Nhân vật trong Hiệp khách giang hồ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Bài này nói về các nhân vật trong truyện tranh dài tập Hàn Quốc có tên Hiệp khách giang hồ của các tác giả Jeon Keuk JinYang Jae Hyun. Các nhân vật này thường thuộc một bang phái nhất định. Trong truyện có những nhân vật chính và cũng có các nhân vật phụ ít xuất hiện.

Hắc phong hội Được coi là tà phái trong võ lâm,hắc phong là phái đứng thứ 4 trong giang hồ.

Thiên Ma Cung[sửa | sửa mã nguồn]

Thiên Ma Thần Quân (Tiếng Hàn:천마신군): là bang chủ của Hắc Phong Bang. Cùng với Thiên Ma Thần Công và Chiêm Y Thần Công, ông được coi là người đứng đầu phái Tà Phái với hoài bão thống nhất Võ Lâm Trung Nguyên. Ông có mối quan hệ khá thân thiết với Kiếm Vương (Người đứng đầu Chính Phái). Khi cháu gái của Kiếm Vương đại nhân là Đàm Hoa Liên bị trọng thương, không quản chính tà, ông đã tặng cho cô Trường Bạch Sơn Sâm. Nhờ thế cô thoát chết khi bị dính phải Bạch Băng Thần Chưởng và khai thông nội công của bản thân. Thiên Ma Thần Quân có sáu người đệ tử, đều là những người kì tài có võ công tuyệt đỉnh, một người địch vạn người.

Ngoài các đội trưởng đội biệt kích dưới trướng thì Thiên Ma Thần Quân còn có 2 hộ vệ mà sau này trở thành trưởng lão của Thiên Ma Thần Cung đó là "Vô Tình Đao" Độc Cổ Quyết và "Cuồng Hồn Song Kiếm" Hoàng Bảo Ưng.

Bách Khương (Bạch Cương): Đại đệ tử của Thiên Ma Thần Quân và từng là ứng cử viên tiếp quản thần địa, luôn ẩn sau chiếc mặt nạ, đã âm thầm giúp đỡ Bảo Quân tăng thêm sức mạnh trước cổng Thần Địa và cứu Bảo Quân, Diệu Yến và Hoa Liên thoát khỏi tay Chủ Tướng của Thần Địa.

Đô Quyết Thiên (Đào Nguyệt Thiên) (Tiếng Hàn:도월천): Đệ tử thứ hai của Thiên Ma Thần Quân. Mỗi khi có đại sự thì đều do một tay ông ta lo liệu cả. Bề ngoài ôn hòa, hiền lành tuy nhiên ông ta lại là một người quỷ quyệt, khó có thể đoán được trong đầu đang âm mưu gì.

Dân Bách Phong (Chân Phong Bạch)(Tiếng Hàn:진풍백): Hay Chân Bách Phong là đệ tử thứ ba của Thiên Ma Thần Quân. Vị lý do nào đó mà cậu bị mắc phải Thiên Âm Cửu Tuyệt Mạch, đáng ra chỉ sống được đến năm 7 tuổi nhưng nhờ tập luyện võ công mà đã kéo dài được tuổi thọ. Cậu vốn được Thiên Ma Thần Quân cứu sống trong một lần ông đi thị sát ở vùng đất Chính Phái từ đó cậu từ biệt quê hương và người thân để theo Thần Quân. Tuy nhiên, một môn phái thuộc Chính Phái biết được điều này, tìm về quê cậu truy tìm tung tích đã ra tay tàn sát làng quê, giết hại người thương của cậu, điều này đã khiến môn phái đó bị Bách Phong thảm sát và sự thù hận của Dân Bách Phong với Chính Phái cũng càng trở nên sâu sắc.

Với biệt danh Huyết Vũ Hoàn cùng Đạn Chỉ Thần Công, Dân Bách Phong là nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất đối với Chính Phái. Chính Bách Phong cũng là người 1 mình ra tay diệt tiệt môn phái Đại Đô Môn của chủ nhân Huyền Vũ Phá Thiên Cung - Diệu Yến trên đường tấn công Tống Võ Môn.

Tuy võ công lợi hại cùng sức tàn phá lớn bậc nhất Tà Phái, Thiên Âm Cửu Tuyệt Mạch trong người lại khiến Dân Bách Phong xuống sức rất nhanh trong giao chiến nên cậu thường ra tay rất nhanh. Cậu cần thời gian điều hóa khí huyết khi bị xuống sức bởi Thiên Âm Cửu Tuyệt Mạch.

