Nguyễn Phúc Phương Liên

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Phương Liên
Công chúa Việt Nam
Thông tin chung
Phu quânBernard Maurice Soulain
Hậu duệValérie Soulain,
Caroline Soulain
Tên đầy đủ
Nguyễn Phúc Phương Liên
Thân phụBảo Đại
Thân mẫuNam Phương
Sinh3 tháng 11, 1938 (80 tuổi)
Nghề nghiệpNhân viên Ngân hàng

Công chúa Nguyễn Phúc Phương Liên của Việt Nam (sinh ngày 3 tháng 11 năm 1938) là con gái của Bảo Đại, vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam, và người vợ đầu tiên của ông, Hoàng hậu Nam Phương. Khi còn nhỏ Phương Liên học trung học tại trường Couvent des Oiseaux tại Đà Lạt. Sau đó Phương Liên tốt nghiệp Tú tài toàn phần và trở thành một viên chức Ngân hàng. Cô là người có hiếu nhất với cha mẹ, vì gia đình cũng khá giả nên hằng năm cô vẫn gửi thư hỏi thăm và biếu tiền khi Bảo Đại còn sống. Phương Liên rất đẹp giống mẹ nhưng không chỉ giống mẹ về nhan sắc mà còn giống cả tính thùy mị.[1]. Nhưng vì hai vợ chồng Phương Liên làm việc ở tận Hồng Kông nên cũng ít có dịp về thăm thân phụ và thân mẫu ở Pháp.

Năm 1962 Phương Liên kết hôn với một nhân viên Ngân hàng tên là Bernard Soulain, ở Chabrignac, Pháp, vợ chồng Công chúa Phương Liên đang sống ở Cannes và có cơ sở sản xuất Rượu ở đó. Và đã có với người này 2 đứa con là:

Danh xưng[sửa | sửa mã nguồn]

  • Công chúa Phương Liên của Việt Nam

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Trần Việt Quỳnh, Trần Quỳnh Cư (2006). Các đời vua chúa nhà Nguyễn Chín chúa, Mười ba vua. Nhà xuất bản Thuận Hóa. tr. 256. 
  2. ^ “annam10”. Truy cập 15 tháng 2 năm 2015.