Ma cây (phim 2013)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Evil Dead
Thông tin phim
Đạo diễn Fede Alvarez
Sản xuất
Kịch bản
  • Fede Alvarez
  • Rodo Sayagues
Dựa trên The Evil Dead của
Sam Raimi
Diễn viên
Âm nhạc Roque Baños
Quay phim Aaron Morton
Dựng phim Bryan Shaw
Hãng sản xuất
Phát hành TriStar Pictures
Công chiếu
Độ dài 92 phút
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí 17 triệu USD[1]
Doanh thu 97.5 triệu USD

Ma cây (tựa gốc tiếng Anh: Evil Dead) là một bộ phim trong loạt phim kinh dị nổi tiếng bắt đầu từ năm 1981 được đạo diễn bởi Fede Alvarez, lần đầu tiên loạt phim nổi tiếng này không do Sam Raimi đạo diễn, ông cùng Bruce Campbell tham gia với tư cách nhà sản xuất.

Bộ phim kinh dị này bắt đầu được trình chiếu từ 5 tháng 4 năm 2013 và ngay lập tức soán ngôi của G.I.Joe để trở thành bộ phim đạt doanh thu cao nhất tuần. Phim kể về 5 người bạn đi đến một ngôi nhà nhỏ ở vùng hẻo lánh nơi mà sự khám phá ra cuốn sách của thần chết vô tình khiến họ đánh thức những loài ma quỷ sống trong khu rừng gần đấy. Những con quỷ này đã bắt giữ họ cho đến khi một người thoát ra được và chiến đấu để giành lấy sự sống.

Và tất nhiên đây là một bộ phim khiến cho người xem phải la hét, kinh hoàng với những thước phim hãi hùng.

Ma cây được hãng phim Sony quảng cáo là "bộ phim kinh dị nhất bạn từng xem", được xếp hạng R Không dành cho người dưới 17 tuổi mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng. Doanh thu của Evil Dead ngay trong đêm công chiếu đầu tiên 4.4 đã đạt mức 1,8 triệu USD và kết thúc tuần qua với 26 triệu USD, vượt xa dự đoán của các nhà phê bình.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]