Âu Huy (Tiếng Hàn:초운현): Bản khác tên là Chiêu Vân Hiến, là đệ tử thứ tư của Thiên Ma Thần Quân. Âu Huy thường xuyên ghen tị với Hàn Bảo Quân do không được sư phụ ưu ái bằng. Hắn từng tìm cách hãm hại Bảo Quân nhưng không thành.

Chu Xuân Hy (Tiếng Hàn:최상희): Đệ tử thứ năm của Thiên Ma Thần Quân. Tuy nhỏ tuổi hơn Hàn Bảo Quân nhưng lại theo học Thiên Ma được 10 năm nên trở thành sư huynh của Bảo Quân. Không như những những vị sư huynh còn lại, Chu Xuân Hy có quan hệ tốt với Bảo Quân. Chu Xuân Hy có dáng vẻ bề ngoài và tính cách rất giống con gái. Hơn nữa cậu lại thích mặc đồ đóng giả cô nương và rất thích tắm. Nhưng những lúc nguy cấp Chu Xuân Hy đã chứng tỏ được bản lĩnh võ công cao cường của mình, xứng đáng là đệ tử của Thiên Ma Thần Quân.

Hàn Bảo Quân (Hàn Phi Quang) (Tiếng Hàn:한비광, Chuyển tự Latin: Han Bi Kwang): Nhân vật chính của bộ truyện. Không biết võ công, chỉ sở hữu khinh công thượng thừa và nội công thâm hậu, tuyệt kỹ Thiên Ma Thần Công học không đến nơi đến chốn, nhưng có khả năng chỉ cần nhìn người khác khai triển võ công một lần là có thể bắt chước theo được ngay. Tuy nhiên Bảo Quân lại không ưa chuyện chém giết và háo sắc, vì vậy dù có tài nhưng ban đầu anh chỉ biết bắt chước mà không biết món võ nào thực sự. Anh được Thiên Ma Thần Quân vô cùng ưu ái trao Hỏa Long Đao - bảo đao có khả năng tự phát hoả - một trong Bát Đại Kỳ Bảo trong giang hồ. Trong lúc bị người của Hắc Phong Bang bắt về Thiên Ma Cung, Hàn Bảo Quân đã gặp Đàm Hoa Liên và phải lòng Hoa Liên từ lúc đó. Anh đã thề sẽ bảo vệ, xả thân vì Hoa Liên đến cùng. Bảo Quân còn học được rất nhiều các loại võ công trong Võ Lâm, từ võ công chính phái đến tà phái và cả võ công ngoại đạo, sau này những võ công này được Bảo Quân kết hợp sử dụng rất hiệu quả. Trong người anh có mang dòng máu huyết ma và khi bị bất tỉnh có khả năng sử dụng một loại võ công bí ẩn tương tự tuyệt kỹ của Thiên Ma Thần Quân - "Thiên Ma Thoái Cốt Hấp Khí Công".

Đội biệt kích: Lực lượng của Hắc Phong Bang hiện tại được chia thành các đội biệt kích, mỗi đội biệt kích do một đội trưởng đứng đầu, mỗi đệ tử được một đội biệt kích bảo vệ và hỗ trợ, riêng đội biệt kích số 4 gồm những cao thủ đeo mặt nạ (do Duy Huấn là đội trưởng), là đội biệt kích trụ cột của bang, tuân theo sự lãnh đạo trực tiếp của Thiên Ma Thần Quân.

Nam Trung Bảo (Tiếng Hàn:지현): Đội trưởng đội biệt kích số 3, bảo vệ và hỗ trợ Dân Bách Phong.

Duy Huấn: Đội trưởng đội biệt kích số 4. Một trong những người trụ cột đã giúp đỡ Thiên Ma Thần Quân gây dựng lại Hắc Phong Bang.

Đông Quy (Tiếng Hàn:동규): Đội trưởng đội biệt kích số 5, bảo vệ và hỗ trợ Âu Huy.

Nam Cung Hiền (Tiếng Hàn:남궁현배): Bản khác có tên là Hiền Bái, đội trưởng đội biệt kích số 6, hỗ trợ và bảo vệ Chu Xuân Hy.

Hưng Quân (Tiếng Hàn:홍균): Đội trưởng đội biệt kích số 7, hỗ trợ và bảo vệ Hàn Bảo Quân. Hưng Quân là bạn thân của Hắc Ưu, chính Hưng Quân là người đã thuyết phục Thiên Ma Thần Quân xóa tội cho Hắc Ưu và cho phép hắn được trở lại Hắc Phong Bang.

