Bước tới nội dung

Ngôi nhà trong hẻm

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Ngôi nhà trong hẻm
Poster phim
Đạo diễnLê Văn Kiệt
Tác giảLê Văn Kiệt
Sản xuấtTrần Trọng Dần
Diễn viênTrần Bảo Sơn
Ngô Thanh Vân
Bích Hằng
Phan Thị Mơ
Bùi Văn Hải
Quay phimJoel Spezeski
Dựng phimAlex Publius
Lê Văn Kiệt
Âm nhạcFred Emory Smith
Hãng sản xuất
Créa TV
Phát hànhCoco Paris
Công chiếu
14 tháng 2 năm 2012
Thời lượng
91 phút
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Doanh thu2,4 tỷ đồng trong ngày đầu công chiếu

Ngôi nhà trong hẻm là một bộ phim kinh dị Việt Nam của đạo diễn Lê Văn Kiệt thực hiện, khởi chiếu tại Việt Nam chính thức ngày 14 tháng 2 năm 2012, chiếu ra mắt ngày 10 tháng 2 năm 2012.[1]

Nội dung

[sửa | sửa mã nguồn]

Một bi kịch xảy đến với một cặp vợ chồng trẻ. Họ mất đứa con đầu lòng vì người vợ bị sẩy thai. Sau khi họ trở về ngôi nhà của họ sau một thời gian người vợ ở bệnh viện, họ thấy có những thay đổi trong nhà. Người vợ vẫn bị dằn vặt bởi sự mất mát, và dần dần có những hành động kỳ quặc. Ngôi nhà đột nhiên bị ám ảnh bởi những thế lực không bình thường. Người chồng cố gắng giúp vợ mình qua khỏi thời gian khó khăn này để mọi chuyện trở về như cũ, nhưng dường như tất cả những cố gắng đó ngày càng trở nên kinh hoàng hơn. Anh ấy hình như thất bại trong cuộc chiến đó. Khi mọi việc trở nên tồi tệ ngoài tầm kiểm soát, anh ấy chiến đấu vì ngôi nhà của họ và giải quyết những bí ẩn của Ngôi Nhà Trong Hẻm trước khi quá muộn.

Diễn viên

[sửa | sửa mã nguồn]

Kỷ lục

[sửa | sửa mã nguồn]

Phim được đánh giá có thế mạnh về truyền thông và phát hành tốt. Trong ngày đầu công chiếu đã đạt kỷ lục phòng chiếu chưa từng có trước đây tại Việt Nam - 2,4 tỷ đồng.

Trong một phát biểu với báo chí, doanh nhân Chung Minh - giám đốc sản xuất Ngôi nhà trong hẻm thổ lộ, đây là lần đầu tiên đầu tư vào lĩnh vực điện ảnh nhưng anh rất tin vào sự thành công của Ngôi nhà trong hẻm bởi theo anh bộ phim hội đủ các yếu tố: kịch bản hay, diễn viên tài năng, ekip làm phim chuyên nghiệp.[2]

Tham khảo

[sửa | sửa mã nguồn]
  1. ^ Thất Sơn (20/2/2012, 10:47 GMT+7). 'Ngôi Nhà Trong Hẻm' thu 2,4 tỷ đồng trong ngày ra mắt”. Chú thích có tham số trống không rõ: |accessmonthday= (trợ giúp); Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |ngày tháng= (trợ giúp)
  2. ^ Vân Hương (18/2/2012, 10:47 GMT+7). “Doanh nhân Chung Minh và phép thử mạo hiểm”. Chú thích có tham số trống không rõ: |accessmonthday= (trợ giúp); Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |ngày tháng= (trợ giúp)

Liên kết ngoài

[sửa | sửa mã nguồn]