Liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary
Khai mạc Karlovy Vary IFF lần thứ 50
Địa điểmKarlovy Vary, Cộng hòa Séc
Thành lập1946
Giải thưởngCrystal Globe
Số phim tham gia223 (2015)[1]
Trang web chính thức
 Cổng thông tin Điện ảnh
Karlovy Vary
Trước khách sạn Themal trong LHP KV lần thứ 40 (2005).

Liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary (tiếng Séc: Mezinárodní filmový festival Karlovy Vary, tiếng Anh: Karlovy Vary International Film Festival (viết tắt là KVIFF)) là đại hội điện ảnh được tổ chức hàng năm trong tháng 7 tại Karlovy Vary (Carlsbad), Tiệp Khắc (nay là Cộng hòa Séc). Vì sự thành công trong những năm gần đây, liên hoan phim Karlovy Vary trở thành một trong những sự kiện điện ảnh quan trọng nhất tại TrungTây Âu.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Liên hoan phim Karlovy Vary là đại hội điện ảnh lâu đời hạng 3 thế giới (sau Liên hoan phim VeneziaLiên hoan phim quốc tế Moskva), và cũng là liên hoan phim hạng A nhỏ nhất thế giới. Được tổ chức lần đầu tiên năm 1946, nhưng chỉ phát giải lần đầu tiên năm 1948. Từ năm 1958 đến 1994, Liên hoan được tổ chức 2 năm 1 lần. Từ năm 1990, Liên hoan được sự chỉ đạo của diễn viên Séc Jiří Bartoška. Giải thưởng chính là "quả cầu thủy tinh" (Kristalovy Globus).

Chương trình[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “KVIFF - Festival in final numbers”. www.kviff.com. Lưu trữ bản gốc ngày 11 tháng 5 năm 2016. Truy cập ngày 9 tháng 5 năm 2018.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]