Các bang phái khác[sửa | sửa mã nguồn]

Lý Sư Sư: Bang chủ của Du Sơn Bang. Là một mỹ nhân, chủ nhân của một đàn rắn độc, cũng là người con gái khiến Hắc Ưu rời bỏ Hắc Phong Bang. Sau này do trúng Bạch lược than của Tống võ môn mà chết.

Hắc Ưu: Vốn là một cao thủ của Hắc Phong Bang, tuy nhiên sau khi phải lòng một cô gái, hắn đã theo đuổi hạnh phúc gia đình viển vông mà từ bỏ lý tưởng cao đẹp của bang phái, rời bỏ Hắc Phong Bang. Cũng chính vì lẽ đó mà sau này hắn vô cùng hối hận. Tuy nhiên trước khi chết, Hắc Ưu vẫn được Thiên Ma Thần Quân đồng ý tha lỗi và cho quay trở lại Hắc Phong Bang.

Lý Xuân Nương: Em gái của Lý Sư Sư, bang chủ kế nhiệm của Du Sơn Bang. Trước đó cô là đệ tử của Thiên Vân Đắc công tử, từng được vị công tử này cầu hôn nhưng cô đã từ chối do thầm yêu Bá Huấn.

Bá Huấn: Thuộc hạ trung thành của Du Sơn Bang. Thầm yêu môn chủ Lý Sư Sư nhưng không được đáp lại. Anh cũng từng hứa với Lý Xuân Nương sẽ bảo vệ cô để thể hiện lòng trung thành của mình.

Hoắc Kim: Môn chủ của phái Hổ Xám. Ông sở hữu Tử Hạ Thần Công, món võ công từng được coi là có thiên hạ đệ nhất, có thể sánh ngang với Thiên Ma Thần Công. Ông bị môn chủ của Huyễn Ảnh Môn đóng giả và bắt giam để khai thác võ công.

Kha Ưu: Độc chủ Kha Ưu, nổi tiếng ra tay tàn bạo, sở trường chuyên dùng độc. Hắn đã từng đặt bẫy hại Đàm Hoa Liên và Lưu Tư và đánh nhau với Hàn Bảo Quân. Sau khi biết Hàn Bảo Quân là đệ tử của Thiên Ma Thần Quân thì không dám đụng tới.

Phái Jongpa[sửa | sửa mã nguồn]

Chính phái trong võ lâm.

Thiên Hạ Ngũ Tuyệt: 5 đại cao thủ của Chính Phái, bao gồm: Kiếm Vương (Đàm Thân Du), Đao Đế (Văn Tinh Hào), Quái Cái (Bạch Lợi Sư Hữu), Dược Tiên (Thiên Lưu Hiên), Thần Công. Các cao thủ này đều đã cao tuổi. Ngày xưa 5 đại cao thủ này hợp sức lại mới đánh bại được Kiếm Ma.

Kiếm Vương (Kiếm Hoàng - Tên thật: Đàm Thân Du) (Tiếng Hàn: 검황(담신우): Ông nội của Đàm Hoa Liên. Sở hữu Trường Bạch Kiếm Quyết, ông là một trong năm vị công thần của Hoàng Triều. Ông còn là bằng hữu của Thiên Ma Thần Quân. Là môn chủ của Huyền Vũ Môn, môn phái đứng đầu Chính Phái, nhưng sau đó đã lui về ở ẩn ở núi Trường Bạch, các thuộc hạ cũng theo về núi thành những ngôi làng xung quanh núi và lập các kiếm đường dạy kiếm thuật. Giang hồ đồn đại rằng có một trận quyết đấu nổ ra giữa ông và Thiên Ma Thần Quân tuy nhiên chưa ai hiểu rõ mục đích của trận chiến này. Về sau ông đột nhiên mất tích một cách khó hiểu và nhận nhiệm vụ mới đó là "người gác cổng thần địa"

Tây Môn Ân: Bản khác tên là Ân Tích Ngưu, là tổng sư của các kiếm đường ở núi Trường Bạch, có võ công cực cao, được cho là không kém gì Kiếm Vương.

Dược Tiên Thiên Lưu Hiên (Tiếng Hàn:천유현): Môn chủ của Thạch Phong Môn, một trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt. Ông là ông của Thiên Vân Đắc. Tài năng của ông được cho là có thể đưa người từ cõi chết trở về.

