Bước tới nội dung

Newmarket, Suffolk

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Newmarket

Quang cảnh Newmarket cho thấy những chú ngựa đang phi nước đại ở khu huấn luyện Long Hill
Diện tích  14,65 km2 (5,66 dặm vuông Anh)[chuyển đổi: số không hợp lệ]
Dân số 16,615 (2011 Census)[1]
    - Mật độ  [chuyển đổi: số không hợp lệ]
Mạng lưới tham chiếu quốc gia TL645636
Huyện Tây Suffolk
Hạt Suffolk
Vùng East
Quốc gia Anh
Quốc gia có chủ quyền Vương quốc Liên hiệp Anh
Mã bưu chính khu đô thị NEWMARKET
Mã bưu chính quận CB8
Mã điện thoại 01638
Cảnh sát  
Cứu hỏa  
Cấp cứu  
Nghị viện châu Âu
Nghị viện Liên hiệp Anh Tây Suffolk

Newmarket là một phố chợ (Market town) ở hạt Suffolk của Anh, cách London khoảng 65 dặm (105 km) về phía Bắc. Nó thường được coi là nơi sản sinh và trung tâm toàn cầu của môn đua ngựa thuần chủng.[2] Đây là một cụm kinh doanh lớn của địa phương, với vốn đầu tư hàng năm sánh ngang với Công viên Khoa học Cambridge của Đại học Trinity, một cụm chính khác trong khu vực.[3] Đây là trung tâm huấn luyện ngựa đua lớn nhất ở Anh,[4] trung tâm chăn nuôi ngựa đua lớn nhất cả nước, nơi có hầu hết các cơ sở huấn luyện ngựa lớn của Anh, và là trung tâm quan trọng trên toàn cầu về chăm sóc sức khỏe của ngựa. Hai cuộc Đua ngựa Cổ điển và thêm ba cuộc đua thuộc British Champions Series được tổ chức tại Newmarket hàng năm. Thị trấn đã có mối liên hệ chặt chẽ với hoàng gia kể từ thời Vua James I, người đã xây dựng cung điện ở đó, và cũng là nơi ở của Charles I, Charles II, và hầu hết các vị vua kể từ đó. Quốc vương đương nhiệm, Elizabeth II, thường xuyên đến thăm thị trấn để xem những con ngựa của bà đang huấn luyện.

Newmarket có hơn 50 chuồng huấn luyện ngựa, hai trường đua lớn, Rowley MileJuly Course, và một trong những sân huấn luyện ngựa rộng rãi và uy tín nhất trên thế giới.[5] Thị trấn là nơi cư trú của hơn 3.500 con ngựa đua, và ước tính cứ ba lao động tại địa phương thì có một người làm việc liên quan đến đua ngựa. Palace House, Trung tâm Di sản Quốc gia về Nghệ thuật Đua ngựa và Thể thao, Bảo tàng Đua ngựa Quốc gia, các nhà đấu giá ngựa đua Tattersalls, và hai trong số các bệnh viện chuyên về sức khỏe ngựa hàng đầu thế giới, đều nằm trong thị trấn, được bao quanh bởi hơn 60 trại ngựa giống. Do vị trí hàng đầu trong ngành chăn nuôi và đua ngựa trị giá hàng tỷ bảng Anh, nó cũng là một trung tâm xuất khẩu lớn.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Bản mẫu:NOMIS2011
  2. ^ “Housing turf war divides Newmarket, the home of horse racing”. Daily Telegraph. 23 tháng 2 năm 2011. Lưu trữ bản gốc ngày 12 tháng 1 năm 2022.
  3. ^ “The past”. www.cambridgesciencepark.co.uk. Truy cập ngày 28 tháng 3 năm 2018.
  4. ^ “Racehorse trainers open their doors to the public for Malton Stables Open Day”. The York Press. 26 tháng 8 năm 2013.
  5. ^ “Newmarket Training Grounds”. Jockey Club Estates.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]