tháng 9, 2006.

Thành tích[sửa | sửa mã nguồn]

Tạp chí Time từng bình chọn cô là một trong mười người có ảnh hưởng nhất của năm

Sự nghiệp của Casta theo như đưa tin bắt đầu khi cô được phát hiện bởi một nhà nhiếp ảnh trong kỳ nghỉ của gia đình cô ở quê nội Corse, khi 15 tuổi

Casta là một siêu người mẫu và là gương mặt đại diện cho công ty L'Oréal. Cô cũng xuất hiện trên trang bìa của Victoria's Secret và được đề cao trong chiến dịch đồ Jeans ở Guess?. Cô đã xuất hiện ba lần liên tiếp trên Sports Illustrated, Rolling Stone, lịch Pirelli Tires, L'Oreal, và Victoria's Secret. Trước đây cô có liên hệ mật thiết với nhà thiết kế Yves St. Laurent, người thường xuyên cung cấp những y phục cô mặc khi xuất hiện trước công chúng.

Laetitia Casta đã xuất hiện trên trang bìa của hơn 100 tạp chí, được công nhận ngang với Tyra Banks, và một số người khác

Mối liên hệ với Pháp[sửa | sửa mã nguồn]

Casta, sự đẫy đà của cô từng là một chủ đề cuộc tranh luận trong làng thời trang thế giới, về quãng thời thơ ấu ở Normandy, cô tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với tạp chí ELLE: "Tôi xin nói với mọi người rằng bộ ngực của tôi "sản xuất ở Normandy" từ bơ và crème fraîche!". Casta cũng nói rằng cô chỉ cẩn ở trên một ngọn núi với một ít phò mát và một ít bánh mì cũng là hạnh phúc rồi.

Năm 1999, Chính phủ pháp quyết định rằng Casta có thể trở thành vật mẫu mới cho tượng bán thân của Marianne, một biểu tượng của cộng hoà dân chủ Pháp, cái mà được đặt bên ngoài mỗi toà thị chính Pháp.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]