Đao Đế (Tên thật: Văn Tinh Hào): Bang chủ Hắc Sơn Phái, ông là một trong 5 trụ cột của Chính Phái. Mang theo Phi Long Đao, ông tự xưng là Đao Đế, người đời còn gọi ông là Phi Long Bất Bại. Khi gặp Hàn Bảo Quân, nhận thấy cậu có tiềm lực, Đao Đế đã đề nghị Bảo Quân làm đệ tử rồi cùng mình quay về Hắc Sơn Phái. Ông cũng chính là người dạy Bảo Quân những ngón võ cơ bản, đầu tiên. Tuy nhiên do không thích sự gò bó, ràng buộc nên Hàn Bảo Quân đã từ chối lời đề nghị này. Tuy nhiên Đao Đế là một người tốt, dù biết Bảo Quân là người của tà phái nhưng vẫn giúp cậu giữ bí mật thân thế khi đang trong địa phận của Chính Phái.

Quái Cái (Tiếng Hàn:괴개): Tên thật là Bạch Lợi Sư Hữu, một trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt của Chính Phái, sống cuộc đời của một gã ăn mày. Ông là minh chủ của Tam Đa Môn, tập hợp ba môn phái lẫy lừng vốn thuộc Chính Phái.

Quái Cái được miêu tả là một con người tuyệt đỉnh thông minh. Cộng với vẻ đẹp khôi ngô tuấn tú được miêu tả là hoàn hảo đến mức độ khó tin. Ông được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất hào hoa phong lưu đa tình.

Quái Cái nổi tiếng với tuyệt chiêu Bách Liệt Cuồng Phong và khuôn mặt trẻ mãi không già (Cực Thuần Thâm Thiên Công). Ông được Hàn Bảo Quân vô cùng kính trọng và đã truyền cho cậu toàn bộ võ công của mình. Tuy nhiên sau này ông bị người của Thần Địa sát hại.

Thần Công: Người còn lại trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt. Do không thể học nội công một cách bài bản, nên chỉ có thể dựa vào các loại máy móc và vũ khí chế tạo được làm sức mạnh. Sau khi chứng kiến sức mạnh của Kiếm Ma, Thần Công đã đi theo Thần Địa. Ông cũng là người chế tạo ra Kỷ Huấn Thiên, một cỗ máy có nhiệm vụ bảo vệ lối vào của Thần Địa mà ngay cả Kiếm Vương cũng không vượt qua được.

Lục Đại Thần Long: Gồm 6 đại cao thủ trẻ tuổi, được kì vọng sẽ là hạt nhân lãnh đạo của Chính Phái sau này. 4 trong số đó là Thiên Vân Đắc (Thiên Vân Nhạc), Trấn Phái Vân, Y Hoa, Mã Thiên Huy, 2 người còn lại vẫn chưa xác định được.

Thiên Vân Đắc (Thiên Vân Nhạc): Tiểu môn chủ của Thạch Phong Môn, thành viên của Lục Đại Thần Long võ lâm Chính Phái. Cũng tinh thông võ nghệ nhưng hắn lại mắc phải tật háo sắc giống Hàn Bảo Quân. Hắn mắc bệnh hoang tưởng thường hay tự khen mình và đã nhiều lần chạm trán với Hàn Bảo Quân. Vũ khí: Phiến.

Trấn Phái Vân: Đệ tử của Đao Đế, thuộc Hắc Sơn Phái. Anh ta cũng là một thành viên của Lục Đại Thần Long võ lâm Chính Phái. Phái Vân là bạn cũ của Đàm Hoa Liên, hồi nhỏ nàng từng hứa nếu Phái Vân đánh thắng nàng sẽ được lấy làm chồng. Vũ khí sử dụng: Đại đao.

Mã Thiên Huy: Được mệnh danh là Khoái Kiếm Long, Mã Thiên Huy là tiểu môn chủ của Thiên Cảnh Môn. Đã từng hợp tác với Hàn Bảo Quân để đánh đuổi một nhóm Thần Địa ở Trung Nguyên. Vũ khí sử dụng: Kiếm.

Y Hoa: Tiểu thư của Yến Phi Gia, là một nữ cao thủ, có tình ý với Trấn Phái Vân. Vũ khí sử dụng: Song Kiếm.

Mai Du Tần: Bản dịch khác cô còn có tên là Tư Diệu Yến, người của Đại Đô Môn, sở hữu Huyền Vũ Phá Thiên Cung (một trong Bát Đại Kỳ Bảo của Võ Lâm). Cô đụng độ Hàn Bảo Quân vì nghi ngờ là kẻ tiêu diệt môn phái của cô sở hữu Hỏa Long Đao.

