Người đẹp và quái vật

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Crane beauty5.jpg

Người đẹp và quái thú là một câu chuyện cổ tích trong nhiều văn hóa châu Âu được làm thành nhiều phim, phim truyền hình và kịch, trong số đó có bộ phim hoạt họa của hãng phim Walt Disney Picture vào năm 1991.

Tóm tắt cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày xưa có một người lái buôn rất giàu có,có ba cô con gái. Một hôm phải đi công tác xa và hỏi các con muốn gì. Cô thứ nhất và cô thứ hai muốn trang sức còn cô út tên là Belle muốn một bông hồng.

Người cha đã đi nhưng trong khi vận chuyển hàng hóa tàu của ông gặp bão nên đắm hết. Ông bị lạc đến một tòa lâu đài. Ở đó ông được tiếp đãi rất chu đáo và đã ngủ một đêm tại đó. Sáng hôm sau ông ra vườn tìm bông hồng cho Belle và bị quái thú phát hiện. Sau khi kể mọi chuyện quái thú ra lệnh phải đưa con gái út đến nếu không ông sẽ bị giết. Về nhà người lái buôn kể lại mọi chuyện cho Belle và cô đã đến với quái thú. Lúc đầu Belle rất sợ quái thú nhưng rồi quen dần và họ trở nên thân thiết với nhau.

Sự khác biệt[sửa | sửa mã nguồn]

Trong truyện cổ tích của Pháp thì Belle ở trong một nhà giàu có ba chị em. Trong phim của Walt Disney thì Belle ở trong một nhà nghèo ở một thị trấn nhỏ và sống với một người cha, và có thêm một nhân vật nữa là gã Gaston nhà giàu kiêu ngạo muốn lấy Belle làm vợ vì cô xinh đẹp.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Một chàng hoàng tử trẻ sống trong một tòa lâu đài nguy nga tráng lệ

Chàng có tất cả nhưng kiêu ngạo, tàn nhẫn và không biết đến tình yêu thương...
Chàng sẽ sống ra sao khi bị biến thành một con quái vật xấu xí ?
Và lời nguyền chỉ được hóa giải, khi chàng học được cách yêu ai đó, và cũng được người đó đáp lại
trước khi cánh hoa hồng cuối cùng rơi xuống!