Nhân vật trong Hiệp khách giang hồ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Hàn Bảo Quân[sửa | sửa mã nguồn]

Bản dịch mới là Hàn Phi Quang, là nhân vật nam chính của bộ truyện. Anh là đệ tử thứ sáu của Thiên Ma Thần Quân và là hậu duệ của Kiếm Ma. Hàn Bảo Quân sỡ hữu sở hữu khinh công thượng thừa và nội công thâm hậu do mang dòng máu Kiếm Ma trong người. Cũng vì dòng máu này mà anh có khả năng sử dụng một loại võ công bí ẩn tên là Hấp Khí Công, có thể hút nội công của kẻ khác qua tiếp xúc, đã nhiều lần cứu anh trong lúc nguy cấp. Hơn nữa, Hàn Bảo Quân là một thiên tài võ học với khả năng chỉ cần nhìn người khác khai triển võ công một lần là có thể bắt chước theo được ngay. Thiên Ma Thần Quân đã sớm nhìn ra được điều này và ưu ái trao cho anh báu vật của ông là Hỏa Long Đao - một trong Bát Đại Kỳ Bảo.

Tuy nhiên Hàn Bảo Quân vốn không ưa chuyện chém giết và lại háo sắc, vì vậy ban đầu anh không biết môn võ nào thực sự. Anh thích tự do tự tại nên thường ngao du trêu hoa ghẹo nguyệt chứ không chịu ở lại Hắc Phong Hội luyện võ. Trong một lần như thế Hàn Bảo Quân đã gặp Đàm Hoa Liên và phải lòng cô từ đó. Anh đã thề sẽ bảo vệ người mà anh yêu thương nhất là Đàm Hoa Liên đến cùng. Trong thời gian ban đầu, Hàn Bảo Quân chủ yếu dựa vào khinh công hơn người để né đòn và bỏ chạy. Tuy nhiên trong quá trình hành tẩu giang hồ cùng Đàm Hoa Liên, anh được học rất nhiều các loại võ công trong Võ Lâm, từ chính phái đến tà phái và cả võ công ngoại đạo. Lúc thì anh nhìn bắt chước người ta, lúc thì được những bậc cao thủ như Đao Đế hay Quái Cái truyền thụ. Sau này những võ công này được Bảo Quân kết hợp sử dụng rất hiệu quả, dần trở thành một cao thủ võ lâm.

Đàm Hoa Liên[sửa | sửa mã nguồn]

Là nhân vật nữ chính của chuyện. Đàm Hoa Liên là cháu gái của Kiếm Vương Đại Nhân, được ông chuyền thụ lại Phục Ma Hoa Linh Kiếm, một trong Bát Đại Kỳ Bảo. Sau khi Kiếm Vương đột ngột bỏ đi, Hoa Liên quyết định lên đường tìm ông nội. Trong lúc hành tẩu giang hồ đã gặp gỡ được Hàn Bảo Quân, hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm và sát cánh cùng nhau trong hành trình tìm Kiếm Vương. Hoa Liên vốn không có nội lực mạnh nhưng được học võ công bài bản từ nhỏ và lại là một cô gái thông minh nên khi lâm trận cô biết cách tùy cơ ứng biến, gây ra nhiều khó khăn cho đối phương dù đối phương trên cơ cô rất nhiều. Khi tình cảm của cô và Bảo Quân càng sâu đậm cô càng muốn đi theo hỗ trợ anh, nhưng lại tự ti và cảm thấy mình là ghánh nặng của anh. Với lòng khát khao được mạnh mẽ hơn, cô đã đánh thức được Bá Vương Quỷ Diện Giáp - một trong Bát Đại Kỳ Bảo. Thần vật đã giứp Hoa Liên có được một nguồn nội lực dồi dào.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]