Đàm Hoa Liên (Tiếng Hàn:담화린, chuyển tự Latin: Dam Hwa Rin): Cháu gái của Kiếm Vương. Khi mất liên lạc với Kiếm Vương, cô đã lên đường tìm ông. Cũng nhờ đó mà Hoa Liên gặp Bảo Quân. Qua thời gian cô cũng đã nảy sinh tình cảm với Bảo Quân. Được truyền thụ Trường Bạch Kiếm Pháp, và giữ trong tay Bức Ma Lãnh Kiếm (một trong Bát Đại Kỳ Bảo của Võ Lâm).

Lưu Tư: Sư huynh của Đàm Hoa Liên (Đệ tử của Kiếm Vương). Lưu Tư huynh là một người tốt bụng, tinh thông võ nghệ nhưng lại rút về làng quê hẻo lánh làm nghề gõ đầu trẻ. Lưu Tư huynh chính là một trong những động lực khiến Bảo Quân học võ nghiêm chỉnh. Lưu Tư biết khinh công và võ công của Kiếm Ma, nhập ma đạo khi có máu và sát khí xung quanh.

Đồng Thiết Cương: Bản khác có tên gọi là Lưu Viên Tán, là môn chủ của Tống Võ Môn. Sau cái chết của cha sau cuộc đối đầu giữa Chính Phái và Tà Phái, cậu bé Đồng Thiết Cương đã trở nên rắn rỏi, dốc hết sức mình luyện tập đến nỗi bàn tay bật máu rồi gục ngã, tuy nhiên vẫn có phần nóng vội và suy nghĩ có phần chưa thấu đáo. Khi lớn lên, để thể hiện sự trưởng thành cũng như với tham vọng muốn trẻ hóa môn phái, tập trung quyền lực, ông không cho các vị trưởng lão tham gia nhiều vào chuyện chính sự của môn phái. Sau cuộc chạm trán với Bảo Quân, Đồng môn chủ như trưởng thành hơn, nhờ Bá Vương Quỷ Diện Giáp (một trong Bát Đại Kỳ Bảo của Võ Lâm) tiếp thêm nội công, ông đã dốc hết sức mình và tập luyện thành công Truy Nghĩa Huyễn Ảnh Kiếm Pháp, được mệnh danh là Thiên Hạ Đệ Nhất Kiếm Thuật và là niềm tự hào của Tống Võ Môn. Cuộc tái đấu của Đồng Thiết Cương và Hàn Bảo Quân kết thúc với kết quả hòa đã cứu Tống Võ Môn thoát khỏi cuộc truy quét của Hắc Phong Bang. Sau này Đồng Thiết Cương trao lại bảo vật Bá Vương Quỷ Diện Giáp cho Đàm Hoa Liên vì lời khuyên của Dược Tiên.

Lưu Thăng Bình: Em họ của Đồng Thiết Cương, thủ lĩnh nhóm Ngụy Diện của Tống Võ Môn. Khi lớn lên anh em có bất hòa, nội bộ lục đục, kẻ gian xúi bầy khiến Thăng Bình không tin tưởng Đồng môn chủ, cho rằng vì Đồng môn chủ mà Tống Võ Môn mới suy tàn. Sau này hiềm khích xóa bỏ, Lưu Thăng Bình và Đồng Thiết Cương lại trở nên đoàn kết như xưa.

Trương Kiến Quân: Kiếm Hồn quan chủ của Tống Võ Môn. Hắn là nội gián của Đô Quyết Thiên được gài vào Tống Võ Môn. Sau mọi âm mưu bị phá vỡ, hắn mới giở thủ đoạn uy hiếp Lưu Thăng Bình để lấy lòng Dân Bách Phong trong cuộc chinh phạt Tống Võ Môn, nhưng bị Dân Bách Phong giết chết vì tội "lanh chanh".

Tứ Thiên Vương (세외 사천왕) và các thế lực ngoại lai[sửa | sửa mã nguồn]

Bắc Hải (북해) - Bắc Hải Băng Cung[sửa | sửa mã nguồn]

Đoàn Uy Chính (Tiếng Hàn:단우헌): Thủ lĩnh của Bắc Hải Băng Cung. Võ công tuyệt kỹ là Bạch Băng Thần Chưởng có khả năng biến người khác thành cục đá vô phương cứu chữa. Đàm Hoa Liên đã từng dính chưởng này nhưng do vô tình ăn Trường Bạch sơn sâm (Thiên Mã tướng quân giao sâm cho Hoa Liên để cứu Bảo Quân) mà còn sống sót.

