Mòng két Baikal

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Mòng két Baikal
Anas.formosa.4.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum) Animalia
Ngành (phylum) Chordata
Lớp (class) Aves
Bộ (ordo) Anseriformes
Họ (familia) Anatidae
Chi (genus) Anas
Danh pháp hai phần
Anas formosa
Georgi, 1775

Anas formosa là một loài chim trong họ Vịt.[2] Loài vịt này sinh sản ở đông Nga và trú đông ở Đông Á. Loài vịt này dài 39 và 43 xentimét (15 và 17 in), cao từ 11,75-15,75 inch. Nó sinh sống trong khu vực rừng của Đông Siberia từ Yenisey về phía đông lưu vực Kamchatka, Koryak phía bắc, phía đông tỉnh Magadan, phía bắc vùng Khabarovsk, đông nam và bắc tỉnh Sakha phía đông trung bộ Irkutsk, và phía bắc vùng Krasnoyarsk. Nó là một loài di cư, trú đông ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, miền bắc và miền đông Trung Quốc, từ Bắc Kinh xuống bờ biển đến biên giới Việt Nam, và phía tây Vân Nam sau đó phía bắc đến Trùng Khánh và Hà Nam. Nó sống trong hồ bơi trên các cạnh vùng lãnh nguyên và trong các khu rừng đầm lầy. Vào mùa đông, nó được tìm thấy trên vùng đồng bằng nước ngọt.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Anas formosa. Sách đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2012.1. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 16 tháng 7 năm 2012. 
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7.”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]