Nguyễn Đình Hưng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Nguyễn Đình Hưng
Thông tin cá nhân
Ngày sinh 1971 (47–48 tuổi)
Nơi sinh    Khánh Hòa, Việt Nam
Thông tin về CLB
CLB hiện nay Xi măng Fico Tây Ninh (huấn luyện viên trưởng)
CLB chuyên nghiệp1
Năm CLB Trận (Bàn)*
1993-2000 Khánh Hòa    
Sự nghiệp HLV
2011
2016-2017
2019-
Vicem Hải Phòng
Phú Yên
Xi măng Fico Tây Ninh

1 Chỉ tính số trận và số bàn thắng
được ghi ở giải Vô địch quốc gia.
* Số trận khoác áo (Số bàn thắng)

Nguyễn Đình Hưng (sinh năm 1971) tại Khánh Hòa là huấn luyện viên đội Xi măng Fico Tây Ninh. Ông từng là cầu thủ và trợ lý huấn luyện viên của đội Vicem Hải Phòng

Sự nghiệp huấn luyện viên[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2009, HLV Nguyễn Đình Hưng khi ấy đang nhàn rỗi đã nhận được lời mời từ trung tâm đào tạo trẻ PVF. Lúc bấy giờ, PVF được coi là điểm đến mơ ước của mọi HLV. nhưng rồi vào một ngày của năm 2010, sau cú điện thoại của HLV Vương Tiến Dũng từ Hải Phòng, không một chút do dự, Đình Hưng đã gật đầu về làm trợ lý cho cựu HLV của Thể Công ở đất Cảng.


Dưới trướng của HLV Vương Tiến Dũng, ông thầy trẻ Đình Hưng đã học được rất nhiều. Thế rồi, ông đón nhận một cơ hội mới khi nhà cầm quân họ Vương xin từ chức ở Hải Phòng sau thành tích bết bát ở những vòng cuối V-League 2011. Có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng cuối cùng lãnh đạo đội bóng đất Cảng đã chọn lựa trợ lý Đình Hưng làm “thuyền trưởng” vì đơn giản HLV này có chuyên môn tốt và thể hiện được quan điểm cầm quân.

Ông Hưng lên nắm sa bàn trong sự ngạc nhiên của nhiều người. Cá nhân ông rất tự tin, nhưng câu chuyện làm “thuyền trưởng” ở một đội bóng như Hải Phòng không hề đơn giản. Sau 3 trận không thắng, do cảm thấy được sự cô đơn và bất lực trên băng ghế kỹ thuật, HLV Nguyễn Đình Hưng đã viết đơn xin từ chức và được lãnh đạo đồng ý. Ra đi không kèn trống, HLV Đình Hưng lui về làm nghề “gõ đầu trẻ” và lang bạt khắp nơi để theo đuổi đam mê.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]