Phù Dung: Con gái của Đoàn Uy Chính. Cô là một kẻ láu cá, thường hay tương tư Đàm Hoa Liên do không biết cô là con gái. Là oan gia của Hàn Bảo Quân.

Tây Mạc (서막) - Tây Mạc Ma Tộc[sửa | sửa mã nguồn]

Thủ lĩnh: ?

Tú Kha: Thuộc bộ tộc ma nhân. Cô là thuộc hạ của Huyễn Ảnh môn chủ, được giao nhiệm vụ thâm nhập vào thung lũng Hổ Xám và tìm bí mật về Tử Hạ Thần Công. Tuổi thơ cô là một chuỗi những ngày chết chóc, khi lớn lên, tất cả mọi việc cô làm chỉ là vì cưỡng chế. Vì sự sống còn của gia đình mình, cô đành phải nhắm mắt đưa chân. Khi thâm nhập vào phái Hổ Xám, cô đã phải lòng Hoắc môn chủ. Trước khi chết, Tú Kha đã cầu xin Hoắc môn chủ cho được chôn cất tại thung lũng Hổ Xám và được ông chấp thuận.

Nam Lâm (남림) - Nam Lâm Dã Thú Tộc[sửa | sửa mã nguồn]

Cang Kim Báo (Tiếng Hàn:황건우): Nam Lâm Dã Thú Đại Vương, thường chiến đấu trên lưng Thiên Địa hổ. Tuy nhiên trong lần giao đấu với Chu Xuân Hy, ông đã buộc lòng phải xuống lưng hổ. Không chỉ giỏi mỗi ngoại công như mọi người nghĩ, nội công của ông ta cũng rất khá.

Tiểu Hương (Tiếng Hàn:소향): Con gái của Cang Kim Báo. Cô bé từng thuộc Du Sơn Bang. Do một số chuyện hiểu nhầm mà cô bé đã nhất quyết nhận Hàn Bảo Quân làm chồng. Đi theo thường có báo gấm và đại bàng, cô bé là một người khá mạnh mẽ và hơi dữ dằn. Sau một thời gian tiếp xúc, cô đã phải lòng Chu Xuân Hy.

Đông Lãnh (동령)[sửa | sửa mã nguồn]

Sát Tinh: Người được giao nhiệm vụ trông giữ Thần Điện của Đông Lãnh. Các Sát Tinh trước đều là nữ cho đến khi chức vụ này được giao cho Tử Hào.

Tử Hào: Tử Hào là em trai của Tử Kim, bang chủ của Điểm Phu Phái, một bang phái nhỏ trong Tà Phái. Tử Hào có biệt danh là Trấn Phong Lang, là chủ nhân của Truy Hồn Ngũ Tinh Giáo (một trong Bát Đại Kỳ Bảo của Võ Lâm). Tử Hào là một trong những nhân vật tiên phong của Tà Phái, từng được Thiên Mã Tướng Quân cứu sống, từng từ chối lời mời gia nhập Hắc Phong Bang của Thiên Mã Tướng Quân (vì Tử Hào muốn trở thành một trong các đệ tử của Thiên Mã). Hiền Bái nhận xét Tử Hào là nhân tài 100 năm xuất hiện 1 lần. Anh trai và cả bang phái của Tử Hào bị giết bởi Huyễn Ảnh môn chủ nhằm đoạt lấy Ngũ Tinh Giáo (nhưng lúc đó Tử Hào đi vắng cùng Ngũ Tinh Giáo). Sau cái chết của anh và sự việc ở thung lũng Hổ Xám kết thúc, cậu đã lên đường cùng Ngũ Tinh Giáo đi tìm Thần Địa. Khi gặp lại Bảo Quân ở Đông Lãnh, cậu đã trở thành một cao thủ gần ngang ngửa Bảo Quân, và là Sát Tinh của Đông Lãnh. Lực lượng của cậu cũng thường xuyên chống lại Thần Địa do vị trí của Đông Lãnh gần với Thần Địa.

Mĩ Cao: Cháu của Sát Tinh đời trước, được Đông Lãnh suy tôn là Thần Nữ, có khả năng chữa lành mọi vết thương, cô cũng là người đang nắm trong tay một trong Bát Đại Kỳ Bảo của Võ Lâm có tính chất hồi phục - Hàn Ngọc Thần Trượng.

Thần Địa[sửa | sửa mã nguồn]

Là một vùng đất bí ẩn ngoài Võ Lâm, với những loại võ công kì lạ và có âm mưu thống nhất cả Võ Lâm Trung Nguyên, do 8 bộ tộc kết hợp lại tạo nên. Mỗi bộ tộc lại tạo ra một thần vật của riêng mình mà được giang hồ gọi là Bát Đại Kì Bảo. Sau này sau nhiều cuộc chiến nội bộ xem Kỳ Bảo nào là mạnh nhất ở Thần Địa, Thần Địa được thống nhất dưới cái tên Kiếm Tổng (người đứng đầu Kiếm Tôn), Kiếm Tổng ra lệnh huỷ tất cả các Kỳ Bảo còn lại ngoại trừ Ma Linh Kiếm (thần vật của Kiếm Tôn) nhưng không những không phá huỷ được Bát Đại Kỳ Bảo mà còn làm cho chúng bị lưu lạc ra ngoài Võ Lâm. Kiếm Tổng mưu đồ xâm lược Trung Nguyên tuy nhiên đã bị một người tên Bảo Vân Kết là chủ nhân của Hỏa Long Đao ngăn chăn và lập ra khế ước để giữ gìn trật tự Thần Địa với Trung Nguyên. Tương truyền rằng, người tập hợp được 4/8 Bát Đại Kỳ Bảo sẽ có được quyền hạn nhất định ở nơi này.

Kiếm Ma (Tiếng Hàn:검마): Gần 20 năm trước, trên võ lâm xuất hiện một tên sát nhân vô cùng đáng sợ, không ai biết hắn từ đâu đến, chỉ biết nơi nào hắn đi qua thì không còn một ai sống sót, hắn là chủ nhân của Ma Linh Kiếm. Sau cuộc thảm sát võ lâm Kiếm Ma bị Thiên Hạ Ngũ Tuyệt truy sát tuy nhiên không giết được Kiếm Ma mà chỉ tước đoạt được vũ khí của hắn và Kiếm Vương là người giữ nó. Sau khi bị truy sát thì Kiếm Ma mất tích trên giang hồ và để lại nỗi kinh hoàng cho võ lâm.

Gia Sơn Phong: Nhiệm vụ của hắn và đồng bọn là tìm ra sách ghi lại bí kíp võ công và hậu duệ của Kiếm Ma. Hắn có tham vọng trở thành cao thủ lừng danh võ lâm như Kiếm Ma.

Huyết Lôi: Đến từ Thần Địa, được giao nhiệm vụ đi lấy Hỏa Long Đao và Bức Ma Lãnh Kiếm về. Hắn là người liên kết các đao thủ, hậu duệ còn sót lại của Đao Tông Thần Địa, vũ khí sử dụng là đại đao.

Bạch Lợi Hương: Con trai của Quái Cái, hai người thất lạc nhau khi Thiên Mã Tướng Quân và Hắc Phong Bang tấn công Tam Đa Môn (vốn là môn phái của Quái Cái), sau đó lưu lạc đến Thần Địa.

Địa Thần Các Chủ - Tống Lợi (Lão Quỷ): Một lão già vô cùng quỷ quyệt và là một đại cao thủ của Thần Địa, đứng đầu Địa Thần Các.

Thiên Thần Các Chủ - Tạ Âm Mẫn: tên khác là Tư Âm Mẫn, cao thủ đứng thứ 12 trong Thần Địa, đứng đầu Thiên Thần Các, cơ quan đầu não của Thần Địa.

Ám Thiên Nhất Kiếm - Tử Chiêu: Hay Giả Đam, cao thủ đứng thứ 18 trong Thần địa, sở hữu Quỷ Vong Kiếm.

Vô Ngân Tiềm Ảnh - Quản Âm Minh: Cao thủ đứng thứ 19 thuộc Kiếm Tông của Thần Địa, thuộc Địa Thần Các với Tống Lợi.

Phong Nhiên: Người kế thừa và thuộc Kiếm Tông Thần Địa. Có nhiều đặc điểm võ công và tính cách giống với Hàn Bảo Quân.

Quỷ Diện Cuồng Giả - Doãn Thượng Cơ: cao thủ của Thần Địa, là một trong Thập Đại Kiếm Tôn, đội trưởng của Thiên Kiếm Đại.

Thiết Huyết Quỷ Kiếm - Lâm Thiết Quân: cao thủ của Thần Địa, là một trong Thập Đại Kiếm Tôn, đội trưởng của Thiên Kiếm Đại.

Bạch Phủ Trưởng - Lâm Đại Quân: em trai của Lâm Thiết Quân, cao thủ thuộc Kiếm Tông của Thần Địa,

Âm Dương Song Tiên - Châu Uân Dương & Châu Uân Âm: cao thủ đứng thứ 48 và 49 ở Thần Địa. Bị Hàn Bảo Quân và Diệu Yến hạ gục ở ngôi làng trên núi ở Đông Lãnh, vốn là quê hương của Ưng Mộc.

Hoàn Tổng: tông chủ của Khí Tông thuộc Thần Địa, là cao thủ sử dụng Khí trong Thần Địa.

Kim Gia Hiên: cao thủ thuộc Cung Tổng của Thần Địa.

Nguyệt Linh: cao thủ của Thần Địa, có khả năng sử dụng ám khí và bùa chú, thân thủ biến hóa khôn lường.

Bảo Vân Kết: Người đã chặn cuộc xâm lược của Kiếm Tổng vào trung nguyên hơn 100 năm trước. Bảo Vân Kết là người được Hỏa Long Đao nhận làm chủ nhân và có một khế ước bí mật với Kiếm tổng để giữ gìn trật tự Thần Địa với Trung Nguyên. Bảo Quân được cho là người tiếp theo thực hiện khế ước với Thần Địa.

Các nhân vật khác[sửa | sửa mã nguồn]

Ma Kiếm Lang (Ma Kiếm Long): Được cho là hậu duệ của Kiếm Ma, hắn cũng là một cao thủ đồng thời là sát nhân khát máu. Thiên hạ đồn đại hắn sỏ hữu khuôn mặt khôi ngô tuấn tú và đường kiếm sắc sảo. Cái đầu của hắn được treo giá 1000 lượng vàng và trở thành mục tiêu cho rất nhiều kẻ săn tiền thưởng. Lưu Tư bị nghi ngờ chính là Ma Kiếm Lang, gây ra nhiều cuộc thảm sát ở Võ Lâm hiện tại khi bị nhập ma đạo. Nhưng trước khi chết, Gia Sơn Phong đã nhận ra được mối quan hệ của Hàn Bảo Quân và "người đó".

Bạch Lược Tử (Phích Lịch Tử) (Tiếng Hàn:벽력자): Phát minh ra Bạch Lược Than (Phích Lịch Đạn) - một vũ khí cấm trong cuộc chiến giữa Chính Phái và Tà Phái, ông là vua thuốc nổ. Vốn là một người bình thường, không dính dáng đến võ lâm. Vì những cuộc chiến của các môn phái mà ông mất đi người thân, khiến cho ông căm thù tất cả những người trong võ lâm. Ông tự nhốt mình ngày đêm nghiên cứu chế tạo chất nổ, với ý định dùng nó thay cho đao kiếm để trả thù. Do tiếp xúc nhiều với hóa chất mà tâm tính có nhiều thay đổi, trở nên điên điên khùng khùng, ngoại hình cũng từ đó mà thấp bé hẳn đi.

Bạch Vô Hồn: Vốn là một kẻ đâm thuê chém mướn thuộc Địa Ngục Môn - nơi sẵn sàng chấp nhận giết bất kỳ ai chỉ cần có tiền. Tuy nhiên Bạch Vô Hồn lại rất mềm mỏng với phụ nữ và trẻ con vì vậy anh đã rút khỏi Địa Ngục Môn.

Người Đó: Là một người bí ẩn, đến nay đã thấy được khuôn mặt của người, chính xác đó là cha của Hàn Bảo Quân - Kiếm Ma khi xưa. Sau khi tiêu diệt những kẻ sát hại vợ mình, vì muốn cứu vợ nên Kiếm Ma đã giao dịch thể xác của mình cho hồn thần của Thần Địa là Bất Tử Chi Thể. Sau khi cứu được vợ thì thể xác Kiếm Ma chứa thêm cả hồn thần tuy nhiên hồn thần vẫn không thể chiếm hoàn toàn thể xác của Kiếm Ma do tình yêu lớn của Kiếm Ma dành cho vợ.

Bất Tử Chi Thể: là linh hồn cai quản vùng đất đầy bí ẩn Thần Địa, sau khi mượn được thể xác Kiếm Ma đã ra tay cứu vợ của Kiếm Ma. Đến nay Bất Tử Chi Thể vẫn là một bí ẩn lớn luôn khao khát chinh phạt Trung Nguyên, tuy nhiên hắn án binh bất động nhiều năm do không thể chiếm đoạt được hoàn toàn thể xác của Kiếm Ma.Đến nay đã biết được tên thật là Tử Hà Ma Thần

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]